Mới đây, công an đã vào cuộc và truy tìm được thủ phạm phát tán đường link clip nóng dẫn đến hệ quả hàng chục nghìn tài khoản Facebook bay màu.

Theo An Ninh Thủ Đô, vào ngày 2/9 vừa qua, Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã xử phạt đối tượng cung cấp, chia sẻ, phát tán đường link dẫn tới website có video hai trẻ vị thành niên làm chuyện người lớn. Trước đó, vào ngày 16/8, trên mạng xã hội Facebook đã lan truyền những nội dung về clip có nội dung vi phạm nghiêm trọng chính sách của Facebook.

Công an vào cuộc, thủ phạm khiến hàng chục nghìn tài khoản Facebook bay màu vì clip nóng đã trả giá - Ảnh 1.

Ngay sau đó, hàng chục nghìn tài khoản Facebook đã bị “bay màu” vĩnh viễn ngay trong đêm. Trong số này, tất cả những ai vi phạm về chia sẻ đường link qua tin nhắn hay các hội nhóm kín đều bị Facebook xử lý. Đáng nói, toàn bộ tài khoản Facebook này có thể sẽ không bao giờ được khôi phục. Nghiêm trọng hơn, chủ tài khoản cũng không thể lập lại được tài khoản mới có tên giống như cũ.

Công an vào cuộc, thủ phạm khiến hàng chục nghìn tài khoản Facebook bay màu vì clip nóng đã trả giá - Ảnh 2.

Báo An Ninh Thủ Đô cũng cho biết “Công an huyện Việt Yên đã truy tìm và phát hiện tài khoản “Cô Chủ Nhỏ. Tracky” do T.T.M (SN 1989) trú tại Việt Yên làm chủ đã cung cấp, chia sẻ, phát tán link dẫn tới website có video với dụng nói trên. Ngay sau đó Công an huyện Việt Yên đã tiến hành làm việc với chủ tài khoản. Tại cơ quan Công an, T. T. M khai nhận sau khi tiếp cận video xong đã đăng lên tài khoản facebook cá nhân với nội dung “Gửi cho xem con cái nhà ai”, kèm theo ảnh chụp video nhạy cảm.

Công an huyện Việt Yên đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt 7.5 triệu đồng đối với T. T. M về hành vi “Cung cấp, chia sẻ đường dẫn đến thông tin trên mạng có nội dung vi phạm quy định của pháp luật”.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }