Mộ Dung Phục bản chất không xoàng, chỉ là y bị đặt cạnh toàn những “main char” được buff quá nhiều mà thôi.

Quả thật, ở Thiên Long Bát Bộ, đáng lẽ vai chính phải thuộc về Mộ Dung Phục mới đúng. Thanh danh ai cũng biết tới, “Nam Mộ Dung Bắc Kiều Phong”, tài trí đỉnh cao, võ công cũng không hề tầm thường. Chỉ tiếc là anh gặp phải đứa có “aura main char” mạnh hơn mình mà thôi… Cứ gặp phải Đoàn Dự, Đoàn Chính Thuần hay Tiêu Phong thì Mộ Dung Phục đều “ăn hành” ngập mồm mà chẳng thể phản kháng.

Có 1 BXH võ công mà Mộ Dung Phục chễm chệ TOP 1, vượt mặt Dương Đỉnh Thiên, Đinh Xuân Thu cũng lú đầu mệt não - Ảnh 1.

Tuy nhiên, may mắn là dường như cuộc đời bi kịch của Mộ Dung Phục đã đến lúc cần kết thúc. Tái xuất trong game kiếm hiệp Kim Dung TOP 1 hiện nay – Nhất Đại Tông Sư – SohaGame, tên tuổi của hắn đã sớm “vang dội” khắp giang hồ, với tuyệt chiêu Đẩu Chuyên Tinh Di miễn nhiễm toàn bộ sát thương, trong khi địch lại ăn damage phản đòn cực thốn.

Có 1 BXH võ công mà Mộ Dung Phục chễm chệ TOP 1, vượt mặt Dương Đỉnh Thiên, Đinh Xuân Thu cũng lú đầu mệt não - Ảnh 2.

Mộ Dung Phục với ngoại hình chuẩn soái ca cùng tuyệt kỹ Đẩu Chuyển Tinh Di trong Nhất Đại Tông Sư

Thậm chí, cũng trong tựa game này, dù là Kiều Phong hay Đoàn Dự nếu có xui xẻo gặp phải Mộ Dung Phục cũng đều có thể “bị hành”, địch hàng mạnh về công thì phản damage càng đau, trái ngược hoàn toàn với bộ dạng thảm thương trên phim truyền hình. Hiện, chỉ cần đăng ký tải về trước Nhất Đại Tông Sư tại Landing là 11/5 này game ra mắt, bạn sẽ nhận được cao thủ lớp “Hoàng Tộc” này ngay khi đăng nhập.

Nhận Mộ Dung Phục: https://nhatdaitongsu.onelink.me/kr1V/gamekimdungso1

Có 1 BXH võ công mà Mộ Dung Phục chễm chệ TOP 1, vượt mặt Dương Đỉnh Thiên, Đinh Xuân Thu cũng lú đầu mệt não - Ảnh 3.

Mộ Dung Phục có thể cân 2 cân 3 nhờ bộ kỹ năng vừa thủ vừa công, lấy thủ làm công lấy công làm thủ của mình

Có 1 BXH võ công mà Mộ Dung Phục chễm chệ TOP 1, vượt mặt Dương Đỉnh Thiên, Đinh Xuân Thu cũng lú đầu mệt não - Ảnh 4.

Đừng quên đăng ký trước để nhận ngay Mộ Dung Phục với tuyệt kỹ Đẩu Chuyển Tinh Di nhé

Trong Nhất Đại Tông Sư – SohaGame, mang trong mình thuộc tính Hoàng Tộc, Tà Phái, Thân Pháp và trọn vẹn võ công Đẩu Chuyển Tinh Di, Mộ Dung Phục coi như đã đổi đời. Vậy liệu trong chính truyện Kim Dung, có 1 BXH nào mà anh chàng không bị dìm thảm hại? Câu trả lời là có, thậm chí Mộ Dung Phục còn có thể đứng đầu 1 cách thuyết phục.

Có 1 BXH võ công mà Mộ Dung Phục chễm chệ TOP 1, vượt mặt Dương Đỉnh Thiên, Đinh Xuân Thu cũng lú đầu mệt não - Ảnh 5.

Mọi tướng đều có thể tỏa sáng bằng thế mạnh riêng trong Nhất Đại Tông Sư – SohaGame

Ngoài Mộ Dung Phục biết tá lực, thì trong tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long Ký, còn 2 nhân vật cũng biết món skill lợi hại này, chính là Dương Tiêu tức Dương Tả Sứ và Dương Đỉnh Thiên là giáo chủ đời thứ 33 của Minh Giáo. Như thường lệ, so sánh các nhân vật với nhau sẽ dựa vào 5 yếu tố, thứ nhất là nội lực, thứ 2 là chiêu thức, thứ 3 là bản lĩnh thực chiến, thứ 4 là tình trạng bản thân và thứ 5 là điểm khí lực.

Nội lực

Về nội lực, có một điều chắc chắn rằng, Mộ Dung Phục chỉ ở mức khá, không thể được gọi là “hùng hậu”.

Còn Dương Tiêu, lại kể đến lần tại đường hầm bí mật của Minh Giáo, khi Trương Vô Kỵ và Tiểu Chiêu ở bên trong, lúc này trước mặt là một con đường duy nhất, nhưng bị một cửa đá lớn chặn đường. Thì ra là do Dương Đỉnh Thiên sắp đặt. Đương thế không có người thứ hai nào có thần công Càn Khôn Đại Na Di, thì cũng không ai có thể đẩy được cái cửa đá nằm ở vị trí vô vọng. Trương Vô Kỵ từng vận dụng Cửu Dương Thần Công tới mấy lần, nhưng đều không thành công. Chàng nghĩ bụng: Di thư của Dương giáo chủ có nói rõ, nếu ai luyện thành thần công Càn Khôn Đại Na Di, thì có thể đấy được cánh cửa đá mà ra. Trên đời bây giờ ngoài Dương Tiêu tiên sinh ra, không ai luyện qua môn này cả. Thế nhưng ông ta công lực còn non, dẫu có ở nơi đây cũng chưa chắc đã làm được việc gì. Qua 2 chi tiết trên chúng ta cũng có thể thấy nội lực của Dương Tiêu cũng chỉ ở mức khá.

Có 1 BXH võ công mà Mộ Dung Phục chễm chệ TOP 1, vượt mặt Dương Đỉnh Thiên, Đinh Xuân Thu cũng lú đầu mệt não - Ảnh 6.

Còn Dương Đỉnh Thiên thì sao? Theo lời của Thành Côn mô tả, Đỉnh Thiên đang luyện Càn Khôn Đại Na Di trong mật thất, mặt bỗng đổi thành màu xanh lè, nhưng mặt vừa chuyển màu xanh lại biến đi ngay, trở lại thành màu đỏ máu, xanh rồi lại đỏ, đỏ rồi lại xanh, trong chớp mắt đã đổi màu ba lần. Chính là lúc lão đại thành thần công cấp thứ 4. Kim Dung từng miêu tả tâm pháp Càn Khôn Đại Na Di rất khó luyện, có tổng cộng 7 cấp. Mỗi cấp muốn đại thành, người thông minh phải mất 7 năm, người trung bình phải mất 14 năm. Dương Đỉnh Thiên luyện thành 4 cấp, có lẽ lúc chết chỉ khoảng trên dưới 50. Như vậy có thể thấy ngộ tính của của lão rất cao. Đồng thời nội lực của lão theo đánh giá cũng rất thâm hậu, đến mức Thành Côn từng nói tại thời điểm này, võ công lão cũng khó có thể bằng Dương Đỉnh Thiên lúc chết được.

Có 1 BXH võ công mà Mộ Dung Phục chễm chệ TOP 1, vượt mặt Dương Đỉnh Thiên, Đinh Xuân Thu cũng lú đầu mệt não - Ảnh 7.

Như vậy, nếu chấm điểm nội lực với thang điểm 10 và lấy Trương Vô Kỵ làm hệ quy chiếu, Mộ Dung Phục 6.5 và Dương Tiêu 5.5, còn Dương Đỉnh Thiên là 8.

Chiêu thức

Cả 3 cùng có skill Tá Lực Đả Lực rất lợi hại. Tại Thiếu Lâm Tự, Kim Dung mô tả Tiêu võ công cực kì đẹp mắt, lúc cứng lúc mềm, lúc đấu với Độ Nạn sử dụng 2 thanh Thánh Hỏa Lệnh, lúc thì thành kiếm, lúc thì thành đao, lúc thì như đoản thương chọc, đánh, cuốn, đập, lúc lại giống như phán quan bút điểm, đâm, đè, nhử khi thì tay trái như chủy thủ, tay phải như thủy thích rồi thoắt một cái tay phải biến thành cương tiên, tay trái biến thành thiết xích, thỉnh thoảng lại dùng hai lệnh bài gõ vào nhau, phát xuất âm thanh nhiễu loạn tâm thần đối phương. Còn Dương Đỉnh Thiên có thể đóng cửa đá trong mật thất Minh Giáo, thì tu vi quả thực lợi hại vô cùng.

Có 1 BXH võ công mà Mộ Dung Phục chễm chệ TOP 1, vượt mặt Dương Đỉnh Thiên, Đinh Xuân Thu cũng lú đầu mệt não - Ảnh 8.

Còn Mộ Dung Phục thì sao, nhà Mộ Dung có cái môn Dĩ Bỉ Chi Đạo Hoàn Thi Bỉ Thân kì ảo vô cùng. Cái hay của nó chính là không phải dụng sức của mình, điều này hơn một bậc so với Càn Khôn Đại Na Di phải vận dụng nội lực để “xoay chuyển”.

Có 1 BXH võ công mà Mộ Dung Phục chễm chệ TOP 1, vượt mặt Dương Đỉnh Thiên, Đinh Xuân Thu cũng lú đầu mệt não - Ảnh 9.

Tại quán rượu nhỏ, Đinh Xuân Thu vừa hỏi chuyện A Tử vừa hơi vung tay áo lên, tiềm vận nội lực đẩy bột phấn Tam Tiểu Tiêu Dao Tán bắn vào Mộ Dung Phục. Độc phấn đó vô hình lại không mùi vị gì, cực kỳ mịn màng, trời đang tối, trong quán ăn chỉ thấy mờ mờ, ngờ đâu không biết Mộ Dung hục dùng thủ đoạn gì mà lại đang cười cười nói nói, không thấy y giơ chân múa tay gì mà đã chuyển được qua người đệ tử, khiến cho Đinh Xuân Thu tuy kiến văn rộng rãi nhưng nhất thời không nghĩ ra được đó là công phu gì.

Có 1 BXH võ công mà Mộ Dung Phục chễm chệ TOP 1, vượt mặt Dương Đỉnh Thiên, Đinh Xuân Thu cũng lú đầu mệt não - Ảnh 10.

Nhà Mộ Dung nghiên cứu võ học trong thiên hạ, Mộ Dung Phục kiếm pháp tinh kì ảo diệu, đao pháp cũng lợi hại không kém. Lúc bị Đoàn Dự bắn gãy kiếm, Phong Ba Ác vung đao cứu trợ, Mộ Dung Phục chộp lấy múa đao đề ngự, chỉ thấy y lúc thì sử dụng Ngũ Hồ Đoạn Môn Đao, lúc thì Bát Quái Đao nhưng chỉ vài chiêu lại đổi qua Lục Hợp Đao, trong khoảnh khắc đã liên tiếp sử dụng tám chín lộ đao pháp, lộ nào cũng đến chỗ cùng yếu thâm sâu, những danh gia sử đao đứng ngoài ai nấy đều phải tấm tắc. Qua những miêu tả trên, chấm điểm về phần chiêu thức thì Dương Tiêu 8 điểm, Dương Đỉnh Thiên 9 điểm và Mộ Dung Phục được 9.5 điểm.

Bản lĩnh thực chiến

Tả sứ của Minh Giáo từng được mô tả nhiều trận đánh như ở Minh Giáo hay trên Thiếu Lâm Tự, được cụ Kim miêu tả võ công hoa mĩ nhưng thú thực không gây ra quá nhiều yếu tố bất ngờ, đánh Độ Nạn mà để lão ở thế cửa trên thì chứng tỏ không thế gây ra đột biến được. Còn Dương Đỉnh Thiên ít được mô tả, nhưng như các bạn đã biết, ông ta phải thuộc loại kì tài võ học, nội lực công tới mức tuyệt đỉnh mà có thể tự mình đả thông 4 tầng Càn Khôn, năm xưa chấp luôn cả Tam Độ, thì thực chiến cũng phải nói là vô cùng lợi hại.

Có 1 BXH võ công mà Mộ Dung Phục chễm chệ TOP 1, vượt mặt Dương Đỉnh Thiên, Đinh Xuân Thu cũng lú đầu mệt não - Ảnh 11.

Còn Mộ Dung Phục thì sao? Y thực chiến ghê gớm đấy, y khôn ranh như Dương Quá, có thể chơi trò đánh lén như Vi Tiểu Bảo, ứng biến lúc tỉ đấu chỉ có thể kém Tiêu Phong. Kim Dung mô tả lúc cùng Du Thản Chi hợp sức, y ngầm giữ lại vài phần nội lực, bắt Du Thản Chi phải chịu nhiều, để cho 2 thằng lưỡng bại câu thương, khi ấy mình sẽ có cơ hội “ngoi lên”. Về sau Dự xông ra đấu Phục, anh gà lớ ngớ, để y dùng Phán Quan Bút tấn công suýt chết.

Có 1 BXH võ công mà Mộ Dung Phục chễm chệ TOP 1, vượt mặt Dương Đỉnh Thiên, Đinh Xuân Thu cũng lú đầu mệt não - Ảnh 12.

Trong Nhất Đại Tông Sư, Du Thản Chi vẫn là bậc thầy Hàn Băng đáng sợ nhất

Tiêu Phong từ bên cạnh đánh ra một chiêu Kiến Long Tại Điền, phán quan bút bị chưởng phong đánh giạt đi, cán cong vòng lại bay sượt qua đầu Đoàn Dự rồi quay ngược trở về Mộ Dung Phục. Mộ Dung Phục vội vàng vung đơn bút trong tay gạt ra, nghe keng một tiếng, hai bút chạm nhau, chấn động khiến cánh tay ê ẩm. Y không để cho cây bút cong rơi xuống liền vươn tay trái chộp lấy múa lên thành ra đơn câu câu pháp. Quần hùng thấy chưởng lực Tiêu Phong mạnh như thế, lại thấy Mộ Dung Phục ứng biến thật nhanh, câu pháp tinh kỳ, quả thực là những kì tài đương thế.

Có 1 BXH võ công mà Mộ Dung Phục chễm chệ TOP 1, vượt mặt Dương Đỉnh Thiên, Đinh Xuân Thu cũng lú đầu mệt não - Ảnh 13.

Qua những gì được đề cập, điểm thực chiến của 3 người như sau: Dương Tiêu 8.5, Dương Đỉnh Thiên 9 và Mộ Dung Phục 9.5.

Tình trạng bản thân

Còn về tình trạng bản thân thì sao, cả ba đều là những người khỏe mạnh, không có bệnh tật gì, cũng không được Kim Dung buff cho câu từ nào cả. Nên cả 3 được chấm 10.

Khí lực

Tại sao lại phải xét đến yếu tố này. Bởi vì người già đấu với người trẻ mà bản lĩnh ngang nhau, trẻ cầm chắc chiến thắng. Dương Tiêu và Dương Đỉnh Thiên lúc kết thúc truyện, khoảng tầm 50 tuổi, còn Mộ Dung Phục mới chỉ 27, 28. Như vậy khí lực của Phục sung mãn hơn hắn còn 2 người kia đã bước sang “sườn dốc sự nghiệp”. Điểm khí lực của 3 người được chấm như sau: Mộ Dung Phục 10 còn 2 người kia 9 điểm.

Có 1 BXH võ công mà Mộ Dung Phục chễm chệ TOP 1, vượt mặt Dương Đỉnh Thiên, Đinh Xuân Thu cũng lú đầu mệt não - Ảnh 14.

Tổng kết 5 yếu tố, Mộ Dung Phục được 45,5 điểm, Dương Tiêu 41 điểm và Dương Đỉnh Thiên là 45 điểm. Bởi vậy mới nói, Mộ Dung Phục bản chất không xoàng, chỉ là y bị đặt cạnh toàn những “main char” được buff quá nhiều mà thôi.

Fan Kim Dung chơi game đỉnh nhất, like page nhận tướng xịn: Nhất Đại Tông Sư – SohaGame

https://gamek.vn/co-1-bxh-vo-cong-ma-mo-dung-phuc-chem-che-top-1-vuot-mat-duong-dinh-thien-dinh-xuan-thu-cung-lu-dau-met-nao-20220505104221478.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }