Mới đây, VTV đưa hình ảnh của Độ Mixi trên một phóng sự trên sóng truyền hình.

Vừa qua, đài truyền hình VTV làm một phóng sự về trào lưu sử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ. Điều bất ngờ là trong phóng sự này, VTV đã sử dụng hình ảnh của Độ Mixi, dù đã che mờ. Tuy nhiên, không khó để người xem nhận ra đây là Tộc trưởng Độ Mixi, một trong số những streamer nổi tiếng bậc nhất làng game Việt.

Độ Mixi cảm thấy bị xúc phạm, bức xúc lên tiếng khi VTV sử dụng hình ảnh của mình trên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Độ Mixi bức xúc trong livestream khi nói về việc bị VTV sử dụng hình ảnh

Vốn là một trong những streamer nổi tiếng cũng thuộc hàng nhất nhì hiện nay, Độ Mixi thu hút được người xem bởi phong cách nói chuyện hài hước, gần gũi và giản dị khi livestream. Đó là một phần lý do khiến cho anh chàng này nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người xem cũng như có lượng người đăng ký rất lớn trên channel youtube của mình.

Như đã nói ở trên, vừa qua trong một phóng sự của đài truyền hình Việt Nam VTV đã sử dụng hình ảnh của Độ Mixi nhưng đã được che mờ hoàn toàn. Nói về vấn đề này, Độ Mixi cho rằng “dùng hình ảnh tôi làm cái gì thì làm, tôi không làm gì được”. Bản thân Độ Mixi cũng khẳng định rằng, chưa bao giờ lên sóng livestream để bảo người xem phải làm cái này, cái nọ hay sử dụng bất kỳ một cái gì.

Độ Mixi cảm thấy bị xúc phạm, bức xúc lên tiếng khi VTV sử dụng hình ảnh của mình trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Anh cho biết việc bị che mặt như thế này không khác gì diễn viên “khiêu dâm”

Quay trở lại với câu chuyện hình ảnh của Độ Mixi trên sóng VTV thì streamer triệu sub này cho rằng “đưa hình ảnh mặt của tôi lên, dù người ta có làm mờ đi, tôi nói thật với các bạn, khi các bạn xem những video đó, làm mờ đi *** giải quyết được vấn đề gì cả. Người ta nhìn phát biết là tôi luôn. Người ta còn khéo léo tới cái mức lấy hình ảnh của tôi đang livestream với logo MixiGaming ở đằng sau và người ta làm mờ mặt tôi đi như một diễn viên khiêu dâm vậy…

Tôi mà có ý kiến gì, nói gì, bất mãn khi sử dụng hình ảnh của tôi thì cũng không giải quyết được gì… Sau anh chị có đưa mặt em lên thì đừng làm mờ mặt em vì giống diễn viên khiêu dâm, cảm giác giống bị xúc phạm. Đã làm mờ thì làm hết cả ảnh đi, đừng làm mờ một góc như thế…”

Độ Mixi cảm thấy bị xúc phạm, bức xúc lên tiếng khi VTV sử dụng hình ảnh của mình trên sóng truyền hình - Ảnh 3.

Độ Mixi là một trong số những streamer có lượng fan hùng hậu tại Việt Nam

Có thể thấy, việc bị sử dụng hình ảnh và làm mờ khiến cho bản thân Độ Mixi cảm thấy bị thiếu tôn trọng mà như chính streamer này cho biết là anh cảm thấy bị xúc phạm. Thậm chí Độ Mixi còn lo ngại việc mình có thể bị thù ghét tới mức khả năng bị dìm, “vùi dập” hình ảnh trong tương lai.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }