Đây là một trong những động thái nhằm hạn chế tình trạng “nghiện game” ở một bộ phận thanh thiếu niên.

“Đừng chơi game cả ngày, hãy làm game” – đây là mục tiêu mà Webzen, tổ chức phát triển văn hóa thanh niên thành phố Seongnam (Hàn Quốc) đang hướng đến. Theo đó, Webzen vừa mới tuyên bố chính thức khai giảng lớp học dành cho các “pro player” – những người chơi game giỏi nhằm hạn chế tình trạng nghiện game ở nhiều thanh thiếu niên, như một phần trong các hoạt động đóng góp xã hội của tổ chức này.

Đào tạo game thủ thành nhà sáng tạo các dự án game, chương trình thanh niên khiến cộng đồng chú ý - Ảnh 1.

Tham gia lớp học đặc biệt này, các game thủ trẻ tuổi, tài năng có thể phát triển kỹ năng tự điều chỉnh và tận dụng trò chơi, nhận thức tích cực về trò chơi, thậm chí là những người tiên phong cho việc sản xuất các tựa game mới.

Được biết, chương trình này kết hợp với Trung tâm Đào tạo Thanh niên Yatap thuộc Tổ chức Thanh niên Thành phố Seongnam, liên kết với 12 các trường học ở khu vực Seongnam-si, hướng tới khoảng 2.200 thanh niên trong khu vực.

Đào tạo game thủ thành nhà sáng tạo các dự án game, chương trình thanh niên khiến cộng đồng chú ý - Ảnh 2.

Giám đốc điều hành Webzen, Kim Tae-young cho biết: “Năm nay, chúng tôi đã chuyển đổi một số chương trình giáo dục trực tuyến duy trì từ thời điểm bùng phát dịch COVID-19 sang các chương trình trực tiếp. 

Đồng thời cố gắng khôi phục mục đích giáo dục mà bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các dự án như một chương trình nuôi dưỡng tài năng trong tương lai”.

https://gamek.vn/dao-tao-game-thu-thanh-nha-sang-tao-cac-du-an-game-chuong-trinh-thanh-nien-khien-cong-dong-chu-y-20220614073942551.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }