Tại phiên bản Vệ Binh Cổ Đại, các fan của Huyền Thoại Runeterra lại có thêm được vô số những sự kết hợp độc đáo mới với 3 thẻ tướng Irelia, Zilean, Malphite. Trước khi học cách làm chủ những combo mới, hãy cùng điểm lại những sự kết hợp đã làm mưa làm gió từ trước tới nay nhé!

5. Heimerdinger/ Vi

Cùng điểm lại những combo quốc dân nhân dịp phiên bản Vệ Binh Cổ Đại ra mắt! (Phần 2) - Ảnh 1.

Một bộ bài cổ điển dành cho những fan của vị tiến sĩ tài ba ưa thích những công nghệ hiện đại, Heimerdinger/ Vi là sự kết hợp hoàn hảo để người chơi có thể kiểm soát, ngăn chặn và dồn sát thương lên nhà chính của đối thủ một cách nhanh chóng. Bộ bài này chủ yếu được thể hiện ở giai đoạn giữa game (turn 5,6 trở lên) và khá quen thuộc với những ai yêu thích các quân bài ở dạng biến thể. 

Khi thời điểm giữa game tới, người chơi sẽ thả Heimerdinger trong khi tích tụ năng lượng phép thuật để phòng thủ trước sự tấn công của đối thủ (Twin Disciplines, Deny hoặc Spirit’s Refuge). Từ đó, game thủ sẽ có tiền đề để từ từ chiếm lĩnh bàn cờ và trò chơi bằng cách Spam những Spell 3 mana cho Tháp pháo Tầng B-Gone của Heimerdinger. Kết hợp với Vi, vị tướng có khả năng tạo lá chắn mạnh mẽ, các thiết bị công nghệ của bạn sẽ không còn phải rơi vào trạng thái bị đe dọa để đảm bảo kế hoạch của bạn luôn trong tầm kiểm soát.

6. Lissandra/ Trundle

Cùng điểm lại những combo quốc dân nhân dịp phiên bản Vệ Binh Cổ Đại ra mắt! (Phần 2) - Ảnh 2.

Bạn muốn trải nghiệm cảm giác One-shot đối thủ chỉ trong vòng 1 turn? Xin giới thiệu bộ bài điều khiển đã làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng lớn nhỏ vì độ khó chịu, nguy hiểm và hấp dẫn của mình. Sự kết hợp này đã đẩy khả năng chiến thắng của Trundle vượt sức tưởng tượng và đây cũng có thể coi là sự kết hợp ăn ý nhất của các thẻ tướng từ trước tới nay. 

Nếu như trước đây bạn chỉ thực sự có một con đường chiến thắng nếu làm chủ được Trundle, thì giờ đây, Lissandra cho bạn thêm một điều kiện chiến thắng hoàn toàn riêng biệt. Có thể nói, Lissandra có thể tăng cấp vô cùng dễ dàng nhờ Trundle và một thẻ Ledros, chỉ cần thả thẻ bài này ở lượt ba, trò chơi sẽ trở nên căng thẳng hơn nhiều lần khi đối thủ luôn phải ở trong tình trạng không có mana để hành động. Có thể nói, với khả năng triệu hồi Tùy Tùng Đóng Băng, cùng Triệu hồi bản sao y hệt của những lá bài đã bị thế chỗ từ Lissandra, nếu đối thủ không có những kế sách tuyệt vời để sớm kết thúc trận đấu, chiến thắng của bạn đã hoàn toàn được định đoạt!

7. Thresh/ Nasus

Cùng điểm lại những combo quốc dân nhân dịp phiên bản Vệ Binh Cổ Đại ra mắt! (Phần 2) - Ảnh 3.

So sánh với độ khó chịu khi về late, chắc chắn chỉ có bộ bài Thresh/ Nasus có thể đối đầu với Lissandra/ Trundle. Khi đó, Nasus đã có được cho mình một lượng chỉ số đáng kể và sẵn sàng đưa tiễn bất cứ kẻ địch nào trở về hư vô, tuy nhiên, điểm hạn chế của bộ bài này là có thể dễ dàng bị chặn bởi nhiều lá bài phép khác nhau. 

Kết hợp với các bài quân có khả năng “tự xử lý” ở Quần Đảo Bóng Đêm, Thresh và Nasus đều dễ dàng thăng cấp và tích lũy chỉ số nhanh chóng. Chỉ cần khéo léo Def máu bằng các thẻ quân bị nguyền rủa, rất nhanh chóng Nasus đã có thể tích trữ từ 8-9 chỉ số cộng thêm trong giai đoạn turn 5-6 của trận đấu. Tất nhiên, một Thần Khuyển với 10+ chỉ số luôn là nỗi ác mộng cho bất cứ đối thủ nào khi chạm trán. 

8. Yasuo/ Leona

Cùng điểm lại những combo quốc dân nhân dịp phiên bản Vệ Binh Cổ Đại ra mắt! (Phần 2) - Ảnh 4.

Chắc chắn, quốc tướng của anh em sẽ không thể không góp mặt trong những sự kết hợp nổi bất nhất. Yasuo luôn là vị tướng được nhiều người yêu thích bởi sự hoa mỹ và mạnh mẽ. Vì vậy, để phát huy sức mạnh triệt để của anh ta thì Leona là sự lựa chọn không thể hợp lý hơn nhờ khả năng Stun vô cùng bá đạo.

Thăng tiến cấp độ cho Yasuo luôn là vấn đề khó khăn nhất khi sử dụng thẻ tướng này, chính vì vậy sự bổ sung từ quân đoàn mặt trời của Leona chính là lời giải phù hợp nhất để làm chủ khả năng tấn công của Yasuo. Giai đoạn đầu game, hãy sử dụng linh hoạt các binh lính Shurima để Def máu, tích nội tại và kéo dài trận đấu đến giai đoạn về sau. Một khi Yasuo tiến hóa, đó là lúc cuộc chơi của đối thủ trở nên vô cùng khó khăn và bất lực.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }