Với một cộng đồng “ưa cà khịa” như Vệ Thần Mobile, chiến trường có thể là bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

PK, mâu thuẫn, xích mích là chuyện chẳng lạ gì trong game nhập vai xưa nay, thậm chí còn là một gia vị không thể thiếu. Quân tử động thủ trước động khẩu xong, có đánh nhau mới biết ai là bạn ai là thù, có PK mới ngẫm được ra ai đúng ai sai, hoặc đơn giản là “mình thích thì mình PK” giống như cộng đồng Vệ Thần Mobile những ngày gần đây.

Đốt 3.000 Kim cương, chết đi sống lại 200 lần, đã PK là phải... 5 tiếng trở lên: Trào lưu mới của top server khiến cộng đồng khóc thét - Ảnh 1.

Bạn cứ tưởng săn Boss hay Công Thành mới hình thành chiến trường? Vậy thì sai rồi

Sau màn PK từ 1h chiều đến 7h tối của Top 2-3 từng khiến cả server 27 kinh thiên động địa ngày nào thì có thể chắc chắn một điều rằng, “cà khịa xin máu” nhiều tiếng đồng hồ đã trở thành luật bất thành văn của các game thủ Vệ Thần Mobile. Một khi đã hạ đao xuông kiếm thì trận chiến phải sướng, phải đã, phải lâu mới có thể thỏa mãn.

Đốt 3.000 Kim cương, chết đi sống lại 200 lần, đã PK là phải... 5 tiếng trở lên: Trào lưu mới của top server khiến cộng đồng khóc thét - Ảnh 2.
Đốt 3.000 Kim cương, chết đi sống lại 200 lần, đã PK là phải... 5 tiếng trở lên: Trào lưu mới của top server khiến cộng đồng khóc thét - Ảnh 3.
Đốt 3.000 Kim cương, chết đi sống lại 200 lần, đã PK là phải... 5 tiếng trở lên: Trào lưu mới của top server khiến cộng đồng khóc thét - Ảnh 4.
Đốt 3.000 Kim cương, chết đi sống lại 200 lần, đã PK là phải... 5 tiếng trở lên: Trào lưu mới của top server khiến cộng đồng khóc thét - Ảnh 5.

“Ở đây chúng tôi không tích Kim cương khóa, mà chúng tôi đốt Kim cương khóa”

Mỗi lần hồi sinh nhanh trong Vệ Thần Mobile hết 20 Kim cương khóa, vậy mà có những trận PK ghi nhận tốn tới hơn 3.000 Kim cương khóa mỗi người, PK từ nửa đêm tới tờ mờ sáng, từ ngả chiều đến khi mặt trăng lên, tin thế giới báo về liên tục. Không ngoa khi nói rằng trong Vệ Thần Mobile, bất cứ nơi nào, bất cứ khi nào cũng có thể hình thành các cuộc thảm sát.

Một khung cảnh thường thấy của cộng đồng Vệ Thần Mobile

Vệ Thần Mobile được tạo ra với mục đích mang lại cho người chơi một thần giới ma mị đúng nghĩa, có cạnh tranh, có thất bại, có máu lửa, có khốc liệt bằng chiều sâu gameplay nặng về PK và tranh đấu. 4 kỹ năng trấn phái, 13 kỹ năng chủ động, 12 kỹ năng bị động và hàng chục hướng build nhân vật là những gì mà mỗi người chơi cần phải nắm bắt trong Vệ Thần Mobile. Ngay cả trong trận chiến, việc dùng đổi sang Thần Khí nào cũng mang một vai trò quyết định.

Đốt 3.000 Kim cương, chết đi sống lại 200 lần, đã PK là phải... 5 tiếng trở lên: Trào lưu mới của top server khiến cộng đồng khóc thét - Ảnh 7.

Trong suốt thời gian qua, tất cả các server đều liên tục báo về những chiến trường máu lửa, nơi mà người ta PK nhau chẳng vì xích mích gì quá lớn, đơn giản là cảm thấy sướng, cảm thấy phê, cảm thấy thỏa mãn khi được thị uy sức mạnh. Rõ ràng là bước tiến cấp cao của dòng game thần thoại phương Tây nhưng Vệ Thần Mobile lại mạnh dạn tái hiện một thời đại khốc liệt hơn, mạnh mẽ hơn rất nhiều các đàn anh của mình, qua đó cũng thỏa mãn được thị hiếu cộng đồng một cách đa dạng hơn – và đương nhiên bằng cách đó, server cũng sẽ đông hơn rất nhiều.

Đốt 3.000 Kim cương, chết đi sống lại 200 lần, đã PK là phải... 5 tiếng trở lên: Trào lưu mới của top server khiến cộng đồng khóc thét - Ảnh 8.
Đốt 3.000 Kim cương, chết đi sống lại 200 lần, đã PK là phải... 5 tiếng trở lên: Trào lưu mới của top server khiến cộng đồng khóc thét - Ảnh 9.
Đốt 3.000 Kim cương, chết đi sống lại 200 lần, đã PK là phải... 5 tiếng trở lên: Trào lưu mới của top server khiến cộng đồng khóc thét - Ảnh 10.
Đốt 3.000 Kim cương, chết đi sống lại 200 lần, đã PK là phải... 5 tiếng trở lên: Trào lưu mới của top server khiến cộng đồng khóc thét - Ảnh 11.
Đốt 3.000 Kim cương, chết đi sống lại 200 lần, đã PK là phải... 5 tiếng trở lên: Trào lưu mới của top server khiến cộng đồng khóc thét - Ảnh 12.

3.000 Kim cương khóa là 150 lần hồi sinh mỗi người, đều đặn ngày nào cũng vậy

“Ở đây chúng tôi không tích Kim cương khóa mà chúng tôi đốt Kim cương khóa” có lẽ là tuyên ngôn “ngầu bá cháy” của game thủ Vệ Thần Mobile. Cày cuốc vất vả tất cả cũng chính là phục vụ cho những giờ PK cháy máy như thế này:

Đốt 3.000 Kim cương, chết đi sống lại 200 lần, đã PK là phải... 5 tiếng trở lên: Trào lưu mới của top server khiến cộng đồng khóc thét - Ảnh 13.

Lâu dần, PK nhiều tiếng đồng hồ đã trở thành văn hóa trong cộng đồng Vệ Thần Mobile mất rồi, mỗi lần như thế là lại khiến con dân đứng xem xung quanh khóc thét vì ăn đạn lạc tên rơi. 

“Bây giờ ngày nào mà không được PK là cảm thấy ngứa ngáy mà mỗi lần PK như thế là phải kéo dài cả tiếng, thậm chí mấy tiếng đồng hồ không chán. Nhiều bạn bảo tụi mình đốt Kim cương phí hoài nhưng mình không nghĩ vậy. Giống như việc các bạn tích Kim cương rèn đồ thành công khiến các bạn sướng thì việc PK cũng khiến bọn mình sướng. Miễn là bọn mình thấy xứng đáng thì không có gì là phí phạm cả” – một game thủ Vệ Thần Mobile chia sẻ.

Đốt 3.000 Kim cương, chết đi sống lại 200 lần, đã PK là phải... 5 tiếng trở lên: Trào lưu mới của top server khiến cộng đồng khóc thét - Ảnh 14.
Đốt 3.000 Kim cương, chết đi sống lại 200 lần, đã PK là phải... 5 tiếng trở lên: Trào lưu mới của top server khiến cộng đồng khóc thét - Ảnh 15.

Tạm kết

Có lẽ nên tổ chức một cuộc thi kỷ lục thời gian PK liên tục trong Vệ Thần Mobile để các game thủ có cơ hội đẩy cao cái sự “sướng” và “phê” khi được hòa mình vào khói lửa. Còn bạn, bạn có tự tin với khả năng PK của mình? Bạn đang tìm một tựa game mới lạ, giàu thử thách, nhiều đối thử xứng tầm? Vậy thì Vệ Thần Mobile có lẽ sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua rồi đấy. Tải game và “thử lửa PK” ngay tại:

Tải game: http://vethan.vn/rd/gamek

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }