Thị trường game mobile nước nhà lại có thêm một sản phẩm 100% made in Việt Nam.

Từ trước tới nay, làng game Việt nói chung và game mobile nói riêng thường bị tác động và ảnh hưởng rất nhiều bởi các sản phẩm đến từ các thị trường nước ngoài, đặc biệt là từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Đây được xem là con dao hai lưỡi khi game thủ Việt có thể được tận hưởng những sản phẩm có chất lượng, song cũng là lý do “bóp nghẹt” sự sáng tạo và phát triển của những nhà phát triển Việt.

Game Mobile 100% Made in Việt Nam được đánh giá khó như Dark Souls và đẹp như Legend of Zelda - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đã đến lúc thị trường game mobile Việt và bản thân những nhà phát triển trong nước cần phải thoát ra khỏi “vùng an toàn” và sự áp đảo của các tựa game mobile nước ngoài. Tuy không phải là các nhà phát triển Việt không tung ra các sản phẩm mới, song số lượng trở nên nổi bật thì không nhiều, hơn hết là cần sự ủng hộ của chính người Việt.

Game Mobile 100% Made in Việt Nam được đánh giá khó như Dark Souls và đẹp như Legend of Zelda - Ảnh 2.

Mới đây, một dự án game Việt do một chàng trai 18 tuổi mang tên Anh Hùng Áo Vải đã được giới thiệu tới cộng đồng game Việt. Dự án này đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của làng game nước nhà, điều này phần nào minh chứng được sự quan tâm và đón nhận của cộng đồng là rất lớn đối với các sản phẩm 100 made in Việt Nam.

WhiteFlame là một trong những sản phẩm game mobile mới nhất được phát triển bởi một stutio Việt Nam là PYZ Game. Được biết, WhiteFlame bắt đầu được phát triển từ cuối năm 2019, sau một thời gian nỗ lực của đội ngũ phát triển thì WhiteFlame đã chính thức được kho ứng dụng Google Play phê duyệt để có mặt trên kho tải của nền tảng Android.

Game Mobile 100% Made in Việt Nam được đánh giá khó như Dark Souls và đẹp như Legend of Zelda - Ảnh 3.

Ngay sau khi đặt chân lên chợ ứng dụng này, WhiteFlame đã nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng game thủ Việt. Hiện tại, dự án này đạt 4.8/5 điểm đánh giá của người dùng với rất nhiều bình luận khen ngợi từ cộng đồng. Đây được xem là một động lực không nhỏ giúp bản thân WhiteFlame, PYZ Game và cả những nhà phát triển game Việt khác có thêm “năng lượng” để tạo ra các tựa game mobile hấp dẫn hơn trong tương lai.

Game Mobile 100% Made in Việt Nam được đánh giá khó như Dark Souls và đẹp như Legend of Zelda - Ảnh 4.

Quay trở lại với WhiteFlame, đây là một sản phẩm game mobile nhập vai được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D mà theo đánh giá của cộng đồng thì không khác biệt so với các sản phẩm game mobile nước ngoài. Lối chơi của WhiteFlame được nhiều game thủ đánh giá là tương đối “hardcore” với độ khó cũng thuộc “không phải dạng vừa đâu”. Đặc biệt, WhiteFlame được nhiều game thủ đánh giá cao khi cho phép người chơi phiêu lưu trong một thế giới mở, điều khá hiếm đối với một sản phẩm game mobile được phát triển trong nước.

Game Mobile 100% Made in Việt Nam được đánh giá khó như Dark Souls và đẹp như Legend of Zelda - Ảnh 5.

Có người chơi còn nhận xét rằng “Đây là một game RPG Adventure theo hơi hướng Soul-like nhé anh em ! Game khó cực đảm bảo anh em ăn hành ngập mặt ! Bên cạnh đó còn khá nhiều tính năng phụ như xây nhà, kết hôn, trồng trọt… các thứ nữa…”. Có game thủ thì lại nhận xét rằng WhiteFlame có độ khó tưởng chừng như Dark Souls hay “Legend of Zelda phiên bản Việt Nam đây rồi”.

Game Mobile 100% Made in Việt Nam được đánh giá khó như Dark Souls và đẹp như Legend of Zelda - Ảnh 6.
Game Mobile 100% Made in Việt Nam được đánh giá khó như Dark Souls và đẹp như Legend of Zelda - Ảnh 7.

Như vậy, làng game Việt lại có thêm một sản phẩm nhập vai chất lượng do chính người Việt xây dựng nên và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng. Hiện tại, WhiteFlame đang có mặt miễn phí trên kho ứng dụng Google Play. Game thủ quan tâm có thể tải về tại Đây!

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }