Free Fire đã có một màn lột xác thực sự ấn tượng với phiên bản Free Fire MAX, được cho là thay đổi toàn bộ cái nhìn của game thủ.

Free Fire là một trong những tựa game sinh tồn đầu tiên trên nền tảng di động. Ra mắt từ năm 2017, chính Free Fire chứ không phải là cái tên nào khác đã đánh tiếng trên mảnh đất di động đầy màu mỡ. Với lối chơi đơn giản, đồ họa nhẹ nhàng, Free Fire đã chinh phục được game thủ Việt cũng như người chơi toàn thế giới, mở ra một kỷ nguyên cực kỳ khó tin cho thị phần game sinh tồn mobile thế giới.

Free Fire MAX là gì? Tại sao tựa game này lại có thể trở thành thách thức thực sự của làng game sinh tồn thế giới? - Ảnh 1.

Dù không phải là người mở đường cho dòng game sinh tồn như PUBG, nhưng trên mảnh đất di động thì có thể nói Free Fire chính là gương mặt “có thâm niên”. Với lượng người chơi lớn cùng lượt tải khổng lồ trên toàn cầu, thành công của Free Fire là điều khó có thể phủ nhận. Nhưng Free Fire, kể từ khi ra đời vẫn phải nhận nhiều cái nhìn định kiến từ cộng đồng game thủ, đặc biệt là về yếu tố đồ họa.

Diện mạo Free Fire MAX

Với hướng đi tập trung vào các thiết bị điện thoại tầm trung, lựa chọn của Free Fire có phần hơi “khác biệt”. Nhưng đó là quan điểm của những năm 2017, 2018, giờ đây, thị hiếu người chơi ngày một nâng cao và đó chính là động lực buộc Free Fire phải thay đổi. Lột xác hoặc “chết”, Garena đã quyết định sẽ mang đến phiên bản mới hoàn toàn của Free Fire là Free Fire MAX. Phiên bản thay đổi toàn bộ chất lượng đồ họa và hình ảnh của Free Fire đã ra mắt từ ngày 7/12, để lại cho người chơi Việt sự bất ngờ không hề nhỏ.

Free Fire MAX là gì? Tại sao tựa game này lại có thể trở thành thách thức thực sự của làng game sinh tồn thế giới? - Ảnh 3.

Free Fire MAX chính là định hướng tương lai của tựa game này. Đẹp hơn, long lanh hơn, ấn tượng hơn là những điều mà Garena muốn hướng tới đối với Free Fire. Vậy Free Fire MAX là gì? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Free Fire MAX là gì?

Về cơ bản, Free Fire MAX vẫn là Free Fire nhưng là phiên bản nâng cấp toàn diện về chất lượng đồ họa. Có nghĩa là, lối chơi của tựa game này vẫn giữ nguyên nhưng hình ảnh lại được thay đổi hoàn toàn để trở nên đẹp mắt hơn, ấn tượng hơn. Free Fire MAX sẽ hướng đến người chơi sử dụng các dòng điện thoại trung và cao cấp nhằm tối ưu trải nghiệm của game thủ, đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ, điểm nhìn của người chơi.

Gameplay bên trong của Free Fire MAX

Thế nhưng, điểm ấn tượng hơn của Free Fire MAX chính là phiên bản này không hề quá nặng mà ngay cả những thiết bị điện thoại tầm trung hiện tại cũng có thể trải nghiệm mượt mà. Đó chính là một ưu điểm của phiên bản này.

Free Fire MAX đẹp từ ngoài sảnh

Như đã nói ở trên, phần “hồn” của Free Fire MAX vẫn giữ nguyên, chỉ có hình thức bên ngoài đã được làm mới hoàn toàn. Từ giao diện sảnh chờ cho đến hệ thống bản đồ, nhà cửa, cây cối, mây trời có phần “thô sơ” ngày trước của Free Fire nay đã được “đập đi xây lại” hoàn toàn trong phiên bản Free Fire MAX.

Một chất lượng hiển thị “Ultra”, tức là mọi chất liệu trong Free Fire MAX sẽ xuất hiện vô cùng chi tiết. Ánh sáng, độ tương phản, màu sắc… hay rộng lớn hơn là phương tiện, cảnh vật đều thực sự được xây dựng trau chuốt và tỉ mỉ đem lại sự sống động và khác biệt dành cho người chơi. Điều thú vị hơn hết là, việc “đập đi xây lại” này gây ấn tượng cho người chơi từ ngoài sảnh chứ không phải chỉ là bên trong trận đấu.

Free Fire MAX rất khác biệt

Nếu muốn tối ưu hơn nữa chất lượng hiển thị của Free Fire MAX thì game thủ có thể lựa chọn “max setting” để có được trải nghiệm thực sự ấn tượng. Nếu như phần sảnh chờ đã đem đến bất ngờ cho game thủ thì bên trong trận đấu, Garena còn làm mọi thứ tốt hơn rất nhiều. Nói không sai khi nhiều người chơi nhận xét, không còn nhận ra được hình bóng của Free Fire ngày nào.

Free Fire MAX là gì? Tại sao tựa game này lại có thể trở thành thách thức thực sự của làng game sinh tồn thế giới? - Ảnh 6.

Hơn thế nữa, Free Fire MAX còn có thể nâng cấp hình ảnh tối đa lên mức 4K, một độ phân giải “không thể tin được”. Với độ phân giải này thì mọi hình ảnh trong game sẽ được hiển thị “căng đét” và đủ sức làm hài lòng cả những người chơi khó tính nhất. Có thể nói, Free Fire MAX sinh ra là để chiều lòng game thủ sử dụng smartphone “cao cấp” nhưng cũng đủ sức làm hài lòng cả người chơi có thiết bị tầm trung. Vì giống như tiêu chí ban đầu của Garena, Free Fire MAX cũng giống với Free Fire, đó là tối ưu trải nghiệm của người chơi, thay vì thách đố game thủ.

Free Fire MAX là gì? Tại sao tựa game này lại có thể trở thành thách thức thực sự của làng game sinh tồn thế giới? - Ảnh 7.

Nhìn chung, Free Fire MAX thực sự là phiên bản “đáng đồng tiền bát gạo” và là thay đổi cần thiết của Free Fire trong bối cảnh hiện nay. Nếu thực sự muốn trở thành một đế chế của làng game sinh tồn thế giới trong tương lai thì Free Fire MAX là một bước đi đúng thời điểm của Garena.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }