Dù đã cảnh báo cách đây không lâu, song game thủ LMHT vẫn cố tình phớt lờ.

Mới đây, cộng đồng game thủ lại đau đầu với sự kiện mới của LMHT. Sự kiện này khiến cho nhiều group không phải LMHT cũng “đau đầu” với vấn nạn spam code từ người chơi LMHT. Thậm chí, một group game Huyền Thoại Runeterra còn phải lên tiếng cảnh báo giống như một lời tuyên chiến với vấn nạn này để bảo đảm group của mình không bị spam bởi người chơi LMHT.

Đã tuyên chiến mà vẫn cố tình “thách thức”, group game VNG quyết định thanh trừng game thủ LMHT - Ảnh 1.

Một kiểm duyệt viên của group này cho biết “đây là sân chơi của LoR, không phải của LoL. Với lại đây là event của bên Gà, không phải của Riot Games nên kiểu không đúng lắm…”. Điều này được hiểu là mặc dù có chung nguồn gốc từ Riot Games song sự kiện đang diễn ra LMHT là của Garena và không hề liên quan tới Huyền Thoại Runeterra vốn đang nằm trong tay VNG.

Đã tuyên chiến mà vẫn cố tình “thách thức”, group game VNG quyết định thanh trừng game thủ LMHT - Ảnh 2.

Tuy nhiên có vẻ như những lời cảnh báo này không đến được với 100% game thủ LMHT khi vẫn có người cố tình spam code. Vì vậy, đội ngũ kiểm duyệt của group Huyền Thoại Runeterra đã mạnh tay xử lý những trường hợp này để bảo đảm cho game thủ của mình không bị khó chịu. Đây không phải là lần đầu tiên, những tựa game của Garena bị cộng đồng có cái nhìn không mấy thiện cảm.

Đã tuyên chiến mà vẫn cố tình “thách thức”, group game VNG quyết định thanh trừng game thủ LMHT - Ảnh 3.

Trước đây, nhiều group đã đưa ra thông báo, sẵn sàng cho ra đảo với bất kỳ ai spam link sự kiện của Garena, kể cả đó là LMHT, Liên Quân hay Free Fire. Những sự kiện được tổ chức bởi Garena, từ LMHT cho tới Liên Quân, Free Fire đều có chung một mô típ là yêu cầu game thủ phải chia sẻ một thứ gì đó. Không biết là vô tình hay cố ý nhưng game thủ của Garena luôn tìm cách chia sẻ tới những cộng đồng không thuộc về mình. Đây có phải dụng ý của Garena hay không thì không rõ nhưng chỉ biết rằng, NPH này đã có một đội ngũ truyền thông “miễn phí” hoạt động tương đối mạnh mẽ đến mức làm không ít người khó chịu.

Cũng chính vì lý do này mà ngày càng nhiều group cộng đồng trên Facebook “dị ứng” với những sự kiện của Garena nói chung hay cụ thể là các sản phẩm như LMHT, Liên Quân và Free Fire bởi vấn nạn spam link bừa bãi không kiểm soát từ một bộ phận game thủ.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }