Một tựa game Việt đã giúp cộng đồng game thủ đoàn kết lại với nhau chính là Đại Hiệp Khách, tất cả vì một mục tiêu chiếm lại thị phần game thẻ tướng đang bị game Trung Quốc thống trị.

Giai đoạn những năm 2013 – 2014 có thể coi là thời kỳ hoàng kim của game thẻ tướng Việt khi đứng đầu hầu hết các bảng xếp hạng trong nước. Đó là một trong những khoảng thời gian hiếm hoi là chúng ta thấy game “Made in Vietnam” thống trị dòng game thẻ tướng trước những đối thủ đến từ Trung Quốc. Tuy vậy trải qua thời gian phát triển, nhiều sản phẩm tân tiến hơn ra đời đòi hỏi chính những Developer Việt cũng phải liên tục thay đổi và không ngừng nỗ lực.

Cộng đồng game thủ Việt chung tay giúp Đại Hiệp Khách tối ưu game hậu Alpha Test, sẵn sàng giành lại thị phần từ game Trung Quốc - Ảnh 1.

Thị trường game thẻ tướng ngày càng thay đổi nhanh chóng, đòi hỏi những sản phẩm ấn tượng hơn, sáng tạo hơn mới có thể thành công

Sau một thời gian dài chuẩn bị, Đại Hiệp Khách chính là một sản phẩm đã được eWings Studio thai nghén để sẵn sàng cho một cuộc trỗi dậy tiếp theo của những tựa game thẻ tướng Việt. Sự đón nhận của động đảo người chơi suốt mấy ngày Alpha Test vừa qua, đã giúp trò chơi này vọt lên Top 1 trending CH Play, đứng trên rất nhiều tựa game ngoại khác. Điều này chính là minh chứng rõ nét, cho thấy game thủ Việt vẫn rất yêu mến và sẵn sàng ủng hộ game của nước nhà.

Cộng đồng game thủ Việt chung tay giúp Đại Hiệp Khách tối ưu game hậu Alpha Test, sẵn sàng giành lại thị phần từ game Trung Quốc - Ảnh 2.

Để lên Top 1 trending CH Play đòi hỏi quá trình tích lũy user nhất định, và Đại Hiệp Khách đã làm được chỉ sau 24h mở Alpha Test

Khi sự kiện Alpha Test kết thúc vào 10h ngày hôm nay, rất nhiều đóng góp ý kiến và hỗ trợ sửa lỗi đã được gửi đến BQT Đại Hiệp Khách để game tiếp tục hoàn thiện hơn nữa trong giai đoạn Open Beta sắp tới. Ít ai biết, sự thay đổi theo góp ý của game thủ thực ra đã diễn ra ngay trong quá trình Alpha Test, đây chính là điểm mạnh của game Việt khi có thể sửa đổi và khắc phục lỗi gần như ngay lập tức sau khi tiếp nhận báo cáo.

Cộng đồng game thủ Việt chung tay giúp Đại Hiệp Khách tối ưu game hậu Alpha Test, sẵn sàng giành lại thị phần từ game Trung Quốc - Ảnh 3.

Đại Hiệp Khách đã nhanh chóng có sự thay đổi ngay trong quá trình Alpha Test cực nhanh

Số lượng ý kiến, đóng góp của game thủ Việt trên cả fanpage và group là vô cùng lớn, cho thấy trò chơi này đã được đông đảo game thủ chú ý, quan tâm, tạo được sự thu hút nhất định với người chơi. Dường như Đại Hiệp Khách không còn là một sản phẩm của riêng eWings Studio hay SohaGame nữa, mà đã trở thành tựa game “quốc dân” của người Việt. Và tất cả đều muốn sản phẩm này sẽ phải đạt chất lượng tốt nhất, đủ sức đánh bại các sản phẩm từ Trung Quốc.

Cộng đồng game thủ Việt chung tay giúp Đại Hiệp Khách tối ưu game hậu Alpha Test, sẵn sàng giành lại thị phần từ game Trung Quốc - Ảnh 4.

Rất nhiều đóng góp được gửi đi mỗi ngày của các game thủ giúp Đại Hiệp Khách ngày càng hoàn thiện hơn

Sự nhất quán của BQT Đại Hiệp Khách và thái độ làm việc chuyên nghiệp, cho thấy những nỗ lực đáng ghi nhận của đội ngũ Developer cũng như những người đang vận hành trò chơi tới từ NPH SohaGame. Khi một sản phẩm được làm bởi những người có tâm, thì tự khắc sẽ có sức lan truyền, đi được đường dài và có cộng đồng bền vững.

Cộng đồng game thủ Việt chung tay giúp Đại Hiệp Khách tối ưu game hậu Alpha Test, sẵn sàng giành lại thị phần từ game Trung Quốc - Ảnh 5.

Chỉ sau 2 ngày, nhiều game thủ đã vượt mốc 1 triệu lực chiến dù không mở nạp, chứng tỏ độ “trâu cày” đất Việt vẫn rất ghê gớm

Ngoài những góp ý về bug, tính năng, sự kiện thì các game thủ cũng bàn nhau khá nhiều về các vấn đề trong Đại Hiệp Khách, hướng đi dự kiến trong phiên bản Alpha Test. Đại đa số đều cho rằng tỉ lệ ra tướng SSR đang khá thấp. Vẫn biết tướng SSR hiếm thì mới quý, nhưng thấp quá thì khiến nhiều người nản, đây có thể là điều sẽ được chỉnh sửa đầu tiên trong bản Open Beta sắp tới.

Cộng đồng game thủ Việt chung tay giúp Đại Hiệp Khách tối ưu game hậu Alpha Test, sẵn sàng giành lại thị phần từ game Trung Quốc - Ảnh 6.

Một nữ game thủ cho rằng tỉ lệ ra tướng SSR đang bị thấp quá

Một vài game thủ khác thì cho rằng nếu tỉ lệ quay ra SSR thấp như vậy thì Đại Hiệp Khách nên tổ chức các sự kiện tích mảnh, hoặc cho vào phần quà tặng khi người chơi trả phí… như vậy thì những game thủ có nhân phẩm… kém vẫn có cơ hội sở hữu tướng SSR. Tuy nhiên BQT trò chơi vẫn chưa có bình luận gì về ý kiến này.

Cộng đồng game thủ Việt chung tay giúp Đại Hiệp Khách tối ưu game hậu Alpha Test, sẵn sàng giành lại thị phần từ game Trung Quốc - Ảnh 7.

Nên có các event để game thủ tích mảnh tướng thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào nhân phẩm như bản Alpha Test

Còn nếu bạn không có điều kiện, đừng lo vì sẽ có rất nhiều cao thủ giúp bạn build đội hình “nông dân” vừa bá vừa khỏe, lại vừa rẻ. Chỉ cần những tướng hạng SR nếu biết sử dụng đúng đội hình, kết hợp đúng skill thì việc PvP, leo Top không có gì là không thể. Quan trọng là bạn sẽ phải đầu tư nhiều thời gian hơn một chút mà thôi.

Cộng đồng game thủ Việt chung tay giúp Đại Hiệp Khách tối ưu game hậu Alpha Test, sẵn sàng giành lại thị phần từ game Trung Quốc - Ảnh 8.

Một trong những đội hình “nông dân” nên tham khảo

Một điểm cộng nữa của Đại Hiệp Khách được nhiều game thủ đánh giá cao chính là phần đồ họa và lời thoại đậm chất “phim chưởng”. Những ai đã từng yêu thích các bộ phim kiếm hiệp chắc hẳn chơi game này sẽ cực kì thích thú. Tạo hình của nhân vật cũng bám sát nguyên tác nên dễ dàng tạo thiện cảm đối với người chơi.

Cộng đồng game thủ Việt chung tay giúp Đại Hiệp Khách tối ưu game hậu Alpha Test, sẵn sàng giành lại thị phần từ game Trung Quốc - Ảnh 9.

Dù game cực nhẹ chỉ hơn 400 Mb, thế nhưng vẫn được nhiều người đánh giá tốt đồ họa và tạo hình

Theo như timeline trên fanpage Đại Hiệp Khách thì ngày 22/08 tới sẽ công bố thời gian Open Beta. Nếu bạn là một game thủ Việt Nam, yêu thích kiếm hiệp và sẵn lòng tham gia công cuộc “kiến thiết game nước nhà”, đả bại game Trung Quốc thì đừng quên tải về Đại Hiệp Khách về tại đây: https://daihiepkhach.onelink.me/kmo7/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/DaiHiepKhach/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }