Chơi và gắn bó với một tựa game đôi khi không phải do nó có đồ họa đẹp, tính năng hay mà chỉ đơn giản là vì…

Ngày nay, các nhà phát hành (NPH) luôn đưa ra vô số lý do nghe thật kích thích để lôi kéo game thủ bước vào sản phẩm mới ra mắt. Đó có thể là đồ họa khủng, gameplay đỉnh cao, những tính năng độc nhất vô nhị hay đơn giản chỉ là phần cốt truyện quá xuất sắc. Tuy nhiên, sau khi đã khám phá hết những yếu tố ấy, thứ giúp giữ chân mỗi người chơi ở lại, tiếp tục đăng nhập, tiếp tục chinh chiến lại là một câu chuyện khác.

Có 2 loại người luôn “thổi” động lực để bạn cày game, một trong số đó chính là… đối thủ! - Ảnh 1.

Bằng hữu

Có những game thủ hoài niệm, luôn nhớ về một thời ngồi quán Net hò hét cùng anh em chiến hữu. Đó là những đêm thức trắng cùng nhau farm quái, săn Boss thậm chí là đi phụ bản, tung hoành nơi chiến trường, chỉ cần một lời kêu gọi, bất chấp giờ giấc, ai nấy cũng đều sẵn sàng online để PK “khô máu”. Chính cái vui thú ấy tạo ra cho người ta một loại động lực lớn, thúc đẩy họ online, hoạt động, gắn bó và tiếp tục yêu thương tựa game mình đang chơi.

Có 2 loại người luôn “thổi” động lực để bạn cày game, một trong số đó chính là… đối thủ! - Ảnh 2.

Đôi khi, dù là chưa từng gặp nhau, chỉ biết đến cái tên ảo, những cuộc trò chuyện thâu đêm suốt sáng nhưng thế cũng đủ để hình thành tình bằng hữu. Gặp được những người cùng đam mê, chung chí hướng vốn đã rất đáng quý, được “sống” trong một tập thể toàn anh em, những chiến hữu luôn quan tâm, che chở cũng là trải nghiệm thật khó quên.

Có 2 loại người luôn “thổi” động lực để bạn cày game, một trong số đó chính là… đối thủ! - Ảnh 3.

Dù là đại gia hay dân cày, ở game nhập vai hay bắn súng, chơi một mình sẽ chẳng thể đem lại xúc cảm như khi được tụ tập cùng các bằng hữu. Họ là những người đưa ra lời khuyên, chỉ bảo tận tình để ta tránh khỏi sai lầm, đem công cuộc truy cầu sức mạnh đến tầng thứ mới. Game có thể ảo, nhưng tình cảm luôn luôn là thật, và tình cảm xưa nay vẫn là sợi dây vững chắc nhất để níu người ở lại.

Có 2 loại người luôn “thổi” động lực để bạn cày game, một trong số đó chính là… đối thủ! - Ảnh 4.

Đối thủ

Nếu như bằng hữu là những người khi bạn ngã sẽ giúp nâng đỡ bạn đứng dậy thì đối thủ lại là đám khi thấy bạn ngã, lập tức bồi thêm vài cú đấm đá nữa, cốt yếu là cho ta nhớ, cho ta “cay cú”, buộc ta phải báo thù…

Là game online, sẽ chẳng còn gì thú vị nếu bạn cứ mãi độc tôn không có người cùng so tài. Dù ở cấp độ nào đi nữa, bạn sẽ luôn gặp những chướng ngại, chính là người chơi đối địch, cần phải vượt qua.

Có 2 loại người luôn “thổi” động lực để bạn cày game, một trong số đó chính là… đối thủ! - Ảnh 5.

Ai mà chẳng từng có lần bực tức, người hiền lành cũng phải buộc miệng chửi vào câu, người “cục súc” có khi còn đập phá bàn phím… chỉ vì bị một gã chẳng biết từ đâu chui ra, PK đến “sấp mặt”. Bạn có thể đổ lỗi vì khi ấy không chú ý, vì gã kia lợi dụng lúc mình đang yếu máu hay thực chất hắn có những trang bị còn “khủng” hơn bạn nhiều lần. Tuy nhiên, một sự thật không thể chối cãi chính là bạn đã thua, thua một trận không thể xấu mặt hơn.

Có 2 loại người luôn “thổi” động lực để bạn cày game, một trong số đó chính là… đối thủ! - Ảnh 6.

Cái cảm giác sôi máu vì thua cuộc ấy thôi thúc người chơi phải sớm mạnh mẽ hơn, nhanh tăng level, mua những món item mạnh mẽ, cộng thêm điểm kỹ năng và tất nhiên, rèn luyện trình độ PK đến mức “chín” nhất. Sau đó, bạn sẽ lùng sục khắp server, trên bảng xếp hạng, ở các khu train quái hay cả khi lăn lộn trong chiến trường chỉ để nhìn thấy cái tên của kẻ thù. Lần này, bạn đã có chuẩn bị, bạn đã mạnh hơn và bạn sẵn sàng để trả lại mối thù xưa…

Có 2 loại người luôn “thổi” động lực để bạn cày game, một trong số đó chính là… đối thủ! - Ảnh 7.

2 thái cực đối ngược lại mang đến nhiều trải nghiệm khó quên

Phải thừa nhận, nếu như không có 2 thái cực này, một game thủ sẽ thật khó có thêm lý do để tiếp tục gắn bó với tựa game bất kỳ. Thiếu bằng hữu chơi game thật “tự kỷ”, vắng bóng đối thủ, tăng sức mạnh làm gì còn ý nghĩa? Cả 2 yếu tố ấy kết hợp với nhau tạo ra lý do lớn nhất để níu kéo bạn tiếp tục online, tiếp tục “cày cuốc” mỗi ngày.

Nguồn ảnh: Bát Hoang Lãnh Chủ

Nếu bạn đọc chưa biết, Bát Hoang Lãnh Chủ là MMORPG được phát triển nhờ bàn tay của rất nhiều họa sĩ manhwa chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. Nhờ vậy, trò chơi sở hữu những đường nét, tạo hình và cả hiệu ứng kỹ năng đầy tinh tế, mang phong cách riêng biệt, “không đụng hàng”. Tập trung chính vào cơ chế “độ kiếp”, người chới sẽ được trải nghiệm những lần “thiên phạt” khủng khiếp mà nếu vượt qua, sẽ giúp bạn vượt đến tầng thứ sức mạnh cao cấp hơn. Đây là yếu tố sẽ đem lại nhiều đặc sắc, thú vị trong mỗi pha giao tranh, khi mà ai khéo léo và có trình độ PK “đỉnh” sẽ có cơ hội chuyển bại thành thắng, vang danh thiên hạ.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Bát Hoang Lãnh Chủ tại: https://www.facebook.com/bathoang.vn/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }