Mới đây, một trường hợp hy hữu đã xảy ra khi game thủ chơi cùng đồng đội Trung Quốc và tạo ra một câu chuyện dở khóc dở cười.

Giữa lúc căng thẳng Ấn Độ và Trung Quốc đang leo thang, một game thủ người Ấn Độ đã bắt đồng đội người Trung Quốc đang bị knock phải nói to dõng dạc một cụm từ bằng tiếng Ấn Độ thì mới đồng ý cứu. Trường hợp này đã tạo nên một câu chuyện tương đối thú vị và lan truyền trong cộng đồng game thủ Ấn Độ những ngày vừa qua.

Đồng đội người Trung Quốc bị knock, game thủ bắt phải nói “to, dõng dạc” câu nói này thì mới đồng ý cứu - Ảnh 1.

Người chơi tại Ấn Độ nổi tiếng là “nghiện” PUBG Mobile. Tuy nhiên, do căng thẳng giữa hai quốc gia này dẫn đến làn sóng tẩy chay tựa game này diễn ra mạnh mẽ trong cộng đồng game thủ Ấn Độ. Dù chưa nằm trong danh sách các ứng dụng bị cấm tại quốc gia này, song nhiều người chơi tại thị trường này đã bỏ qua PUBG Mobile.

Đồng đội người Trung Quốc bị knock, game thủ bắt phải nói “to, dõng dạc” câu nói này thì mới đồng ý cứu - Ảnh 2.

Đối với những game thủ vẫn còn trải nghiệm PUBG Mobile thì cũng có cách để chứng tỏ lòng yêu nước của mình. Cụ thể, trong vài ngày qua, một câu chuyện về game thủ Ấn Độ, đã buộc đồng đội người Trung Quốc đang bị knock phải nói ra một câu nói bằng tiếng Hindustan. Câu nói đó là Hindustan Zindaba, đây là câu nói phổ biến được sử dụng tại Ấn Độ trong các bài phát biểu và truyền thông liên quan đến lòng yêu nước.

Đồng đội người Trung Quốc bị knock, game thủ bắt phải nói “to, dõng dạc” câu nói này thì mới đồng ý cứu - Ảnh 3.

Theo trích dẫn của CisTheta Global, cổng thông tin về lối sống Ấn Độ cho biết, một làn sóng game thủ tại quốc gia này đã được yêu cầu tất cả những người chơi PUBG Mobile Ấn Độ thể hiện tình yêu nước của mình bằng cách không hồi sinh đồng đội người Trung Quốc và Pakistan trước khi nghe được câu nói Hindustan Zindabad từ họ. Trang báo Mensxp.com cũng đã đăng tải thông tin này.

Đồng đội người Trung Quốc bị knock, game thủ bắt phải nói “to, dõng dạc” câu nói này thì mới đồng ý cứu - Ảnh 4.

Tuy nhiên, có vẻ như sự thật không hoàn toàn như thế, bởi lẽ, CisTheta Global hoạt động như một trang web châm biếm. Trang web này nổi tiếng khi đăng tải các sự kiện thời sự, xã hội dưới góc nhìn hài hước và câu chuyện lần này cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, đây cũng là một câu chuyện vui được lan truyền tại Ấn Độ, cho thấy sự căng thẳng giữa hai quốc gia này, đã xâm nhập cả vào trong cộng đồng game thủ.

Đồng đội người Trung Quốc bị knock, game thủ bắt phải nói “to, dõng dạc” câu nói này thì mới đồng ý cứu - Ảnh 5.

Vừa qua, chính quyền Ấn Độ đã cấm 59 ứng dụng di động của Trung Quốc, bao gồm cả nền tảng video phổ biến rộng rãi TikTok. Nhiều tựa game nổi tiếng khác cũng không thoát khỏi đợt truy quét này như Clash of Kings hay Mobile Legends. PUBG Mobile dù chưa nằm trong danh sách này, song cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Người dùng tại Ấn Độ nếu muốn trải nghiệm lại các ứng dụng này thì buộc phải thay đổi địa chỉ IP.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }