Một trong những tính năng vừa xuất hiện ở bản Update đầu tiên của Mộng Ảo Tu Tiên đang khiến vô số người chơi… hoảng hồn.

Trong sáng hôm qua, Mộng Ảo Tu Tiên đã chính thức đem đến bản Big Update đầu tiên với nhiều tính năng bổ sung đặc sắc cũng như một số hoàn thiện, chau chuốt ở từng khu vực gameplay. Ngoài việc được sử dụng Ngao Du hoặc Bí Cảnh Long Tộc để thu thập thêm thật nhiều loại tài nguyên cần thiết, đáng chú ý, bản Update còn đem tới hệ thống Vấn Đạo Hồng Trần.

Quy tắc tham gia rất đơn giản, người chơi chỉ cần “lựa chọn” giữa các đáp án để tự tạo ra câu chuyện cho riêng mình. Đối với những độc giả yêu thích tiểu thuyết tu tiên, tính năng này càng giúp họ được phiêu du trong những hành trình tâm tưởng, khao khát khám phá tam giới chưa từng đặt chân tới.

Cú troll không ngờ tới từ Mộng Ảo Tu Tiên: Đang yên đang lành, bỗng nhiên lừa người chơi đi... giải Toán! - Ảnh 1.
Cú troll không ngờ tới từ Mộng Ảo Tu Tiên: Đang yên đang lành, bỗng nhiên lừa người chơi đi... giải Toán! - Ảnh 2.

Bản Update vừa ra mắt của Mộng Ảo Tu Tiên đem tới tính năng Vấn Đạo Hồng Trần khá độc đáo

Tuy nhiên, hài hước ở chỗ, trong Vấn Đạo Hồng Trần, không chỉ có những tình huống hay câu chuyện liên quan tới tu tiên mà đôi khi lại xuất hiện thêm nhiều cú “troll” cực gắt. Điển hình như một pha, đang yên đang lành lại bắt người chơi… giải Toán. Câu hỏi mang đậm chất “hình học”, tưởng đơn giản nhưng chẳng giản đơn chút nào, buộc người chơi muốn nhận “full quà” sẽ phải ngồi suy tư, trầm ngâm mất hồi lâu.

Cú troll không ngờ tới từ Mộng Ảo Tu Tiên: Đang yên đang lành, bỗng nhiên lừa người chơi đi... giải Toán! - Ảnh 3.

Ẩn sâu trong nơi đây là những pha đố mẹo, giải Toán cực “troll”

Trong topic thảo luận về câu hỏi này, nhiều người chơi dù đã tìm ra phương thức để giải nhưng vẫn bị gài mẹo mà chọn sai đáp án. Đắng lòng thay, một số game thủ lại “được ăn cả ngã về không”, nhắm mắt chọn bừa vài con số, ấy vậy mà cũng vượt qua…

Một số ý kiến cho hay, dù biết trước là những cơ chế mini-game như thế này, ít nhiều sẽ có những câu hỏi “troll” người chơi bằng loạt kiến thức ít ai biết. Tuy nhiên, để ăn được ít quà mà ngồi giải bài toán hàng tiếng đồng hồ, đúng là “thiên đạo trêu ngươi” mà.

Cú troll không ngờ tới từ Mộng Ảo Tu Tiên: Đang yên đang lành, bỗng nhiên lừa người chơi đi... giải Toán! - Ảnh 4.

Tuy nhiên, game thủ Mộng Ảo Tu Tiên cũng không phải dạng vừa

Cú troll không ngờ tới từ Mộng Ảo Tu Tiên: Đang yên đang lành, bỗng nhiên lừa người chơi đi... giải Toán! - Ảnh 5.
Cú troll không ngờ tới từ Mộng Ảo Tu Tiên: Đang yên đang lành, bỗng nhiên lừa người chơi đi... giải Toán! - Ảnh 6.

Topic bàn luận lời giải vô cùng náo nhiệt, ai ai cũng là cao thủ hình học

Không chỉ trong cơ chế Vấn Đạo Hồng Trần, trước đó, trong Mộng Ảo Tu Tiên cũng xuất hiện một yếu tố “chọc tức” cực mạnh mang tên “kỳ ngộ”. Hiểu đơn giản hơn, đây chính là xác suất “ăn may” của mỗi game thủ, ai có cơ duyên cao sẽ gặp được nhiều Đạo Lữ thật “xịn”, hàng tá trang bị cũng như tài nguyên “khủng” và ngược lại, cơ duyên thấp, Đạo Lữ “cùi” nhất cũng chẳng có mà Song Tu.

Yếu tố may mắn được gắn vào nhiều tính năng như tỷ lệ Độ Kiếp thành công, mức tài nguyên thu nhận được, khu vực Săn Bắt… càng giúp người chơi có nhiều trải nghiệm khó quên. Bởi lẽ, không phải cứ ai nạp tiền sẽ là “ăn chặt” toàn bộ phần thưởng, đôi khi, những Đạo Hữu lấy cơ duyên làm trọng, quyết so tài “may rủi” lại trở thành người chiến thắng sau cùng.

Cú troll không ngờ tới từ Mộng Ảo Tu Tiên: Đang yên đang lành, bỗng nhiên lừa người chơi đi... giải Toán! - Ảnh 7.
Cú troll không ngờ tới từ Mộng Ảo Tu Tiên: Đang yên đang lành, bỗng nhiên lừa người chơi đi... giải Toán! - Ảnh 8.

Ra mắt được 1 tháng, Mộng Ảo Tu Tiên vẫn đang có phong độ rất tốt, tiếp tục phát huy sức hút vốn có, khai phá 1 thể loại game hoàn toàn mới tại Việt Nam

Với một gameplay độc đáo và có thể coi là “độc nhất vô nhị” ở thời điểm này, Mộng Ảo Tu Tiên từ sớm đã đánh phá khắp các BXH, trở thành tân binh nổi bật của làng game 2020. Trong thời gian ngắn sắp tới, BQT tựa game sẽ còn đem đến nhiều thú vị hơn nữa, giúp cuộc đua chạm tay tới cảnh giới cao nhất của từng người chơi thêm phần thú vị, kịch tính.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Mộng Ảo Tu Tiên tại:

Tải game: https://mongaotutien.onelink.me/qyDT/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/mongaotutien.vn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }