Không thua kém đấng mày râu, nhiều cô nàng hoạt động trong lĩnh vực Esports có được thu nhập đáng ngưỡng mộ.

Ngân Sát Thủ

Không đến với nghề streamer bằng đam mê nhưng qua thời gian, “tình cũ” của ViruSs đã chứng minh được bản thân hoàn toàn có sức hút. Đến nay, cô là một trong số những streamer nữ hàng đầu Việt Nam, Ngân Sát Thủ sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào, khả năng ca hát, nhảy múa cùng tài năng giao tiếp lưu loát, duyên dáng thu hút người xem, cô sở hữu một lượng fan lớn trên các nền tảng.

Dù nhạy cảm nhưng không thể phủ nhận: Thu nhập “khủng” đã và đang là động lực cho sự cố gắng của bóng hồng Esports - Ảnh 1.

Hiện tại, cô có hơn 2,1 triệu người theo dõi trên Facebook.

Thực tế, Ngân Sát Thủ là một “idol mạng” trên nền tảng livestream nổi tiếng một thời TalkTV từ năm 2015. Buổi stream game đầu tiên của Ngân Sát Thủ là vào tháng 9/2018. Tuy nhiên, trong 1 tháng đầu “thử việc”, nhiều bình luận cho rằng cô không hợp nghề vì cô không xuất phát là người biết chơi game

Sau đó, nhờ có sự động viên của ViruSs và mọi người xung quanh, Ngân Sát Thủ dần lấy lại được tinh thần và nỗ lực hết mình, chứng tỏ cho mọi người thấy khả năng thực sự của mình đến đâu. 

Dù nhạy cảm nhưng không thể phủ nhận: Thu nhập “khủng” đã và đang là động lực cho sự cố gắng của bóng hồng Esports - Ảnh 2.

Khi ấy, một phần lí do vì gia đình gặp biến cố, bố gặp tai nạn nên Ngân Sát Thủ đã cố gắng hơn tất cả những người khác để hòa mình với công việc, kiếm tiền lo cho gia đình. Nữ streamer sinh năm 1994 từng tiết lộ thu nhập của mình lên tới 100 triệu đồng/tháng, trong đó bao gồm tiền trả streaming game của Facebook, tiền chơi và giới thiệu game, các hợp đồng quảng cáo hoặc đi làm mẫu ảnh… Đến thời điểm hiện tại, con số có thể cao hơn nhiều.

Dù nhạy cảm nhưng không thể phủ nhận: Thu nhập “khủng” đã và đang là động lực cho sự cố gắng của bóng hồng Esports - Ảnh 3.

Linh Ngọc Đàm

Dù là “đàn em” nhưng Linh Ngọc Đàm cũng không hề lép vế so với Ngân Sát Thủ về thu nhập có được trong nghề. Từng có đợt, khi giao lưu với fan trên Instagram và được đặt câu hỏi về cát xê quảng cáo, Linh Ngọc Đàm đã không ngần ngại đưa ra con số là giá một chiếc túi Chanel. Đây là một thương hiệu thời trang cao cấp thế giới được nhiều sao lựa chọn và tin dùng, giá mỗi chiếc túi rơi vào khoảng 80 – 100 triệu đồng. Từ đó có thể thấy, thu nhập từ quảng cáo của Linh Ngọc Đàm không hề nhỏ.

Cũng dễ hiểu khi mà Linh Ngọc Đàm là một nữ streamer đa – zi – năng. Thu nhập của Ngọc Linh luôn nằm trong tốp đầu của giới streamer, từng được một app livestream ngỏ ý hợp tác với mức lương 18,000 USD một tháng nhưng đã từ chối vì cho rằng “mức giá đó khá thấp”. 

Dù nhạy cảm nhưng không thể phủ nhận: Thu nhập “khủng” đã và đang là động lực cho sự cố gắng của bóng hồng Esports - Ảnh 4.

Ngoài ra, 9X còn sở hữu kênh YouTube cá nhân cả triệu lượt đăng ký và thu về (1.800 – 29.200 USD/tháng (khoảng 41-670 triệu đồng). 

Năm 2018, Linh Ngọc Đàm mua được nhà cho bố mẹ tại khu chung cư cao cấp đắt đỏ nhất nhì Hà Nội và một căn khác cho bản thân ở trung tâm thủ đô, mức giá ước tính lên đến 10 tỷ đồng. Ngoài ra, Linh Ngọc Đàm còn là một tay chơi đồ hiệu khét tiếng, sở hữu quần áo, giày dép, mỹ phẩm đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới.

Dù nhạy cảm nhưng không thể phủ nhận: Thu nhập “khủng” đã và đang là động lực cho sự cố gắng của bóng hồng Esports - Ảnh 5.

Mai Dora

Chưa từng tiết lộ cụ thể tổng thu nhập có được là bao nhiêu nhưng dễ thấy, nữ MC đa tài Mai Dora rất chăm chỉ “cày cuốc”. Tuy vậy, với tần suất làm việc dày đặc của cô cũng khiến fan không khỏi lo lắng cho sức khỏe Mai Dora. Đặc biệt là sau lần nữ MC ngất xỉu ngay trên sóng với nguyên nhân được cho là do cô nàng không chú ý đến việc ăn uống, dẫn đến cơ thể bị kiệt sức rồi xảy ra sự cố đáng tiếc. 

Dù nhạy cảm nhưng không thể phủ nhận: Thu nhập “khủng” đã và đang là động lực cho sự cố gắng của bóng hồng Esports - Ảnh 6.

 MC của VETV đã trải lòng: “Mình hay được hỏi cứ liều mạng stream làm việc kiếm tiền tới ngất để làm gì. Hôm nay mẹ gọi bảo bố chuẩn bị mổ, mình không cần do dự lấy tiền mình tiết kiệm được đưa cho mẹ. Cực nhọc đổi lấy bình yên cho gia đình, với mình là đủ”, cô nàng tâm sự. 

Với việc cam chịu vất vả, nữ MC chỉ mong tích cóp được khoản tài chính ổn định, để có thể chăm lo giúp cho gia đình, cho bố mẹ nhất là khi có những chuyện bất ngờ xảy ra, không lường trước được. Tuy vậy, cô nàng cũng rõ ràng quan điểm, kiếm tiền từ chính sức lao động của mình chứ nhất định không làm việc gì trái với đạo đức và bản thân không cho phép. 

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }