Lần lượt đánh bại Box Gaming, Team Flash và Saigon Phantom, MAD Team đích thị là “khắc tinh” của các đội tuyển Việt Nam tại AIC 2020.

Saigon Phantom – đại diện duy nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam góp mặt trong trận Chung kết AIC 2020. Đây là lần đầu tiên, Lai Bâng và đồng đội có mặt tại trận đấu cuối cùng của một giải đấu quốc tế, bởi vậy thành viên nào cũng đem theo khát khao ghi tên mình vào lịch sử, nâng cao chiếc cúp vô địch. Tuy vậy, điều đó nay chỉ còn là ước mơ bởi đối thủ của họ MAD Team quá “già dơ” và kinh nghiệm, họ có được chiến thắng đầy thuyết phục 4 – 2 sau 6 ván đấu, qua đó chính thức là lên ngôi vương.

Đánh gục SGP, MAD Team khiến ba đội tuyển Liên Quân mạnh nhất VN ôm hận bằng ba kịch bản khác nhau - Ảnh 1.

Chiến thắng này của MAD Team càng khắc sâu sự tiếc nuối trong lòng người hâm mộ Liên Quân Việt tuyển Đài Bắc Trung Hoa này đã lần lượt loại bỏ 3 đại diện của Việt Nam tại sân chơi AIC mùa này.

Loại BOX Gaming trong cơn phẫn nộ của cộng đồng

Ngay từ ván đấu đầu tiên, MAD Team đã thể hiện vị thế áp đảo trước BOX Gaming. Từ việc đi đường đến kiểm soát mục tiêu, 0322 và đồng đội đều trên cơ đối thủ. Dù đã chọn những con bài mạnh mẽ như Maloch, Ryoma hay Hayate, BOX vẫn không thể giành lấy bất cứ lợi thế nào.

Đánh gục SGP, MAD Team khiến ba đội tuyển Liên Quân mạnh nhất VN ôm hận bằng ba kịch bản khác nhau - Ảnh 2.

Tuy giành chiến chiến thắng trước BOX Gaming, tuy nhiên đó lại là chiến thắng thiếu thuyết phục. MAD Team thường xuyên tạm dừng trong trận đấu trước All Combo để rồi giành thắng lợi chung cuộc. “Chiến thuật này” khiến người hâm mộ không chỉ Việt Nam mà còn Thái Lan tức giận. Những bài viết trên fanpage của MAD Team vì thế đang phải hứng chịu vô vàn gạch đá.

Sau sự việc này, phía MAD Team đã phải đăng tải bài viết trần tình về những sự cố trong thi đấu, đồng thời cho biết sẽ cố gắng khắc phục các hạn chế để trận đấu diễn ra suôn sẻ hơn.

Đả bại Team Flash với chiến thắng “chưa từng có” trong lịch sử

Từng chạm trán Team Flash ở vòng loại, MAD Team là đội tuyển nhận thất bại, do đó bị đánh rớt xuống nhánh thua. Người ta thường nói: “Chết hụt thường sống dai” – thật vậy, trong hành trình sau đó, Niel và đồng đội lại là cái tên có màn chinh chiến đáng nể. Sau khi loại BOX Gaming, đội tuyển này đả bại BRU, tái đấu với Team Flash.

Đánh gục SGP, MAD Team khiến ba đội tuyển Liên Quân mạnh nhất VN ôm hận bằng ba kịch bản khác nhau - Ảnh 3.

Hành trình tới chung kết của MAD Team.

Trong suốt 3 ván đấu đầu tiên, Team Flash đã lần lượt giành chiến thắng, chiếm được lợi thế cực lớn. Tất cả các thành viên đều thi đấu tốt, đặc biệt là trong ván 2 và 3 khiến MAD Team nhận phải sức ép khủng khiếp.

MAD Team không phải đội tuyển dễ dàng chấp nhận thất bại. Trong thế đánh không còn gì để mất, Neil cùng những đồng đội đã lấy lại tinh thần với ván đấu thứ 4. Để rồi sau đó, MAD Team càng đánh càng hăng và họ dàn xếp giao tranh cực kỳ khủng khiếp ở những thời điểm then chốt để gỡ hòa, sau cùng là chiến thắng trong ván 7 quyết định, chung cuộc lội ngược dòng thành công sau khi bị dẫn trước 3-0 trong một kèo đấu BO7.

Đánh gục SGP, MAD Team khiến ba đội tuyển Liên Quân mạnh nhất VN ôm hận bằng ba kịch bản khác nhau - Ảnh 4.

Team Flash ngậm ngùi rời AIC 2020 với vị trí thứ 3 còn MAD Team giành được chiến thắng, so tài cùng Saigon Phantom trong trận Chung kết AIC 2020.

Hạ gục SGP, lên ngôi vô địch AIC 2020

Với kinh nghiệm thi đấu dày dạn, nhà vô địch AIC 2018 tiếp tục thể hiện bản lĩnh trước Saigon Phantom – đội tuyển non trẻ lần đầu đặt chân đến trận Chung kết giải đấu quốc tế. Điều này đã được thể hiện ngay ở ván đấu đầu tiên, chỉ với một pha di chuyển hớ hênh của tuyển thủ Lạc Lạc, MAD đã lập tức snowball thế trận trong xuyên suốt ván đấu để có chiến thắng đầu tay.

Thế trận sau đó là một màn rượt đuổi kịch tính, với những pha ăn miếng trả miếng từ các thành viên hai đội. Tuy vậy, sự già dơ và bình tĩnh kiểm soát đã khiến “lão tướng” MAD không hề mắc sai lầm. Sau 6 ván đấu, tuyển Đài Bắc Trung Hoa là những người đã giành được chiến thắng, lần thứ 2 lên ngôi tại AIC.

Đánh gục SGP, MAD Team khiến ba đội tuyển Liên Quân mạnh nhất VN ôm hận bằng ba kịch bản khác nhau - Ảnh 5.

Cùng thất bại dưới một cái tên, 3 đội tuyển Việt Nam của Việt Nam: BOX Gaming, Team Flash, SGP vô tình sắm vai những “kẻ lót đường” vĩ đại trong chiến thắng của MAD Team.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }