Xưa nay, đa phần game thủ đều cho rằng Cosplayer phải là những người có một vẻ bề ngoài bắt mắt, dễ nhìn với những màn hóa thân biến ảo. Tuy nhiên, bộ ảnh dưới đây sẽ chứng minh điều ngược lại.

Theo Wikipedia: “Cosplay là một từ tiếng Anh do người Nhật sáng tạo ra, là sự kết hợp của “costume” (trang phục) và “role play” (hóa thân), được phát âm là kosupure (コスプレ) ở Nhật. Từ này chỉ việc người hâm mộ các nhân vật trong manga, anime, tokusatsu, truyện tranh sách, tiểu thuyết đồ họa, video games, phim giả tưởng, ca sĩ, quân nhân, nhân vật chính trị,… ăn mặc hoặc có điệu bộ giống nhân vật mà mình yêu thích.

Cười “sặc nước” với bộ ảnh Cosplay dị hợm, khác người – Ai nói muốn hot thì phải là mỹ nhân? - Ảnh 1.

Những người này được gọi là “cosplayer” (ở Nhật đôi khi gọi tắt là reya). Họ có thể lập các nhóm/ câu lạc bộ để luyện tập và diễn cùng nhau. Ngoài ra, họ còn tham gia vào các sự kiện, lễ hội liên quan đến các tác phẩm nghệ thuật có nhân vật giả tưởng được yêu thích, hoặc thậm chí tổ chức sự kiện riêng để biểu diễn.”

Cười “sặc nước” với bộ ảnh Cosplay dị hợm, khác người – Ai nói muốn hot thì phải là mỹ nhân? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cosplay cũng phải theo đúng khái niệm phía trên. Những “cosplay” duới đây sẽ cho game thủ thấy, chỉ cần một chút na ná, một chút hài hước là đã có thể tạo nên một bộ ảnh thu hút được nhiều người xem. Và Cosplayer không cần phải là một mỹ nhân dung nhan với những màn hóa thân biến ảo. Bộ ảnh Cosplay này đã khiến cho cộng đồng mạng Trung Quốc được một phen “cười ra nước mắt”, cho thấy sự sáng tạo của game thủ thực sự là không hề có giới hạn.

Cười “sặc nước” với bộ ảnh Cosplay dị hợm, khác người – Ai nói muốn hot thì phải là mỹ nhân? - Ảnh 3.
Cười “sặc nước” với bộ ảnh Cosplay dị hợm, khác người – Ai nói muốn hot thì phải là mỹ nhân? - Ảnh 4.
Cười “sặc nước” với bộ ảnh Cosplay dị hợm, khác người – Ai nói muốn hot thì phải là mỹ nhân? - Ảnh 5.
Cười “sặc nước” với bộ ảnh Cosplay dị hợm, khác người – Ai nói muốn hot thì phải là mỹ nhân? - Ảnh 6.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }