Theo nhiều dự đoán, 2020 sẽ là thời điểm mà game Hàn “lên ngôi” khi xuất hiện nhiều sản phẩm mới với chất lượng vượt trội…

Luôn giữ vững vị thế trong lòng người hâm mộ

Ngay từ những game online đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, game Hàn với đại diện là MU Online đã sớm chiếm được cảm tình không nhỏ của cộng đồng người chơi. Trong suốt những năm tháng từ đó đến nay, dù không xuất hiện quá nhiều, mỗi năm đôi khi chỉ ra mắt được 1 – 2 sản phẩm mới nhưng nếu so với nhiều đối thủ từ Trung Quốc, game Hàn luôn đem lại cảm giác “an tâm” phần nào về chất lượng gameplay cũng như đồ họa.

Game Hàn đang có màn “comeback” cực mạnh, từ nhập vai cho đến chiến thuật đều có những “bom tấn” hạng nặng - Ảnh 1.

Game Hàn vốn đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ lâu

Phải thừa nhận, ở game Hàn luôn có yếu tố nào đó rất khác biệt, rất lạ khiến người chơi bám mãi chẳng muốn rời. Sự đột phá trong cách làm game không chỉ giúp những sản phẩm từ xứ sở Kim Chi chinh phục được trái tim người chơi Việt Nam mà còn đưa tên tuổi của NCSoft, Netmarble, Webzen… lên tầm cỡ thế giới. Quả thật, nhiều ý kiến còn cho rằng, cứ nghe đến keyword “game Hàn”, họ sẽ lập tức liên tưởng về một lối chơi lạ lẫm, thú vị và nền tảng đồ họa siêu đẹp, siêu hoành tráng.

Game Hàn đang có màn “comeback” cực mạnh, từ nhập vai cho đến chiến thuật đều có những “bom tấn” hạng nặng - Ảnh 2.

Chưa cần biết lối chơi ra sao, chỉ cần nghe đến “game Hàn” là đã có rất nhiều game thủ Việt muốn vào trải nghiệm thử

Ra mắt “nhỏ giọt” nhưng không ngại game Trung

Khác với game Trung Quốc ra mắt ào ạt với số lượng sản phẩm mới lên tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn mỗi năm, game Hàn nhập về Việt Nam tương đối “nhỏ giọt”. Lý do chính là vì giá thành cao so với mặt bằng chung, các điều khoản khi thương lượng và yêu cầu hệ thống server phải thật sự mượt mà. Thêm vào đó, chính bởi sự “lạ” của game Hàn, nhiều NPH lớn cũng không dám mạo hiểm để nhập về sản phẩm khi chưa chắc chắn thị hiếu của cộng đồng game thủ.

Game Hàn đang có màn “comeback” cực mạnh, từ nhập vai cho đến chiến thuật đều có những “bom tấn” hạng nặng - Ảnh 3.

Số lượng game Hàn được nhập về Việt Nam tương đối “nhỏ giọt”

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, dù được ra mắt rất ít, ít hơn nhiều lần so với game Trung nhưng hiệu ứng mà game Hàn mang đến thì khó mà coi thường. Khoảng đầu năm nay, tựa game Bát Hoang Lãnh Chủ ra mắt, tạo được làn sóng ào ạt với gameplay “độ kiếp” độc đáo. Với sự hậu thuẫn từ đội ngũ họa sĩ manhwa (truyện tranh Hàn Quốc), từng khung hình, mỗi chuyển động và hàng trăm trận giao tranh được tái hiện thật sống động.

Game Hàn đang có màn “comeback” cực mạnh, từ nhập vai cho đến chiến thuật đều có những “bom tấn” hạng nặng - Ảnh 4.
Game Hàn đang có màn “comeback” cực mạnh, từ nhập vai cho đến chiến thuật đều có những “bom tấn” hạng nặng - Ảnh 5.

…nhưng không vì thế mà chúng tỏ ra kém cạnh so với những đối thủ từ Trung Quốc

Nếu bạn đọc chưa biết, Bát Hoang Lãnh Chủ là MMORPG được phát triển nhờ bàn tay của rất nhiều họa sĩ manhwa chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. Nhờ vậy, trò chơi sở hữu những đường nét, tạo hình và cả hiệu ứng kỹ năng đầy tinh tế, mang phong cách riêng biệt, “không đụng hàng”. Tập trung chính vào cơ chế “độ kiếp”, người chới sẽ được trải nghiệm những lần “thiên phạt” khủng khiếp mà nếu vượt qua, sẽ giúp bạn vượt đến tầng thứ sức mạnh cao cấp hơn. Đây là yếu tố sẽ đem lại nhiều đặc sắc, thú vị trong mỗi pha giao tranh, khi mà ai khéo léo và có trình độ PK “đỉnh” sẽ có cơ hội chuyển bại thành thắng, vang danh thiên hạ.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Bát Hoang Lãnh Chủ tại: https://www.facebook.com/bathoang.vn/

Game Hàn đang có màn “comeback” cực mạnh, từ nhập vai cho đến chiến thuật đều có những “bom tấn” hạng nặng - Ảnh 7.
Game Hàn đang có màn “comeback” cực mạnh, từ nhập vai cho đến chiến thuật đều có những “bom tấn” hạng nặng - Ảnh 8.

Ra mắt đầu năm 2020, Bát Hoang Lãnh Chủ đã nhận được sự ủng hộ lớn từ giới game thủ đam mê MMORPG

Màn “comeback” cực mạnh trong năm 2020

Không chỉ Bát Hoang Lãnh Chủ, cũng trong thời gian ngắn sắp tới, một bom tấn khác từ Hàn Quốc sẽ sớm ra mắt game thủ Việt – Loạn Thế Anh Hùng 3Q. Đây là lần đầu tiên một tựa game thẻ tướng nói không với lực chiến và cấp Vip, lại chỉ ra mắt 1 server duy nhất phát hành song ngữ Anh – Việt. Cả Bát Hoang Lãnh Chủ lẫn Loạn Thế Anh Hùng 3Q đều được hậu thuẫn bởi những studio game nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi, phần nào được đảm bảo về chất lượng gameplay lẫn đồ họa.

Game Hàn đang có màn “comeback” cực mạnh, từ nhập vai cho đến chiến thuật đều có những “bom tấn” hạng nặng - Ảnh 9.

Trong thời gian sắp tới, tiếp tục là một tựa game Hàn khác mang tên Loạn Thế Anh Hùng 3Q ra mắt

Nhưng đó còn chưa phải tất cả, theo đại diện của NPH SohaGame chia sẻ, trong năm 2020, họ cũng đang ấp ủ một tựa game Hàn Quốc khác nữa. Liên tiếp là những game online đỉnh cao được đưa đến tận tay game thủ Việt chỉ trong thời gian ngắn, càng làm cuộc đua trong thị trường game trở nên kịch tính, gay cấn hơn nữa.

Game Hàn đang có màn “comeback” cực mạnh, từ nhập vai cho đến chiến thuật đều có những “bom tấn” hạng nặng - Ảnh 10.

Game Hàn sẽ có màn “comeback” cực mạnh trong năm 2020?

Có thể nói, dù là giai đoạn nào, game Hàn vẫn luôn nhận được sự ủng hộ không giới hạn từ cộng đồng người chơi Việt Nam. Với những sản phẩm chất lượng cao chuẩn bị khai mở, tin rằng 2020 sẽ là thời điểm mà game Hàn “bùng nổ”, đem theo nhiều trải nghiệm mới lạ cho người hâm mộ bấy lâu nay.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }