Hai tựa game huyền thoại một thời trên điện tử bốn nút là game bắn ruồi và bắn vịt (Duck hunt) bất ngờ quay trở lại trên mobile.

Bắn ruồi và bắn vịt chắc chắn là hai trong số những tựa gamehuyền thoại đã “đi vào lòng” game thủ Việt, đặc biệt với thế hệ 8x và 9x. Ngày nay, khi mà các nền tảng công nghệ khác phát triển với tốc độ “chóng mặt”, dòng game bốn nút ngày nào vẫn mang đến cho người chơi những cảm giác lâng lâng khó tả, như gặp lại cố nhân vậy.

Game bắn ruồi và bắn vịt huyền thoại một thời trên điện tử bốn nút bất ngờ quay lại trên Mobile - Ảnh 1.

Có lẽ nắm bắt được tâm lý đó của người chơi, mà mới đây, hai tựa game đình đám ngày ấy bất ngờ được quay trở lại mobile, nhưng không phải theo cách truyền thống như bình thường. Chẳng là nhân kỷ niệm PUBG Mobile được 2 năm tuổi, Tencent đã quyết định “tặng” người chơi hai tựa game này trong sự kiện PUBG Mobile Retro Arcade Festival

Game bắn ruồi và bắn vịt huyền thoại một thời trên điện tử bốn nút bất ngờ quay lại trên Mobile - Ảnh 2.

Trong Retro Arcade Festival lần này, game thủ có thể chơi hai tựa game bắn ruồi và bắn vịt huyền thoại ngày nào ngay tại sảnh của PUBG Mbobile. Tuy nhiên, vẫn phải cần có điều kiện mới có thể chơi được hai tựa game này. Cũng giống như dòng máy thùng ngày nào, game thủ cần phải có “xu” mới đủ điều kiện chơi, vì vậy mà PUBG Mobile đã đưa ra khái niệm ‘Arcade Coins’ để game thủ phải kiếm tìm.

Game bắn ruồi và bắn vịt huyền thoại một thời trên điện tử bốn nút bất ngờ quay lại trên Mobile - Ảnh 3.

Game thủ có thể kiếm ‘Arcade Coins’ bằng cách thực hiện các nhiệm vụ trong sự kiện lần này. Có rất nhiều nhiệm vụ để bạn nhận được xu mỗi ngày. Chơi hai tựa game kinh điển này sẽ giúp người chơi có thể nhận điểm, được sử dụng để nhận phần thưởng ngẫu nhiên trong game. Game thủ sẽ tốn 2000 điểm để nhận về một phần thưởng.

Game bắn ruồi và bắn vịt huyền thoại một thời trên điện tử bốn nút bất ngờ quay lại trên Mobile - Ảnh 4.

Cách chơi bắn ruồi và bắn vịt

Đối với game bắn vịt, game thủ phải điều khiển tâm ngắm của mình để bắn vào những chú vịt trời để lấy điểm. Đạn và thời gian sẽ bị hạn chế, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng hiểu quả cả hai yếu tố này nhiều nhất có thể. Cách chơi này hoàn toàn giống với tựa game bắn vịt (Duck hunt) kinh điển ngày nào trên dòng máy bốn nút.

Bắn ruồi, đương nhiên còn đơn giản hơn khi người chơi chỉ cần di chuyển con tàu của mình sang trái và phải để tiêu diệt đối thủ trong khi vẫn phải né đạn. Nghe thật quen thuộc phải không nào?

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }