Chàng trai này tin rằng có thể giả gái thi đấu CS:GO mà không bị phát hiện, nhưng cái kết cho game thủ này khiến ai nấy đều hả dạ.

eSports trên thế giới đang ngày một phát triển và cơ hội dành cho cả game thủ nam lẫn nữ. Tuy nhiên, cũng cần phải nhìn nhận rằng, cơ hội dành cho nam game thủ trong thể thao điện tử luôn lớn hơn một nửa còn lại. Nhiều người vẫn cho rằng, không nhiều cô gái có khả năng chơi game và bản lĩnh để có thể tham dự các giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Đóng giả gái đi đấu giải CS:GO dành riêng cho nữ, game thủ bị bắt quả tang vì lý do cực ngớ ngẩn - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận được rằng, sức hút dành cho các cô gái trong eSports vẫn rất lớn và nhận được sự quan tâm của khán giả cũng như các đơn vị tổ chức. Vì vậy, vẫn có những giải đấu dành riêng cho phái đẹp. Legion of Valkyrie là một giải đấu CS:GO nhỏ do Lenovo tổ chức, với số tiền thưởng 1000 đô la, tất nhiên, giải đấu này không dành cho phái mạnh.

Vì đây là một giải đấu trực tuyến, không có cách nào dễ dàng để xác minh danh tính của người tham gia. Do đó, họ được yêu cầu các nữ tuyển thủ phải thực hiện một cuộc gọi video để tránh gian lận. Cuộc gọi có thể được thực hiện bằng điện thoại hoặc PC và họ phải kết nối 15 phút trước khi trận đấu bắt đầu.

Đóng giả gái đi đấu giải CS:GO dành riêng cho nữ, game thủ bị bắt quả tang vì lý do cực ngớ ngẩn - Ảnh 2.

Một anh chàng châu Á nghĩ rằng anh ta có thể kiếm được một số tiền dễ dàng bằng cách đăng ký và tham gia bằng cách giả gái. Sự thật thì anh chàng này  đã mặc một bộ đồ con gái, đội tóc giả, đeo kính và khẩu trang để tránh bị phát hiện. Tuy nhiên, nỗ lực của nam game thủ này là chưa đủ. Thông thường, mọi người sẽ đặt câu hỏi về việc tại sao lại đeo khẩu trang khi đang ở trong nhà, thế nhưng, vì lý do đại dịch Covid-19, không ai thắc mắc về vấn đề này. Anh chàng giả gái xem như thoát khỏi vòng kiểm duyệt đầu tiên.

Đóng giả gái đi đấu giải CS:GO dành riêng cho nữ, game thủ bị bắt quả tang vì lý do cực ngớ ngẩn - Ảnh 3.

Scandal này nhanh chóng được lan truyền trong cộng đồng CS:GO

Thế nhưng, mọi sự cố gắng của anh chàng này đổ sông đổ bể khi anh ta bị phát hiện vì một lý do cực ngớ ngẩn. Có lẽ do quá tập trung vào trận đấu mà game thủ này đã vô tình kéo khẩu trang xuống để… thở mà quên rằng mình vẫn đang thực hiện cuộc gọi giám sát với đơn vị tổ chức.

Sự kiện này đã ngay lập tức được lan truyền trong cộng đồng CS:GO. Hiện vẫn chưa rõ Lenovo sẽ làm gì về sự cố này, nhưng có khả năng anh chàng và đội của anh ta sẽ bị loại. Do đại dịch Covid-19, nhiều giải đấu onlan đều bị hủy bỏ và thay thế bằng các giải đấu trực tuyến. Nó đòi hỏi rất nhiều biện pháp bổ sung để chống lại những hình thức gian lận từ phía game thủ.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }