Khá đáng tiếc khi tựa game mobile được đánh giá là hay nhất tháng 5, mở server trên toàn cầu lại là một nỗi buồn đối với game thủ Việt.

Apex Legends Mobile vừa mới được phát hành thời gian gần đây trên thị trường toàn cầu. Ra mắt trên cả hai nền tảng Android và iOS và do đích thân EA hậu thuẫn. Apex Legends Mobile được xây dựng từ đầu để cạnh tranh trên thiết bị di động với những tựa game sinh tồn như PUBG Mobile hay Free Fire… do vậy đủ để hiểu được ông lớn EA đã tham vọng như thế nào về dự án này.

Game mobile hay nhất thế giới tháng 5, mở server toàn cầu nhưng riêng game thủ Việt thì… buồn - Ảnh 1.

Và có một sự thật là kể từ thời điểm ra mắt chính thức trên toàn cầu thì Apex Legends Mobile đã ngay lập tức chiếm vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng những tựa game mobile hay nhất thế giới. Điều này không khó hiểu nhưng cũng khá bất ngờ khi mà Apex Legends Mobile gần như đã mang đến một làn gió mới lạ khi cạnh tranh trực tiếp với những lão làng của thể loại này trên nền tảng mobile bao gồm PUBG Mobile và đương nhiên không thể không nhắc tới Free Fire.

Dù hấp dẫn và nhận được nhiều đánh giá của giới phê bình game. Tuy nhiên thì có một điều đáng tiếc là game thủ Việt không thể/chưa thể trải nghiệm Apex Legends Mobile một cách chính thức. Đơn giản là bởi tựa game này chưa được phát hành chính thống trên lãnh thổ Việt Nam, chưa có một đơn vị phát hành game nào đứng ra thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết.

Game mobile hay nhất thế giới tháng 5, mở server toàn cầu nhưng riêng game thủ Việt thì… buồn - Ảnh 2.

Với đặc thù là một game bắn súng mang hơi hướm bạo lực nên đương nhiên sẽ cần phải có NPH chịu trách nhiệm về việc kiểm duyệt nội dung cũng như bảo đảm giảm thiểu tối đa các yếu tố bạo lực trong game. Mà hiện tại thì vẫn chưa có đơn vị nào trong nước có động thái hợp tác phát hành Apex Legends Mobile. Vì vậy, nếu muốn trải nghiệm tựa game này một cách chính thức thì game thủ Việt sẽ phải chờ đợi một NPH nào đó đứng ra thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết theo quy định của Việt Nam, điều cần thiết để người chơi có được một trải nghiệm hoàn hảo và an toàn nhất có thể.

https://gamek.vn/game-mobile-hay-nhat-the-gioi-thang-5-mo-server-toan-cau-nhung-rieng-game-thu-viet-thi-buon-20220530171334204.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }