Sau biến cố tưởng chừng như rất “căng”, Đấu Trường Chân Lý Mobile bất ngờ đã trở lại song vẫn chưa có thêm cơ sở sẽ về tay VNG.

Mới đây, một sự cố khó hiểu đã xảy ra với Đấu Trường Chân Lý Mobile khi Fanpage tựa game này bỗng nhiên trống trơn như vừa mới lập. Một vài bài đăng trước đó về thông báo người chơi Việt sẽ không được chơi Đấu Trường Chân Lý Mobile hay về việc không sử dụng tài khoản Garena để đăng nhập… đều đã bay màu. Mọi thứ đều trở nên trắng tinh, lúc ấy nhiều người nghĩ rằng tựa game này sẽ có biến cố gì đó, hoặc là sắp ra mắt game thủ nước nhà.

Đấu Trường Chân Lý Mobile bất ngờ trở lại sau biến cố, nhưng số phận thì vẫn chưa chắc về tay VNG - Ảnh 1.

Hình ảnh vào ngày 12/12/2020

Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Sau gần một tháng từ sự cố đó, mọi thứ lại trở lại bình thường trên Fanpage Đấu Trường Chân Lý Mobile. Kể cả số lượng người reaction, bình luận, chia sẻ… đều còn nguyên như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Và tất nhiên, số phận của Đấu Trường Chân Lý Mobile ra sao thì vẫn còn là một dấu hỏi mà chưa ai có thể trả lời vào thời điểm này.

Đấu Trường Chân Lý Mobile bất ngờ trở lại sau biến cố, nhưng số phận thì vẫn chưa chắc về tay VNG - Ảnh 2.

Và đây là vào ngày 6/1/2020

Trước đây đã có những tin đồn về việc Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ về tay VNG. Sauk hi Huyền Thoại Runeterra và cả Liên Minh: Tốc Chiến đã do VNG hợp tác đồng phát hành với Riot thì không có lý gì Đấu Trường Chân Lý Mobile lại là kẻ ngoài cuộc. Thậm chí, Riot còn gạt bỏ Garena khỏi cuộc đua phát hành tại Việt Nam khi tuyên bố sẽ không cho phép người chơi sử dụng tài khoản Garena để đăng nhập.

Đấu Trường Chân Lý Mobile bất ngờ trở lại sau biến cố, nhưng số phận thì vẫn chưa chắc về tay VNG - Ảnh 3.

Sau đó, trên Fanpage tích xanh VALORANT Vietnam cũng gián tiếp khẳng định Riot đang “tìm kiếm giải pháp xử lý cùng với đối tác phát hành VNG”, vậy có thể nói Đấu Trường Chân Lý Mobile đã có thể 90% được phát hành tại Việt Nam bởi VNG. Song mọi thứ lại không dễ dàng và thuận lợi như thế.

Đấu Trường Chân Lý Mobile bất ngờ trở lại sau biến cố, nhưng số phận thì vẫn chưa chắc về tay VNG - Ảnh 4.

Hiện tại, trên Google Play, Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn do Riot Games Vietnam phụ trách và vẫn ở trạng thái Đăng ký trước. Chưa có bất kỳ một thông tin nào được phát đi chính thức từ cả hai NPH này về việc sẽ hợp tác ra mắt Đấu Trường Chân Lý Mobile. Số phận của tựa game này vẫn còn bỏ ngỏ và có thể, sẽ không thuộc về VNG như dự đoán ban đầu của nhiều người.

Đấu Trường Chân Lý Mobile bất ngờ trở lại sau biến cố, nhưng số phận thì vẫn chưa chắc về tay VNG - Ảnh 5.

Nên nhớ, Đấu Trường Chân Lý Mobile đã ra mắt tại thị trường quốc tế được một thời gian khá dài và chắc chắn phải có một sự cố nào đó thì tựa game này mới chậm chân phát hành ở Việt Nam như vậy. Ngay cả Liên Minh: Tốc Chiến tưởng chừng sẽ phát hành muộn nhất nhưng vẫn được có mặt sớm hơn Đấu Trường Chân Lý Mobile. Hiện tại, điều mà game thủ Việt quan tâm là tựa game này sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam, còn ai là NPH có lẽ cũng không còn quá quan trọng nữa. Hy vọng điều này sẽ sớm thành hiện thực thay vì cứ bỏ ngỏ như thế này trong suốt thời gian vừa qua.

Bạn muốn cập nhật những thông tin nóng hổi về các sản phẩm game mobile mới nhất, muốn “hóng hớt” muôn mặt đời sống game thủ, streamer hay những drama của cộng đồng game Việt? Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng GameK tạiĐÂY!

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }