Như vậy, với thông báo chính thức này, Facebook sắp khai tử phiên bản cũ, ép người dùng phải chuyển sang phiên bản mới.

Không còn là thông báo đối với những người dùng đang sử dụng phiên bản Facebook Beta nữa mà giờ đây, Facebook đã có hành động thông báo chính thức tới phần lớn người dùng về thời hạn cuối cùng, buộc phải sử dụng phiên bản mới. Trước đó, mạng xã hội lớn bậc nhất thế giới đã gửi dòng thông báo tới các người dùng Facebook Beta rằng phiên bản cũ của nền tảng này sẽ kết thúc vào tháng 9. Tuy nhiên, rất nhiều người vào thời điểm đó, không nhận được thông báo này từ Facebook.

Facebook chính thức có hành động ép buộc người dùng phải sử dụng phiên bản mới, không ai có thể thoát - Ảnh 1.

Thời gian vừa qua, hẳn không ít người đã chẳng lạ lẫm gì với giao diện mới của Facebook. Đây không hẳn là một sự nâng cấp mà là một pha “lột xác” toàn bộ về mặt giao diện của nền tảng mạng xã hội này. Tất nhiên, việc sử dụng giao diện này ra sao, xấu đẹp như thế nào là tùy thuộc vào cảm nghĩ của mỗi người.

Trước đây, không ít người đã bị “ép buộc” phải chuyển sang sử dụng phiên bản mới khi thậm chí còn không được phép quay về phiên bản cũ. Tuy nhiên, có nhiều người dùng lại may mắn hơn khi vẫn còn sự lựa chọn quay trở lại. Thế nhưng, mới đây, Facebook đã chính thức đưa ra thông báo với tất cả người dùng rằng tháng 9 sẽ là thời hạn cuối cùng để tất cả mọi người chuyển sang sử dụng bản mới.

Facebook chính thức có hành động ép buộc người dùng phải sử dụng phiên bản mới, không ai có thể thoát - Ảnh 2.

Hành động dứt khoát của Facebook để chấm dứt số phận của giao diện cũ

Bây giờ, những trường hợp muốn quay lại sử dụng phiên bản cũ chỉ được giới hạn trong vòng 48 tiếng. Sau đó, Facebook sẽ tự động chuyển sang giao diện mới. Như đã nói, trước đó, một người dùng Facebook đã đăng tải thông tin trên cộng đồng J2TEAM Community về việc Facebook thông thường sẽ chính thức đóng cửa vào tháng 9. Đây là thông báo chính thức đến từ Facebook gửi đến những người đang sử dụng bản Facebook beta mới.

Cụ thể, nội dung của thông báo này như sau:

“Facebook thông thường sắp ngừng hoạt động.

Chúng tôi đã cải tiến Facebook.com mới và rất vui mừng khi mọi người đón nhận giao diện này. Trước khi Facebook thông thường ngừng hoạt động từ tháng 9, mong rằng bạn có thể gop ý về những gì chúng tôi có thể làm để Facebook ngày càng hoàn thiện”.

Facebook chính thức có hành động ép buộc người dùng phải sử dụng phiên bản mới, không ai có thể thoát - Ảnh 3.

Và bây giờ, Facebook đã chính thức thực hiện thông báo này và phát súng đầu tiên là hành động “ép buộc” tất cả mọi người sử dụng phiên bản mới trong thời hạn 48 tiếng.  Như vậy, thời điểm mà phiên bản cũ của Facebook còn “hạn sử dụng” đã sắp kết thúc. Lúc này, hẳn nhiều người sẽ cảm thấy luyến tiếc với giao diện đã gắn bó với mình trong thời gian dài. Tuy nhiên, mọi thứ đều phải thay đổi và Facebook có lẽ cũng quan niệm như vậy.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }