Vốn nổi tiếng là một tựa game khá đặc biệt khi được cộng đồng game thủ gọi bằng biệt danh “sơn súng”, nay lại còn thi đấu cả bằng PC.

Có lẽ khi nhắc đến game sinh tồn trên di động thì có lẽ rất nhiều game thủ tại Việt Nam không còn lạ lẫm gì với tựa game được gọi là “sơn súng tăng dame”. Một trò chơi mà “ai cũng biết là ai” khi lựa chọn cho mình cách phát triển riêng biệt, khác với rất nhiều trò chơi sinh tồn khác. Đây là một hướng đi để tựa game này hướng tới phần đông game thủ, trong đó có cả một bộ phận rất lớn người chơi nhỏ tuổi.

Game sơn súng, không giật lại còn cho phép thi đấu bằng PC nhưng dù có 3080 thì max setting cũng thế này thôi - Ảnh 1.

Vốn dĩ gameplay của tựa game này đã rất dễ để trải nghiệm trên nền tảng di động khi độ giật của súng gần như là không quá phức tạp như các trò chơi bắn súng khác, kết hợp với yếu tố tăng giảm sức mạnh từ skin và nhân vật khiến cho game không có quá nhiều thử thách đối với game thủ mới.

Thế nhưng mới đây, tựa game này còn tổ chức cả một giải đấu bằng PC khiến cho nhiều người chơi cảm thấy tương đối bất ngờ. Với lợi thế sử dụng chuột và bàn phím thì chắc chắn những pha căn “headshot” lại càng trở nên đơn giản, đặc biệt đối với những game thủ/tuyển thủ đã quen với gameplay của tựa game này.

Game sơn súng, không giật lại còn cho phép thi đấu bằng PC nhưng dù có 3080 thì max setting cũng thế này thôi - Ảnh 2.

Tuy bị gọi là sơn súng tăng dame nhưng không thể phủ nhận được lượng người chơi khổng lồ của trò chơi này, nhất là tại các thị trường như Việt Nam, Brazil và trước đó là cả Ấn Độ, nơi mà số lượng game thủ đang sử dụng những chiếc điện thoại tầm thấp và trung đang rất nhiều. Cách đây không lâu, một YouTuber cũng đã thử trải nghiệm tựa game này trên chiếc Geforce RTX 3080, một trong số card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay, tuy nhiên thì trò chơi đã khóa tựa game này chỉ dừng ở mức 60 FPS kể cả trên di động hay chơi giả lập trên PC, nên dù 3080 hay 3090 cũng vậy mà thôi.

https://gamek.vn/da-son-sung-va-khong-giat-tua-game-nay-lai-con-cho-phep-thi-dau-bang-pc-the-nay-ai-choi-lai-20220420115249209.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }