PUBG Mobile đang được cho là vay mượn rất rất nhiều ý tưởng từ các tựa game đình đám khác, trước đây là CS:GO và mới đây là một tựa game đình đám của Riot Games.

Còn nhớ cách đây không lâu, Tencent đã thêm vào tựa game sinh tồn của mình một skin mới là M16A4 có tên Psycho Savage. Đây cũng chính là lý do khiến cho game thủ CS:GO trên toàn cầu tức giận vì cho rằng skin này trông giống như bản sao của Neon Revolution, skin AK47 trong CS:GO. Chỉ có một sự khác biệt nhỏ là phiên bản trong PUBG Mobile có một sọc trắng nhỏ trên đầu.

Game thủ bóc phốt PUBG Mobile đạo nhái CS:GO, bây giờ còn “ăn cắp” ý tưởng từ một bom tấn của Riot - Ảnh 1.

Tất nhiên, game thủ CS:GO còn cho rằng, đây không phải là lần đầu tiên PUBG Mobile lấy ý tưởng từ tựa game của mình. Ví dụ Field Commander AWM của PUBG Mobile trông như một phiên bản nhái của AWP Phobos trong CS:GO hoặc QBZ95 Phantom của PUBG giống 80% Neo-Noir Skins của CS:GO.

Game thủ bóc phốt PUBG Mobile đạo nhái CS:GO, bây giờ còn “ăn cắp” ý tưởng từ một bom tấn của Riot - Ảnh 2.

Khi mà câu chuyện đạo nhái này chìm dần xuống thì mới đây, PUBG Mobile lại đưa ra một hệ thống chống hack mới được cho là vay mượn rất nhiều ý tưởng từ Valorant, bom tấn bắn súng mới của Riot Games. Trong Valorant, hệ thống chống gian lận có chức năng được gọi là Wallhack-resistant. Hệ thống này khiến cho game thủ khác trở nên không tồn tại cho đến khi họ xuất hiện trên màn hình của game thủ. Bằng cách này, Valorant có thể chống lại những kẻ sử dụng Wallhack không thể xâm nhập vào máy chủ của mình.

Game thủ bóc phốt PUBG Mobile đạo nhái CS:GO, bây giờ còn “ăn cắp” ý tưởng từ một bom tấn của Riot - Ảnh 3.

Điều này cũng áp dụng tương tự trong PUBG Mobile, nếu như máy chủ không phát hiện thấy game thủ thì dữ liệu của họ sẽ không được gửi đến Spectator (Tài khoản theo dõi trận đấu và tiếp nhận đữ liệu chiến đấu của máy chủ PUBG Mobile). Như vậy, vị trí của game thủ sẽ được bảo mật hoàn toàn cho đến khi kẻ địch nhìn thấy game thủ trên màn hình. Từ đó, các công cụ hack xuyên tường trở thành “đồ bỏ”.

Game thủ bóc phốt PUBG Mobile đạo nhái CS:GO, bây giờ còn “ăn cắp” ý tưởng từ một bom tấn của Riot - Ảnh 4.

Vấn đề hack, cheat luôn là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng đã diễn ra từ lâu trong PUBG Mobile. Game thủ đã vô cùng đau đầu bởi lẽ hacker có thể phá hỏng trải nghiệm của người chơi. Với việc vay mượn ý tưởng từ Valorant, PUBG Mobile tự tin có thể dẹp sạch những hacker sử dụng phần mềm hack map. Nếu như lần “đạo nhái” CS:GO bị game thủ chê trách thì lần “ăn cắp” ý tưởng lần này của Valorant có thể sẽ nhận được lời khen từ cộng đồng vì có thể tạm dẹp yên được nạn hack, cheat vô cùng phức tạp trong PUBG Mobile.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }