Theo nội dung gốc thì Saitama là người có sức mạnh vô địch, có thể tiêu diệt bất kỳ kẻ nào chỉ bằng một cú đấm. Chính vì cách tạo dựng nhân vật lạ thường này đã khiến việc chuyển thể tác phẩm lên game cực kỳ khó. Saitama sẽ được xuất hiện theo cách rất khác.

One Punch Man: The Strongest: https://onepunchman.onelink.me/aXJg/bc7a8b1 

Cân bằng sức mạnh của Saitama

Theo nội dung gốc thì Saitama là người có sức mạnh vô địch, có thể tiêu diệt bất kỳ kẻ nào chỉ bằng một cú đấm. Chính vì cách tạo dựng nhân vật lạ thường này đã khiến việc chuyển thể tác phẩm lên game cực kỳ khó. Thế nhưng, Saitama sẽ được xuất hiện theo cách rất đặc biệt.

Có một Thánh Phồng xuất hiện theo cách rất khác, rất dị khi chuyển thể từ truyện sang game vì lý do khó đỡ - Ảnh 1.

Đầu tiên, tân thủ sẽ mở được chức năng trợ giúp của Saitama trong trận. Chức năng này gần giống tích nộ hóa quỷ trong game MMORPG. Khi bước vào trận đấu, sẽ có hình của Saitama cùng 1 thanh tích điểm ở góc dưới bên trái màn hình. Mỗi đòn tấn công hoặc bị nhận sát thương vào đội hình, thanh này sẽ tích lên một chút. Đến khi tích đầy, Saitama sẽ xuất hiện và tung đấm đánh bay 1 kẻ địch được bạn chỉ định.

Đây là một lợi thế đầy hấp dẫn giúp đội của người chơi vượt qua một số tình thế khó khăn. Khi người chơi đang đánh ngang cơ kẻ địch thì chỉ cần hoãn binh một chút sẽ tận dụng được lợi thế này và giành chiến thắng.

Có một Thánh Phồng xuất hiện theo cách rất khác, rất dị khi chuyển thể từ truyện sang game vì lý do khó đỡ - Ảnh 2.

Saitama còn được dùng để minh họa cho chức năng càn quét các màn chơi hoặc boss đã hoàn thành trước đó. Chỉ với đoạn hoạt cảnh anh ta tung đấm hất bay kẻ địch và vật phẩm rơi ra là đủ “ép phê” với người chơi khác.

Chức năng riêng cho Saitama

Không dừng ở chức năng hỗ trợ trong trận hay càn quét, One Punch Man: The Strongest đã dành thêm nhiều đất diễn hơn để Saitama xứng đáng với vị thế nhân vật trung tâm.

Saitama được thiết kế một bộ tính năng riêng khá đồ sộ. Bộ tính năng này có một icon (biểu tượng) riêng trên menu (thanh công cụ), nó sẽ dẫn vào phần hoạt động của Saitama. Tại đây, có nhiều hoạt động bên lề để người chơi sinh hoạt. Đó sẽ là bài tập sức mạnh hàng ngày của Saitama, ghép tranh lưu giữa những khoảnh khắc cốt truyện, tăng điểm sức mạnh trợ lực cho đội hay những cuộc tuần tra hàng ngày đầy hài hước của anh ta.

Có một Thánh Phồng xuất hiện theo cách rất khác, rất dị khi chuyển thể từ truyện sang game vì lý do khó đỡ - Ảnh 3.

Nhìn chung đối với Saitama, One Punch Man: The Strongest đã có cách xử lý khéo léo để anh ta không góp mặt phá game nhưng cũng không quá thiếu vắng để gây ra sự bất hợp lý.

Có thể thấy, việc Saitama được One Punch Man: The Strongest đưa từ truyện lên phim một cách rất đặc biệt nhưng vẫn giữ được tinh thần, lý tưởng nhân vật, đảm bảo tính nguyên tác mà tác phẩm này đã tạo nên. Game thủ sẽ được trải nghiệm thực tế điều này trong One Punch Man: The Strongest từ tháng 8/2021, phiên bản game mobile do VNG phát hành độc quyền tại Việt Nam.

Tham khảo thông tin: https://www.facebook.com/onepunchman.zing.vn 

Trang đăng ký tải trước: https://onepunchman.onelink.me/aXJg/bc7a8b1 

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }