Tưởng rằng, sẽ có một cái kết bi kịch cho đàn gà con trước rắn hổ mang, tuy nhiên, mọi thứ lại khiến cho tất cả cùng bất ngờ.

Từ trước tới nay, chuyện rắn hổ mang mò vào nhà dân, đặc biệt là khu vực chuồng nuôi gia súc, gia cầm không phải là chuyện hiếm. Đa phần trong số đó, rắn hổ mang luôn là kẻ giành chiến thắng vì thật khó để những loài động vật yếu đuối như gà con và vịt con có thể kháng lại nọc độc cũng như độ ma mãnh của loài rắn. Thêm vào đó, với sự tinh ranh của một loài động vật hoang dã, không khó để rắn hổ mang có thể kết liễu được những loài yếu hơn mình.

Gà mẹ “gồng 200% thành công lực” để chiến đấu với rắn hổ mang bảo vệ đàn con và cái kết không ai ngờ tới - Ảnh 1.

Con rắn mon men vào trong săn mồi gà con

Tuy nhiên, không phải là không có ngoại lệ, mới đây, một video đăng tải trên mạng đã cho người xem kết quả bất ngờ. Một con rắn hổ mang mò vào chuồng gà, vịt để săn mồi. Trong số đó, có khá nhiều gà con và vịt con, những “món mồi” ưa thích của rắn hổ mang. Thế nhưng, mọi sự lại không dễ dàng với loài săn mồi máu lạnh này. Bởi đứng trước nó là con gà mẹ sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ đàn con của mình.

Gà mẹ “gồng 200% thành công lực” để chiến đấu với rắn hổ mang bảo vệ đàn con và cái kết không ai ngờ tới - Ảnh 2.

Tư thế sẵn sàng chiến đấu

Theo như video được đăng tải lên thì đàn gà con thực sự không biết làm gì hơn ngoài việc đứng nép sau lưng mẹ của mình, điều thú vị là cả những chú vịt con cũng khá “thông minh” khi đứng chung đàn để tránh bị con rắn làm thịt. Cuộc chiến tưởng chừng như không cân sức này diễn biến vô cùng kịch tính và thú vị.

Gà mẹ “gồng 200% thành công lực” để chiến đấu với rắn hổ mang bảo vệ đàn con và cái kết không ai ngờ tới - Ảnh 3.

Con rắn hổ mang đã sẵn sàng tư thế săn mồi của mình khi đứng thẳng lên, bành rộng cổ và sẵn sàng lao vào làm thịt bất cứ thứ gì cản trở mình. Đây là tư thế đặc trưng của loài rắn hổ mang khi chiến đấu và săn mồi. Với nọc độc nổi tiếng kết hợp với tốc độ của mình, không khó để con rắn hổ mang có thể tấn công những đối thủ yếu đuối trước mặt mình.

Gà mẹ “gồng 200% thành công lực” để chiến đấu với rắn hổ mang bảo vệ đàn con và cái kết không ai ngờ tới - Ảnh 4.

Tuy nhiên, con gà mẹ không để cho kẻ săn mồi được dễ dàng như thế. Từng pha đập cánh, đá chân của gà mẹ đã làm nản chí con rắn hổ mang này. Cuối cùng, biết mình không thể giành được chiến thắng, con rắn tìm đường rút lui nhưng cũng không thể làm được điều này một cách đơn giản. Con gà mẹ tiếp tục những pha tấn công của mình để xua đuổi con rắn ra xa khỏi đàn con của mình.

Gà mẹ “gồng 200% thành công lực” để chiến đấu với rắn hổ mang bảo vệ đàn con và cái kết không ai ngờ tới - Ảnh 5.

Kết quả, không một con gà con, vịt con nào bị tổn hại, thậm chí con gà mẹ cũng không hề bị nọc độc của con rắn hổ mang làm hại. Đây thực sự là một cuộc chiến không cân sức nhưng lại tạo được kết quả vô cùng bất ngờ. 

Gà mẹ “gồng 200% thành công lực” để chiến đấu với rắn hổ mang bảo vệ đàn con và cái kết không ai ngờ tới - Ảnh 6.

Con rắn cuối cùng phải bỏ đi

Trong tự nhiên, gà không phải là loài sợ rắn, thậm chí có nhiều con gà trống có thể đủ sức chiến đấu lại với rắn hổ mang. Nhưng để bảo vệ đàn gà con này thì đúng là con gà mẹ đã phải “gồng 200% thành công lực” của mình. Quả đúng là “châu chấu mà đòi đá xe, tưởng rằng chấu ngã ai ngờ xe lăn”, câu thành ngữ này quá chính xác với trường hợp này.

Hình ảnh cắt từ Video: Snake Catchers

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }