Video một cô gái tự vệ trong thang máy khi bị tên yêu râu xanh thực hiện hành vi đồi bại khiến cư dân mạng lan truyền thời gian qua.

Gần đây, cư dân mạng Trung Quốc lan truyền một video clip về cảnh một cô gái xinh đẹp bị tên yêu râu xanh thực hiện hành vi sàm sỡ trong thang máy. Ngay sau đó, cô gái này có hành vi tự vệ khiến cho tên yêu râu xanh bị “đo sàn” ngay  lập tức.

Clip tên yêu râu xanh bị cô gái xinh đẹp “đập sấp mặt” trong thang máy bị CĐM bóc phốt, vạch trần sự thật? - Ảnh 1.

Đoạn clip chỉ hơn 30 giây đã tạo nên luồng dư luận trong cộng đồng mạng nước này. Đặc biệt là những cô gái có nhan sắc và đi một mình trong thang máy cần phải nâng cao cảnh giác khi gặp người lạ. Clip cũng gây ra nhiều bình luận về khả năng tự vệ của phụ nữ.

Tuy nhiên, mọi việc không đơn giản như thế. Những cư dân mạng có trí nhớ tốt phát hiện ra rằng đoạn video này thực ra đã được đăng tải từ nhiều năm trước. Vào ngày 28/4/2016, một đoạn video giám sát về “một phụ nữ trong thang máy bị một kẻ lạ mặt gạ gẫm khi đang chơi game trên điện thoại di động, sau đó cô gái có hành vi tự vệ khiến tên yêu râu xanh bị đo sàn” bắt đầu lan truyền trên internet.

Yêu râu xanh bị đập “sấp mặt” trong thang máy

Các bản tin sau đó đã nhanh chóng tìm ra nữ chính của clip này là Đỗ Kiều một người dẫn chương trình, diễn viên tại Trung Quốc. Vào 7 giờ 45 phút ngày hôm sau, phiên bản đầy đủ với tên gọi “video cô gái trong thang máy” đã ngay được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc. Bản đầy đủ này dài 51 giây, không có dòng thời gian giám sát ở góc trên bên trái và chất lượng hình ảnh rõ nét hơn. Không chỉ ghi lại toàn bộ quá trình người đàn ông bước vào thang máy so với video gốc mà còn thêm một đoạn quảng cáo ở cuối clip.

Clip tên yêu râu xanh bị cô gái xinh đẹp “đập sấp mặt” trong thang máy bị CĐM bóc phốt, vạch trần sự thật? - Ảnh 3.

Clip nhanh chóng được chia sẻ

Nhiều cư dân mạng cho rằng, sự thật đằng sau clip này chỉ đơn giản là một chiêu marketing được dàn dựng để thực hiện một chiến dịch quảng cáo cho một tựa game mobile tại Trung Quốc. “Hóa ra video “cả thế giới phát cuồng” là một quảng cáo của một trò chơi di động”, một người dùng tại Trung Quốc “cay đắng” bình luận trên Weibo.

Clip tên yêu râu xanh bị cô gái xinh đẹp “đập sấp mặt” trong thang máy bị CĐM bóc phốt, vạch trần sự thật? - Ảnh 4.

Hình ảnh khiến người xem nghi ngờ là một chiêu PR

Tuy nhiên, nạn nhân của video này và bạn trai đã phủ nhận hoàn toàn về việc đây chỉ là dàn dựng, người bạn trai tuyên bố chắc chắn rằng “đây là sự thật, không phải là chiêu trò cường điệu hóa”. Thế nhưng, nhiều người vẫn còn lưu giữ được ký ức về video này trong quá khứ lại khẳng định chắc nịch đây là quảng cáo và liệt kê ra bằng chứng đã biết như việc nạn nhân “tình cờ” lộ game trên điện thoại nhiều lần cho camera nhìn thấy và cô gái này tình cờ cũng lại có mối quan hệ với ngành công nghiệp game.

Clip tên yêu râu xanh bị cô gái xinh đẹp “đập sấp mặt” trong thang máy bị CĐM bóc phốt, vạch trần sự thật? - Ảnh 5.

Hình ảnh khiến người xem nghi ngờ là một chiêu PR

Tất nhiên, không thể có câu khẳng định ở thời điểm hiện tại là clip này thực sự là một tai nạn với cô gái hay chỉ là sự dàn dựng, một chiêu trò quảng cáo game di động mà nhà phát hành tại nước này nghĩ ra. Nếu như đây đúng là sự thật thì quả thực trắng đen, thật giả khó mà tin tưởng, phân biệt rạch ròi.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }