Trong những ngày dịch bệnh Covid-19 này, nhiều quốc gia đã cho phép học sinh được ở nhà học online, tuy nhiên học online luôn nảy sinh nhiều vấn đề ngoài tầm kiểm soát.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới. Nhiều nước, trong đó có Việt Nam, Trung Quốc… đã cho phép học sinh được ở nhà học online. Đây là biện pháp tình thế mang tính bắt buộc bởi để học sinh đến trường học trong những ngày này quả thực là không thể đảm bảo an toàn.

Đang học online, game thủ lớp 7 tái mét khi thấy bố mẹ “đạp cửa” lao vào phòng “combat” không trượt phát nào - Ảnh 1.

Tất nhiên, việc ở nhà học online luôn nảy sinh nhiều vấn đề “trời ơi đất hỡi” mà bản thân giáo viên và phụ huynh khó có thể kiếm soát hết được. Câu chuyện về một học sinh lớp 7 tại Trung Quốc dưới đây là một ví dụ điển hình cho việc ở nhà học online nhưng lại thiếu đi tính tự giác và nghiêm túc.

Đang học online, game thủ lớp 7 tái mét khi thấy bố mẹ “đạp cửa” lao vào phòng “combat” không trượt phát nào - Ảnh 2.

Chuyện là cậu bé này cũng như rất nhiều học sinh khác tại Trung Quốc, không được đến trường mà thay vào đó là những giờ học online. Vậy nhưng, thay vì chấp hành nghiêm chỉnh để ôn luyện và học thêm kiến thức mới thì cậu học sinh này lại nảy ra những trò “phá rối”. Vốn là người thích chơi game và được bố mẹ sắm hẳn cho một chiếc điện thoại để phục vụ cho việc học tập và nhu cầu giải trí.

Đang học online, game thủ lớp 7 tái mét khi thấy bố mẹ “đạp cửa” lao vào phòng “combat” không trượt phát nào - Ảnh 3.

Tuy nhiên, game thủ trẻ tuổi này lại sử dụng điện thoại với mục đích “chống đối” việc học online. Thay vì cùng chúng bạn học hành, người chơi “nhí” này quyết định phát kiến ra kiểu học mới để… vừa học vừa chơi bằng cách chia đôi màn hình điện thoại (tính năng thường thấy của các dòng điện thoại Android), nửa màn hình là bài tập toán, một nửa để chơi game.

Thế nhưng, chuyện sẽ chẳng có gì xảy ra với cậu bé này nếu như anh chàng không chụp lại ảnh và khoe khoang với bạn bè, bày ra bí quyết để bạn mình cùng làm theo. “Tiếng lành đồn xa”, câu chuyện lọt đến tai cô giáo chủ nhiệm, sau đó cô giáo ngay lập tức gọi điện về báo phụ huynh. Ngay lập tức, bố mẹ của game thủ trẻ “lao” lên phòng và bắt quả tang cậu bé vẫn đang thực hiện mánh khóe “học hành” này. Sau đó thì game thủ trẻ tuổi này đã phải nghiêm chỉnh chấp hành việc học online và tạm biệt luôn chiếc điện thoại của mình.

Đang học online, game thủ lớp 7 tái mét khi thấy bố mẹ “đạp cửa” lao vào phòng “combat” không trượt phát nào - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Câu chuyện kể trên rút ra cho các em học sinh khác tại Việt Nam một bài học là hãy tập trung vào việc học online để tránh quên kiến thức trong những ngày dịch bệnh Covid-19 này nhé.

Nguồn: QQ

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }