Free Fire được lên sóng VTV khiến cộng đồng của tựa game này sung sướng. Song cũng không ít những bình luận trái chiều.

Mới đây, một trong những sự kiện được xem là “trọng đại” của cộng đồng game thủ Free Fire đó chính là việc tựa game này họ được lên sóng truyền hình quốc gia VTV. Cụ thể, giải đấu giao hữu Garena Free Fire quy tụ 8 đội tuyển của tựa game này đã kết thúc vào ngày hôm qua và tìm được ra ngôi vị vô địch thuộc về team của AS Mobile.

Free Fire được lên sóng VTV, game thủ tự hào “nhanh chóng đi khoe bố mẹ thôi” - Ảnh 1.

Khi mà thị trường eSports vẫn đang phát triển một cách mạnh mẽ thì việc Free Fire được lên sóng truyền hình quốc gia như thế này được xem là niềm động lực khích lệ cho phong trào thể thao điện tử ngày một phát triển. Tất nhiên, sự kiện này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ Free Fire.

Free Fire được lên sóng VTV, game thủ tự hào “nhanh chóng đi khoe bố mẹ thôi” - Ảnh 2.

Đa phần trong đó đều tỏ ra tự hào, vui mừng vì tựa game “ruột” của mình được lên hẳn VTV. Đặc biệt, fan của AS Mobile chắc chắn sẽ rất sung sướng vì thần tượng của mình vừa vô địch, lại vừa được “tuyên dương” trên sóng truyền hình. Trong group của Free Fire, có rất nhiều game thủ lập tức chia sẻ hình ảnh tựa game của mình trên VTV.

Free Fire được lên sóng VTV, game thủ tự hào “nhanh chóng đi khoe bố mẹ thôi” - Ảnh 3.

Tất nhiên, không phải nói, đa phần trong đó đều bày tỏ niềm vui khi thấy biểu tượng Free Fire “chắp cánh” trên sóng truyền hình quốc gia. Rất nhiều bình luận trong đó với nội dung muốn chứng minh cho bố mẹ thấy rằng tựa game mà game thủ đang chơi không hề xấu, thậm chí còn được VTV đưa tin thì “không phải dạng vừa đâu”.

Free Fire được lên sóng VTV, game thủ tự hào “nhanh chóng đi khoe bố mẹ thôi” - Ảnh 4.

Nhiều người chơi còn không tin nổi vào mắt mình khi cho rằng đây chỉ là hình ảnh ghép, cho đến khi được xem lại bản tin này. Có game thủ thì lại nói rằng cần phải tìm lại bản tin đó để… đưa cho bố mẹ xem để tăng thêm phần tự hào. Nói vậy để thấy rằng, lượng người chơi Free Fire khá đông đảo và trung thành. Dù vẫn có những dòng bình luận trái chiều, song không thể phủ nhận sức hút của tựa game này trong lòng game thủ nước nhà, đặc biệt là những người chơi trẻ tuổi.

Free Fire được lên sóng VTV, game thủ tự hào “nhanh chóng đi khoe bố mẹ thôi” - Ảnh 5.

Free Fire đã từng cán mốc doanh thu 1 tỷ USD vào cuối năm 2019 với hàng loạt kỷ lục mà nhiều tựa game mobile phải mơ ước. Free Fire đã từng một thời là niềm tự hào của game thủ Việt khi so sánh với các sản phẩm game bắn súng sinh tồn khác. Cho những ai chưa biết thì Garena Free Fire được phát hành cho Android và iOS vào tháng 12 năm 2017 bởi Garena Studios và được phát triển bởi 111dots Studio (Việt Nam).

Free Fire được lên sóng VTV, game thủ tự hào “nhanh chóng đi khoe bố mẹ thôi” - Ảnh 6.

Game tương tự với các tựa game Battle Royale mobile khác như PUBG Mobile và Clash Royale tuy nhiên lại phù hợp với các smartphone cấu hình thấp. Mỗi trận đấu chỉ bao gồm 50 mươi người chơi và thường kéo dài chỉ 10 phút, nhanh hơn rất nhiều so với PUBG Mobile, điều này khiến Garena Free Fire tiếp cận được với rất nhiều người chơi trên toàn thế giới.

Free Fire được lên sóng VTV, game thủ tự hào “nhanh chóng đi khoe bố mẹ thôi” - Ảnh 7.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Free Fire cũng gặp phải làn sóng phản đối dữ dội từ phía game thủ nước nhà vì ngày càng theo hướng pay to win, hút máu, tạo sự mất cân bằng…khiến cho Free Fire ngày càng phải nhận ánh mắt ghẻ lạnh của chính game thủ nước nhà.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }