Tưởng rằng, hai thương hiệu vốn chẳng có gì liên quan đến nhau, bỗng dưng lại được game thủ Việt chỉ ra sự giống nhau đến bất ngờ giữa Goku và “kẻ mà ai cũng biết là ai”

Dragon Ball Super đang đến hồi căng thẳng và kịch tính giữa cuộc chiến của Goku, Vegeta và Moro. Từng chap mới được tung ra khiến cho fan của Dragon Ball đứng ngồi không yên. Nhưng đó là câu chuyện của cộng đồng những người hâm mộ bộ manga nổi tiếng bậc nhất thế giới này. Còn đối với game thủ thì sự quan tâm lại dành cho vấn đề khác, cũng liên quan khá nhiều tới Bảy Viên Ngọc Rồng.

Cộng đồng game thủ chỉ ra sự giống nhau bất giờ giữa Goku của Dragon Ball với “tựa game sinh tồn nào đó” - Ảnh 1.

Mới đây, cộng đồng game thủ Việt lại có một pha “đá xoáy” tựa game sinh tồn nào đó mà không cần nói tên nhưng ai cũng biết. Cụ thể, người chơi cho rằng, bản thân Goku trở nên mạnh mẽ hơn không phải là do bản thân là nhân vật chính, cũng không phải do được tác giả ưu ái hay được đồng đội hỗ trợ mà là do “sơn tóc các màu khác nhau”.

Cộng đồng game thủ chỉ ra sự giống nhau bất giờ giữa Goku của Dragon Ball với “tựa game sinh tồn nào đó” - Ảnh 2.

Hãy cùng nhớ lại những lần biến đổi sức mạnh to lớn của Goku, từ bình thường lên Super Saiyan rồi sau này là hàng loạt các trạng thái khác như Super Saiyan 3, Super Saiyan God, Super Saiyan Blue (Super Saiyan God Super Saiyan) hay đến Bản năng vô cực. Mỗi lần tóc của Goku thay đổi màu là sức mạnh của anh chàng lại tăng lên.

Cộng đồng game thủ chỉ ra sự giống nhau bất giờ giữa Goku của Dragon Ball với “tựa game sinh tồn nào đó” - Ảnh 3.

Nhưng đây chưa phải là trọng tâm của vấn đề, với việc ám chỉ sức mạnh của Goku thay đổi thông qua màu tóc, nhiều người chơi đã liên tưởng và cà khịa tới tựa game sinh tồn Free Fire hay còn được cộng đồng gọi là Lửa Chùa, Lửa Miễn Phí. Với việc chọn cho mình một hướng đi riêng, khác biệt so với phần lớn những tựa game sinh tồn khác, Free Fire chọn việc thay đổi ngoại hình của vũ khí sẽ nâng cấp thông số của súng. Đó cũng chính là một phần lý do rất lớn khiến cho Free Fire luôn bị game thủ Việt “đá xoáy”.

Cộng đồng game thủ chỉ ra sự giống nhau bất giờ giữa Goku của Dragon Ball với “tựa game sinh tồn nào đó” - Ảnh 4.

Làn sóng cà khịa tựa game sinh tồn này ngày càng trở nên phổ biến. Trong thời gian gần đây, cộng đồng game thủ Việt, đặc biệt là thành viên của cộng đồng Game không hay, Xóa group thường xuyên có những pha “đá xoáy” tới  một tựa game mà “ai cũng biết là ai”. Hàng loạt những bức ảnh chế với nội dung đại loại như “Lửa Chùa”, “Súng đẹp thì bắn mới dễ trúng”… đều được cộng đồng này ám chỉ tới tựa game Free Fire.

Cộng đồng game thủ chỉ ra sự giống nhau bất giờ giữa Goku của Dragon Ball với “tựa game sinh tồn nào đó” - Ảnh 5.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận Free Fire đang là một trong các tựa game sinh tồn mobile nổi tiếng bậc nhất thế giới trong những năm vừa qua. Tháng 6 vừa rồi, Free Fire đứng top 3 trong số 10 tựa game mobile có doanh thu cao nhất thế giới, theo thống kê của Superdata. Bất chấp việc bị người chơi trong nước ném đá, Free Fire vẫn có những thành tựu đáng nể trên phạm vi toàn cầu.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }