Ngoài những ký ức đong đầy trong sự kiện kỷ niệm 15 năm, VNG đã chính thức công bố lộ trình ra mắt sản phẩm mới – Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile – khiến cộng đồng háo hức.

Trải qua những tháng ngày gắn liền với thanh xuân biết bao thế hệ game thủ Việt, Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) vẫn khẳng định vị thế là trò chơi huyền thoại, đạt nhiều dấu ấn kỷ lục không dễ gì vượt qua. Hành trình 15 năm gắn bó ấy đã được ôn lại tại sự kiện Đại Hội Võ Lâm được tổ chức vào tối ngày 20/12 vừa qua.

Đại Hội Võ Lâm: Viết lên trang sử mới cho tượng đài Võ Lâm Truyền Kỳ huyền thoại - Ảnh 1.

Hồi ức về một tượng đài bất diệt

Hơn 15 năm trước, VLTK xuất hiện tại Việt Nam và nhanh chóng trở thành tượng đài của thị trường game Việt khi đi đâu, làm gì cũng nghe mọi người nhắc đến hoặc í ới rủ nhau “chơi VLTK”. Trải qua nhiều thăng trầm của thị trường game nói chung và game online nói riêng, tượng đài ấy vẫn trụ vững và trở thành chứng nhân xuyên suốt chiều dài phát triển của lịch sử internet lẫn làng game Việt.

Đại Hội Võ Lâm: Viết lên trang sử mới cho tượng đài Võ Lâm Truyền Kỳ huyền thoại - Ảnh 2.

Lật lại từng trang ký ức về ngày đầu tiên mở server VLTK, hẳn nhiều người chơi vẫn còn nhớ như in cảnh tượng “chật cứng” chen chúc để đặt chân vào săn hươu, đánh nhím… VLTK nhanh chóng bao phủ mọi quán net, trở thành đề tài cho mọi câu chuyện lạm bàn về game giai đoạn 2005 cho đến nhiều năm sau. Nói không ngoa, tựa game này lập tức trở thành sếu đầu đàn, tiên phong và đặt nền móng phát triển cho làng game Việt.

Năm 2007, VLTK II đã tạo nên kỳ tích với hơn 30.000 người chơi chỉ trong giờ đầu tiên ra mắt. Sự kiện Đại Kiếm Hội thu hút hơn 21.000 người tham dự của vị vua Kiếm Hiệp – Kiếm Thế – vẫn còn là con số sự kiện offline mà các game online khác phải ao ước. Công Thành Chiến không hổ danh là tựa game tái hiện sống động ký ức võ lâm khiến người người nhà nhà phải chú ý khi mở đến 62 máy chủ trong ngày đầu ra mắt (năm 2014). Và cho đến hiện nay, chưa một game nào ở Việt Nam có thể soán ngôi VLTK Mobile ở số lượng môn phái khi vừa chạm mốc 23 trong bản cập nhật mới nhất vào tháng 11 vừa qua.

Không chỉ “xôm tụ” trong game, VLTK còn khẳng định vai trò gắn kết cộng đồng thông qua hàng loạt sự kiện offline đình đám: những kỳ Đại Hội Võ Lâm với hàng chục nghìn người tham gia, cuộc thi Thập Đại Mỹ Nhân với sự góp mặt của nhiều người nổi tiếng sau này… Đó thực sự là ấn tượng khó phai trong tâm trí game thủ Việt, về một thời mở đầu hoành tráng của game online nước nhà.

Đại Hội Võ Lâm: Viết lên trang sử mới cho tượng đài Võ Lâm Truyền Kỳ huyền thoại - Ảnh 3.

11 tựa game đình đám, hàng trăm, hàng ngàn sự kiện offline và online bang hội được tổ chức… Khó lòng đếm xuể và ghi lại hết cột mốc mà “những người anh em” VLTK gây dựng nên trong suốt những năm qua.

Cộng đồng gắn kết keo sơn, nghĩa tình

Cũng tại Đại Hội Võ Lâm, game thủ đã có dịp cùng nhau ôn lại kỷ niệm đáng nhớ với tựa game yêu thích thông qua đoạn clip ngắn, tái hiện những câu chuyện do chính người chơi gửi về sự kiện “Võ Lâm Trong Tôi Là”.

Đại Hội Võ Lâm: Viết lên trang sử mới cho tượng đài Võ Lâm Truyền Kỳ huyền thoại - Ảnh 4.

Từng hồi ức tháng năm hiện lên tươi nguyên như mới xảy ra ngày hôm qua. Ở đó không chỉ có cái nghĩa của hảo hữu vào sinh ra tử trong những trận chiến ác liệt mà còn là cái tình của những trái tim rung động khi tìm được người thương, hay cả những mong mỏi với hy vọng tìm lại cố nhân không may mất kết nối…

Ngay từ thuở sơ khai, Ban điều hành đã nhận ra được sự quan trọng của cộng đồng trong việc tạo dựng nên thế giới võ lâm đa dạng và tràn đầy sức sống. Chính vì vậy, bằng cả chân tình, Ban điều hành dòng game đã không ngừng tạo ra hàng ngàn sân chơi lớn nhỏ để game thủ thỏa sức bộc lộ tài năng từ sáng tác thơ, thiết kế thời trang, ca múa, nhảy hiện đại cho đến những biệt tài khác như: cosplay “bựa” hài hước, võ thuật, mukbang, trình diễn…

Chính sự nhiệt tình và ủng hộ này của người chơi đã góp phần tạo nên giá trị văn hóa của dòng game VLTK tại Việt Nam.

Đại Hội Võ Lâm: Viết lên trang sử mới cho tượng đài Võ Lâm Truyền Kỳ huyền thoại - Ảnh 5.

Một “bầu trời thơ văn” mang tên cảm hứng võ lâm

Đại Hội Võ Lâm: Viết lên trang sử mới cho tượng đài Võ Lâm Truyền Kỳ huyền thoại - Ảnh 6.

Sự sáng tạo của game thủ VLTK là không giới hạn

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile – Viết tiếp trang sử mới

VLTK 1 Mobile ra đời chính là sản phẩm hiện thực hóa mong muốn mang những giá trị cốt lõi của VLTK thời kỳ đầu tiên lên trên nền tảng di động của Nhà phát hành VNG. Đây là dự án đầy tâm huyết được lên kế hoạch trong suốt nhiều năm qua và sẽ là sản phẩm mũi nhọn của VNG trong năm 2021.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile viết lên trang sử mới

Được biết, VLTK 1 Mobile sẽ giữ nguyên đồ họa nguyên bản, hệ thống ngũ hành, môn phái và giao dịch tự do… giống hệt với những gì mà người chơi đã thấy trong phiên bản PC cách đây 15 năm. Đặc biệt, game thủ Việt sẽ là những người đầu tiên được trải nghiệm phiên bản mobile mang tính chất huyền thoại này, dự kiến ra mắt vào tháng 3 năm sau.

Đại Hội Võ Lâm: Viết lên trang sử mới cho tượng đài Võ Lâm Truyền Kỳ huyền thoại - Ảnh 8.

Trong VLTK 1 Mobile, người chơi sẽ gặp lại những tính năng PvE và PvP quen thuộc như Nhiệm vụ Dã tẩu, Treo máy dã ngoại, chiến trường Tống Kim…

Đại Hội Võ Lâm: Viết lên trang sử mới cho tượng đài Võ Lâm Truyền Kỳ huyền thoại - Ảnh 9.

Việt Nam là thị trường đầu tiên được thử nghiệm và ra mắt sản phẩm VLTK 1 Mobile, trước cả Trung Quốc – thị trường gốc của dòng game VLTK

Đại Hội Võ Lâm: Viết lên trang sử mới cho tượng đài Võ Lâm Truyền Kỳ huyền thoại - Ảnh 10.

VLTK 1 Mobile đã chính thức mở đăng ký Alpha Test từ hôm nay đến hết ngày 04/01/2021

Hiện tại, người chơi có thể đăng ký chơi phiên bản thử nghiệm của VLTK 1 Mobile tại: https://volamm.zing.vn 

Thời gian đăng ký tham gia Alpha Test lần I từ ngày 20/12/2020 – 04/01/2021. 

Thời gian trải nghiệm từ 07/01 – 14/01/2021 và chỉ áp dụng cho hệ điều hành Android.

Game thủ đăng ký Alpha Test lần I sẽ được đặc quyền tham gia Alpha Test lần II, dự kiến diễn ra vào tháng 03/2021. Đặc biệt, tất cả người chơi có đăng ký tham gia sẽ được nhận phần quà Hẹn Ước độc quyền từ VLTK 1 Mobile khi phiên bản chính thức ra mắt.

Đại Hội Võ Lâm không chỉ là sự kiện đánh dấu hành trình 15 năm dòng game VLTK tại Việt Nam mà còn mở ra chặng đường với những kỷ lục đang đợi Nhà phát hành cũng như người chơi chinh phục. Và VLTK 1 Mobile chính là sự khởi đầu chương huy hoàng mới, tiếp tục tạo nên dấu ấn truyền kỳ đặc biệt cho dòng game Võ Lâm.

Đại Hội Võ Lâm: Viết lên trang sử mới cho tượng đài Võ Lâm Truyền Kỳ huyền thoại - Ảnh 11.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }