“Mở đầu thì dễ, kết thúc mới là khó”.

Luôn có 1 lẽ thường tình như thế, bắt đầu thì dễ, nhưng kết thúc hay không, đặt dấu chấm hết như thế nào mới là điều khó nghĩ.

Việc bắt đầu phát triển một cốt truyện xuyên suốt bộ manga là điều không phải ai cũng làm được, thế nhưng việc mở ra cả 1 thế giới rộng lớn để người đọc rong chơi, khám phá rồi kết thúc tất cả lại là một thử thách mà không phải ai cũng hoàn thành xuất sắc. Chắc hẳn, những người cầm bút đã phải trằn trọc nhiều đêm để trăn trở về 1 dấu chấm, nhưng rồi để rồi khi đặt nét cuối cùng, vẫn không thể chiều lòng được tất cả người hâm mộ.

Naruto – Hành trình 15 năm và cái kết “có hậu nhưng không có nghĩa”

Naruto là tựa truyện tranh manga nổi tiếng Nhật Bản của Masashi Kishimoto kể về cuộc đời của cậu bé Uzumaki Naruto, một ninja làng Lá và sau này trở thành Hokage đệ Thất của làng.

Dù đã kết thúc khá lâu nhưng những tranh cãi về cái kết của Naruto chưa bao giờ có dấu hiệu dừng lại. Theo đó, hầu hết người hâm mộ đều tỏ ra thất vọng sau khi đọc chap 700, khi những nút thắt trong truyện được giải quyết một cách quá chóng vánh và vô lý, dường như chiến thắng của phe Naruto là quá dễ dàng.

Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 1.

Naruto, bộ manga gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới

Và dù là một shounen huyền thoại nhưng cái làm người đọc nhớ đến nhiều nhất sau khi truyện kết thúc chính là trận chiến giữa các fandom, Kishi đã ghép cặp các nhân vật vô tội vạ, khiến Naruto kết thúc không khác gì một bộ romance cẩu huyết. Thậm chí nhiều fan còn thẳng thừng cho rằng, Naruto kết thúc một cách lãng xẹt, có hậu nhưng không có ý nghĩa.

Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 2.

Nói không xa, trong một cuộc phỏng vấn ngắn với tờ báo Asahi Shimbun tại Nhật Bản sau khi kết thúc bộ truyện tranh đình đám, họa sĩ Masashi Kishimoto đã hé lộ một điều khá bất ngờ, đó là chính anh cũng chưa thực sự cảm thấy hài lòng với đoạn kết này của mình.

Bleach – Cái kết “đầu voi đuôi chuột” vĩ đại trong lịch sử Shonen Jump

Bleach là bộ manga nổi tiếng và gần như gắn liền với tuổi thơ dữ dội của các otaku. Trong 15 năm được xuất bản, nó đã thu hút được hàng triệu người đọc trên khắp thế giới. Thậm chí đối với những độc giả 9x, Bleach và 2 bộ manga nữa là Naruto và One Piece đã trở thành một phần ký ức tuổi thơ khó quên.

Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 3.

Thế nhưng, trái với mong chờ của người hâm mô, Bleach đã tạo ra một kết thúc đáng thất vọng. Dù không biết lý do thực sự ra sao nhưng sự thật thì Tite Kubo- tác giả của bộ manga đã kết thúc truyện quá vội vã, khiến cho cả mớ những bí mật chưa được giải đáp và hàng loạt nhân vật không được phát triển hết, cả cái chiến thắng của Ichigo cũng khiến người đọc không thể tin nổi.

Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 4.

“Bleach bắt đầu với một vụ nổ, không ngừng xây dựng, thỏa mãn khán giả sau đó lăn thẳng xuống một ngọn đồi, rơi xuống đại dương và chìm nghỉm dưới vực thẳm. Bleach thật sự gây thất vọng so với những tiềm năng mà nó có”

Thậm chí, một bộ phận không nhỏ được xem là fan hâm mộ “trung thành” của manga Bleach đã lập nên một Forum với mục đích “chỉ trích” cái kết gây thất vọng của bộ truyện. Không những thế, vào thời điểm đó, tin đồn bất hòa giữa tác giả và nhà xuất bản cũng khiến không ít độc giả xôn xao và cho rằng đó chính là nguyên nhân khiến Kubo cho ra đời cái kết “điên rồ” đến như vậy.

“Inuyasha” – cái kết khiến fan hâm mộ “chưa thực sự đã”

“Inuyasha” được tác giả Takahashi Rumiko sáng tác và phát hành từ năm 1996 đến năm 2008. Tên của bộ truyện được đặt theo tên của nhân vật chính InuYasha, một hanyō (tiếng Nhật nghĩa là “bán yêu”) với những sức mạnh đặc biệt. Ở Việt Nam, “Inuyasha” là một trong những bộ truyện tranh rất được yêu thích và phiên bản phim hoạt hình của nó cũng đã từng được chiếu trên kênh Bi Bi.

Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 5.

“Inuyasha” có một cái kết “có hậu” giống như rất nhiều tác phẩm manga nổi tiếng khác

Bộ manga nổi tiếng này có một cái kết “có hậu” giống như rất nhiều tác phẩm manga nổi tiếng khác: Cuối cùng, Kagome và InuYasha cũng về bên nhau, mọi người được sống hạnh phúc và vui vẻ. Tuy nhiên chính vì cái kết quá “viên mãn” khiến cho rất nhiều fan hâm mộ cảm thấy không phù hợp và chưa thực sự “đã”.

Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 6.

Thực tế thì đối với những tác phẩm “có tên tuổi” như InuYasha , người hâm mộ vẫn trông chờ một cái kết mang lại nhiều cảm xúc mạnh mẽ và khiến họ phải “ồ” lên thay vì một cái kết đơn giản và có thể dễ dàng đoán trước như vậy. Thậm chí, một cuộc khảo sát trong cộng đồng người hâm mộ bộ manga nổi tiếng này được lập ra với nhan đề “Liệu bạn có hài lòng với cái kết của InuYasha” và thật bất ngờ khi có tới 40% độc giả đồng ý với việc cái kết của chuyện không hề phù hợp và quá đơn giản.

Trở thành chàng Inuyasha, nàng Kagome hay bất kỳ nhân vật nào khác và viết nên một “cái kết” theo ý mình với Khuyển Dạ Xoa Truyền Kỳ – Game sở hữu độc quyền IP InuYasha tại Việt Nam

Dấu chấm hết của bộ truyện là một thứ đã được an bài. Tuy nhiên thay vì chấp nhận cái kết chưa thỏa mãn ấy, bạn hoàn toàn có thể viết nên một câu chuyện riêng và đưa các nhân vật của Inuyasha vào một hành trình hoàn toàn mới.

Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 7.

Hàng loạt chế độ PK đỉnh cao đang chờ đợi bạn tại Khuyển Dạ Xoa Truyền Kỳ – IP InuYasha

Khuyển Dạ Khoa Truyền Kỳ – Tựa game đến không sớm mà cũng chẳng muộn, chính là thời khắc mà hàng triệu người hâm mộ có thể toàn tâm toàn ý, tận hưởng cảm giác nửa vui mừng nửa bâng khuâng khi chuẩn bị bước chân vào thế giới kỳ bí. Mọi thứ sẽ thật đẹp, thật giống như những trang truyện thước phim và “ô kìa, đây là Inuyasha, kia là Kagome, xin chào Renkotsu, chào Sesshomaru… cả một tuổi thơ bỗng nhiên sống dậy”.

Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 8.

Mãn nhãn, tuyệt vời, trọn vẹn

Khuyển Dạ Xoa Truyền Kỳ – IP InuYasha tựa như một cuốn truyện tranh, nơi người chơi có thể vừa tham gia những trận chiến căng não, vừa được thư giãn, tận hưởng từng trải nghiệm theo một cách trọn vẹn nhất. “Nuôi Shippo” trong 1 mini game mô phỏng, tắm suối nước nóng, tự do thay đổi ảnh nền, xem anime ngay chính trong game… sẽ là những điều tuyệt vời mà bạn chỉ có thể trải nghiệm tại đây, tại Khuyển Dạ Xoa Truyền Kỳ.

Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 9.
Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 10.
Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 11.
Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 12.
Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 13.

Bạn đã sẵn sàng để gặp lại tuổi thơ?

Tải game tại: http://khuyendaxoa.vn/rd/taigame2

Ranma 1/2

Hiếm có fan manga nào mà chưa từng đọc Ranma 1/2, kể cả khi bị chỉnh sửa khá nhiều khi xuất bản tại Việt Nam. Nó từng là cái tên nổi trội nhất tại Mỹ và là một trong những ấn phẩm bán chạy nhất của Viz Media. Ranma 1/2 cũng được coi là một trong những bộ manga đầu tiên và đáng nhớ nhất về đề tài chuyển giới. Sẽ ra sao khi anh chàng vừa đẹp trai lại giỏi võ bỗng nhiên bị biến thành con gái vì một sai lầm ngớ ngẩn?

Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 14.

Dù vậy, ở những chương cuối cùng, Ranma 1/2 lại gây thất vọng lớn. Cứ tưởng rằng sẽ có một đám cưới đẹp và ai cũng mong chờ Akane xuất hiện trong bộ váy cô dâu, thế nhưng rốt cuộc thì lại chẳng thấy đâu. Sự cố lại tiếp tục diễn ra trong nhà Tendo, đám cưới bị trì hoãn, Ranma vẫn chưa tìm được thuốc chữa. Và còn chẳng có một chút thông tin gì về cái kết mà chỉ xuất hiện những dòng cảm xúc chán nản của tác giả với các nhân vật của chúng ta.

Attack on Titan

Đối với Attack on Titan, nếu chúng ta coi nó là hình ảnh của một con ngựa, thì nó tốt đến 90%. Nhìn vào hình ảnh trên phía bên phải, phần đầu và 1 chiếc chân có kết quả thật đáng thất vọng. Kết cục, trận đại chiến Titan và chiến tranh sẽ tiếp tục lặp lại và đặc biệt hơn là việc Mikasa thực sự đã lấy chồng và có con. Thậm chí tác giả còn để cô đeo nguyên chiếc khăn mà Eren tặng, cùng Jean và đứa con ra thăm mộ người yêu đều đặn

Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 15.

Khỏi phải nói về sự bức xúc mà các fan Attack On Titan dành cho tác giả sau khi 8 trang truyện bổ sung của Attack On Titan chap 139 được công bố. Nhiều fan cho rằng, đây mới thực sự là tận cùng của nỗi đau, đây mới thực sự là thứ khiến cho Attack On Titan trở thành bộ manga có cái kết đen tối nhất trong lịch sử. Thậm chí nhiều fan còn lên tiếng về việc họ đã phí phạm 12 năm trời chỉ để đón đọc một bộ truyện rác, một tác phẩm mà tác giả đã đi ngược lại mong muốn của của độc giả và tạo ra một cái kết “nhói tim gan”.

Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 16.
Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 17.
Đang xem sướng tự nhiên gãy, đây là 5 bộ manga có cái kết nhói tim gan bậc nhất: Trùm cuối còn bị gọi là... kết rác - Ảnh 18.

Phản ứng của cộng đồng khá… tiêu cực

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }