Dù PES 2020 Mobile đã ra từ lâu, song cho đến bây giờ, nhiều game thủ Việt vẫn chưa biết cách tải về tựa game này.

PES 2020 Mobile ra mắt đã khá lâu, song nhiều game thủ Việt thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của tựa game này. Nguyên nhân là bởi vì, Konami không phát hành sản phẩm này tại thị trường Việt Nam. Chính vì lẽ đó mà người chơi Việt không thể tìm thấy PES 2020 Mobile trên kho ứng dụng App Store và Google Play. Đây là một điều thiệt thòi rất lớn đối với game thủ Việt bởi vì trên nền tảng Mobile, PES 2020 Mobile vẫn là tựa game “bá” nhất. Tuy nhiên, không phải là không có cách để người chơi trong nước tải về PES 2020 Mobile.

Có thể bạn chưa biết, đây là cách tải và chơi PES 2020 Mobile dễ dàng nhất - Ảnh 1.

Link tải cho game thủ Android: tại Đây! (Lưu ý, game thủ mở đường link bằng trình duyệt của thiết bi hoặc Chrome, không mở bằng trình duyệt của Facebook). Do dung lượng file khá nặng, khuyến cáo game thủ sử dụng Wifi để tải.

Hướng dẫn tải cho game thủ iOS: Game thủ cần thay đổi sang quốc gia được phát hành để tải game. Trong bài viết này sẽ chuyển sang Region Singapore vì Việt Nam không nằm trong vùng được phát hành của Konami.

Bước 1: Vào tài khoản Appstore của bạn.

Có thể bạn chưa biết, đây là cách tải và chơi PES 2020 Mobile dễ dàng nhất - Ảnh 2.

Bước 2: Chọn “Quốc gia/ Vùng” > “Singapore”

Có thể bạn chưa biết, đây là cách tải và chơi PES 2020 Mobile dễ dàng nhất - Ảnh 3.

Bước 3: Đăng ký các thông tin

Thanh toán: None

Tên của bạn: Tự điền

Street: Ghi địa chỉ bất kỳ

Post code 700000

Điện thoại: Ghi số bất kỳ

Và chọn “Tiếp theo” để hoàn thành chuyển vùng.

Bước 4: Search tên game “PES 2020” và tải game về chơi.

Có thể bạn chưa biết, đây là cách tải và chơi PES 2020 Mobile dễ dàng nhất - Ảnh 4.

Lưu ý: Trong lúc chuyển vùng cho đến khi hoàn thành, game thủ không được phép thoát ra ngoài màn hình chính. Hãy đợi quá trình chuyển vùng kết thúc để không bị lỗi phát sinh.

Tuy nhiên, việc tải được PES 2020 thành công chưa có nghĩa là game thủ đã có thể vào game được. Nguyên nhân là vì Konami đã khóa IP của Việt Nam, do vậy, người chơi sử dụng IP mặc định sẽ không thể vào được PES 2020. Game thủ sẽ nhận được thông báo với nội dung như sau:

Có thể bạn chưa biết, đây là cách tải và chơi PES 2020 Mobile dễ dàng nhất - Ảnh 5.

Do vậy, người chơi cần phải thêm một thao tác nữa, đó là chuyển IP sang các quốc gia, khu vực được Konami phát hành, trong bài viết lựa chọn IP của Singapore, sau khi thay đổi IP sang Singapore, game thủ có thể vào game bình thường.

Có thể bạn chưa biết, đây là cách tải và chơi PES 2020 Mobile dễ dàng nhất - Ảnh 6.

PES 2020 Mobile là phiên bản dành cho di động của Konami. Đây là phiên bản mà người chơi chỉ có thể trải nghiệm chế độ myClub, vốn là chế độ để game thủ tự mình xây dựng một đội bóng riêng từ những viên gạch đầu tiên. Sau khi đi dần từng bước, người chơi có thể mua các cầu thủ nổi tiếng để đội bóng của mình trở nên mạnh hơn. Trong PES 2020 Mobile, game thủ hoàn toàn có thể sử dụng câu lạc bộ của mình để so tài cùng những người chơi khác thông qua các trận đấu trực tuyến.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }