Dù cho nữ streamer sinh năm 2002 đã đăng đàn xin lỗi công khai đến fan hâm mộ và những người có liên quan thế nhưng cộng đồng mạng vẫn phản ứng tiêu cực, thậm chí “ném đá” gay gắt.

Cách đây vài ngày, một thông tin gây chấn động cộng đồng Free Fire đó chính là sự việc nữ streamer thuộc biên chế Team Heavy do AS Mobile trực tiếp điều hành đã bất ngờ lộ ảnh và clip nhạy cảm. Điều đáng nói là, nữ streamer này đã bị một đối tượng xấu hãm hại khi tung ra những bức ảnh và clip cá nhân riêng tư.

Sau nhiều ngày sống trong áp lực dư luận, nén nhiều tủi hờn vào bên trong, tối qua (4/12), Alice – nữ streamer Free Fire vướng vào vụ lùm xùm bị lộ clip nhạy cảm đã chính thức xuất hiện trên mạng xã hội thông qua việc đăng tải clip xin lỗi trên kênh YouTube cá nhân.

Dù đã lên tiếng, nhưng nữ streamer Free Fire vẫn bị cuốn sâu vào hố đen của cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Trực tiếp chia sẻ, giãi bày và tâm sự về sự cố này, cô nàng cho biết, quãng thời gian vừa qua thực sự là chuỗi ngày kinh khủng nhất trong suốt 17 năm. Thậm chí, có những lúc nữ streamer Alice còn nghĩ tới việc kết thúc cuộc đời mình. Do vậy, gia đình, người thân và đặc biệt là “một người” luôn bên cạnh để ngăn cản Alice làm những điều dại dột. 

Cô cũng gửi lời xin lỗi tới Lê Bình, game thủ sinh năm 2006 được nhắc tới trước đó. Nữ streamer đã nhận hết mọi lỗi lầm về mình, kể cả chuyện không nói cho game thủ này biết việc mình đã có bạn trai. Alice gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã ở bên cạnh và ủng hộ, cảm ơn Lê Bình thời gian qua đã sát cánh bên cạnh nữ streamer.

Cuối cùng, nữ streamer cũng cho biết “đây có thể sẽ là video cuối cùng của mình, cảm ơn mọi người đã xem” và gửi lời chào tạm biệt. 

Dù đã lên tiếng, nhưng nữ streamer Free Fire vẫn bị cuốn sâu vào hố đen của cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Trong gần 6 phút xuất hiện, người xem thấy một cô nàng bé nhỏ, gương mặt có phần tiều tụy sau sự cố, đôi mắt sưng và đỏ hoe vì thiếu ngủ và khóc nhiều. So với một nữ streamer hay cười, “nhây nhây”, vui tính, chiều fan trên sóng, hình ảnh này quả thật đối lập với tất cả ấn tượng của người hâm mộ trước đây về cô. 

Trước hình ảnh đáng thương và lời xin lỗi chân thành, Lê Bình Gaming cũng đã lên tiếng nhận lời xin lỗi của đàn chị, đồng thời kêu gọi người hâm mộ ngừng chia sẻ những thông tin và link video không hay, kết thúc sự việc buồn tại đây.

Dù đã lên tiếng, nhưng nữ streamer Free Fire vẫn bị cuốn sâu vào hố đen của cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Nhiều game thủ trong cộng đồng Free Fire cũng đồng tình, lên tiếng bảo vệ nữ streamer, mong muốn sự vụ lắng xuống, không để chuyện này đi quá xa.

Không phải ai cũng dễ dàng bỏ qua, một phần lớn cư dân mạng vẫn tiếp tục chỉ trích, chế giễu thậm chí mạt sát streamer 18 tuổi bằng ngôn từ, “cứa” sâu thêm vết thương tinh thần, không những không giúp Alice “làm lại cuộc đời” mà còn đẩy cô nàng trượt dài trong khủng hoảng. Phải chăng đây chính là “hố đen của cộng đồng mạng” mà trước đó AS Mobile đã nhắc tới.

Dù đã lên tiếng, nhưng nữ streamer Free Fire vẫn bị cuốn sâu vào hố đen của cộng đồng mạng - Ảnh 4.

Những dòng bình luận tiêu cực vẫn chưa chấm dứt.

Thật khó để mà đo lường được hậu quả của những dòng bình luận kia nếu nhân vật đang bị công kích đọc được. Nên nhớ, ai rồi cũng sẽ “vấp ngã”, quan trọng là cách họ “đứng lên” như thế nào. Nếu có thể hãy rộng lượng, tin tưởng trao cho nữ streamer một cơ hội để thấy sự trưởng thành và bản lĩnh của cô gái!

Trước đó, chúng mình cũng đã có bài phỏng vấn độc quyền tới Thắng Thép, bạn trai của nữ streamer Alice. Thắng Thép cho biết hiện tại, cả hai đang cùng nhau vượt qua những khủng hoảng và mong rằng mọi chuyện tốt đẹp nhất sẽ đến với cặp đôi.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }