Deemo là một trong những tựa game mobile được giới phê bình đánh giá là xuất sắc nhất trong thể loại của mình.

Deemo là một sản phẩm thuộc thể loại Rhythm game được phát triển bởi Rayark, một nhà phát triển trò chơi độc lập ở Đài Loan. Trò chơi này được phát hành trên nền tảng di động trên iOS và Android vào ngày 13 tháng 11 năm 2013. Sau đó, một phiên bản được phát hành cho PlayStation Vita, có tên Deemo: Last Recital vào năm 2015.

Deemo, một trong những game mobile hay nhất lịch sử, từng giữ vị trí số 1 trên App Store đã chính thức có phần II - Ảnh 1.

Tiếp đó, đến tháng 9/2018, Deemo tiếp tục được ra mắt cho Nintendo Switch. Chưa có điểm dừng, phiên bản remake của Deemo được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D có tên Deemo -REBORN- được công bố vào tháng 10 năm 2017 cho PlayStation 4 với khả năng tương thích PlayStation VR và được phát hành vào ngày 21 tháng 11 năm 2019.

Đây chắc chắn là một tựa game kỳ lạ khi bắt đầu từ nền tảng mobile và sau đó mới “dấn thân” sang các nền tảng khác. Nhà phát triển đã tuyên bố Deemo đạt mốc 200.000 lượt tải xuống trong vòng một tháng phát hành và 7 triệu lượt tải xuống tính đến tháng 10 năm 2014, đứng đầu trong thể loại trò chơi âm nhạc trong App Store của hơn 100 khu vực.

Deemo, một trong những game mobile hay nhất lịch sử, từng giữ vị trí số 1 trên App Store đã chính thức có phần II - Ảnh 2.

Các trang phê bình cũng đánh giá rất cao dành cho Deemo, trang web đánh giá trò chơi trên điện thoại thông minh TouchArcade đã xếp hạng 4,5 sao, với lý do “phong cách nghệ thuật của trò chơi và câu chuyện tinh tế được kết hợp đẹp mắt”. Một bài phê bình của Kotaku ca ngợi câu chuyện của Deemo mang đến nhiều cảm xúc trong khi đi kèm với một bản nhạc phù hợp, cảm giác như đang chơi game giữa một sân khấu nhạc kịch.

Deemo cũng được đề cử tựa game mobile hay nhất của năm 2013 của App Store Đài Loan và sau đó là Tựa game mobile âm nhạc hay nhất của Google Play Đài Loan. Về cơ bản, Deemo là một tựa game âm nhạc mang hơi hướm nghệ thuật. Cốt truyện của trò chơi xoay quanh một cô bé tên Alice và một nhân vật bí ẩn, đen tối, để giúp cô gái trở về thế giới của riêng mình.

Deemo, một trong những game mobile hay nhất lịch sử, từng giữ vị trí số 1 trên App Store đã chính thức có phần II - Ảnh 3.

Hình ảnh Deemo phần II

Chính những thành công của phiên bản đầu tiên đã tạo động lực cho sự ra đời của Deemo II. Mới đây, nhà phát triển của Deemo có trụ sở tại Đài Loan Rayark Inc đã công bố phần tiếp theo và hy vọng rằng, Deemo phần II sẽ tiếp nối phần game đầu tiên, trở thành một trong những game hay nhất ở thể loại âm nhạc. Hiện Deemo II đã ra mắt đăng ký trước cho Android và cũng đã phát hành một Video Concept tuyệt đẹp về phiên bản sắp tới này.

Trailer Deemo II

Đoạn trailer giới thiệu một cô gái trẻ đang chạy trốn qua một khung cảnh ẩm ướt, trong khi một người đàn ông mặc quân phục được nhìn thấy đang ngồi trước cây đàn Piano. Khi mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ đối với cô bé, một tác phẩm piano làm dịu tâm hồn đang hoảng sợ của cả nhân vật lẫn người xem. Cô gái được cứu bởi một nhân vật Deemo tương tự như ở phần game đầu tiên.

Deemo, một trong những game mobile hay nhất lịch sử, từng giữ vị trí số 1 trên App Store đã chính thức có phần II - Ảnh 5.

Mặc dù video không làm sáng tỏ gameplay của Deemo II nhưng nó cũng phần nào khiến cho người chơi có một chút liên tưởng đến phần game đầu tiên, vốn đã tạo nên thương hiệu và bản sắc cho Deemo. Với phong cách đồ họa theo hơi hướm Anime quyến rũ với tiếng đàn Piano trong trẻo, game thủ có thể mong đợi một lối chơi âm nhạc theo cốt truyện tương tự những gì đã tạo nên thành công của phiên bản đầu tiên. Để đăng ký trước Deemo II trên kho ứng dụng Google Play, người chơi truy cập tại ĐÂY!

Nếu chưa từng chơi qua Deemo thì game thủ có thể tải ngay phiên bản đầu tiên của tựa game này, hiện đang hoàn toàn miễn phí trên cả hai kho ứng dụng AndroidiOS.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }