Trước đây, “kick” là công cụ hữu hiệu để hạn chế phần nào tình trạng gian lận trong Đột Kích.

Đối với những tín đồ đam mê Đột Kích thì thuật ngữ “F11” hay “kich” đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Đây là tính năng giúp người chơi có thể biểu quyết loại một thành viên ra khỏi room thi đấu nếu nghi ngờ “năng lực” của người chơi đó. Nếu số phiếu đồng ý hơn số phiếu không đồng ý thì đối tượng sẽ bị văng ra ngay tức khắc cùng với dòng cảnh báo: “bạn bị mời ra khỏi phòng”. Trải qua thời gian, có thể nói “kich” là công cụ hữu hiệu để hạn chế phần nào tình trạng gian lận vì gamer có thể thoải mái loại bỏ thành phần này một cách chủ động nhất.

Game thủ Đột Kích bức xúc vì bị đuổi do bắn quá hay, khuyến nghị NPH tăng phí GP - Ảnh 1.

Hầu như người chơi sẽ nhanh chóng bấm nút F11 như một thói quen nếu như ai đó cùng phòng bị mời ra.

Dù NPH VTC Online đã đẩy mạnh triển khai một hệ thống chống hack hoàn toàn mới với tham vọng có thể dẹp yên nạn hack trong game. Trong đó, bộ phận kỹ thuật sẽ chú tâm nâng cấp phần mềm Code Hunter, đồng thời cập nhật Hệ thống chống hack XIGNCODE 3. Hình thức khóa vĩnh viễn tài khoản đối với những game thủ sử dụng hack/cheat ngay trong lần đầu tiên sẽ được tiến hành. Nhưng trên thực tế, cộng đồng đã quá ám ảnh với những đồng đội cũng như đối thủ “siêu nhân”. Điều này vô tình khiến tính năng “kich” được sử dụng một cách vô tội vạ.

Game thủ Đột Kích bức xúc vì bị đuổi do bắn quá hay, khuyến nghị NPH tăng phí GP - Ảnh 2.

Việc đuổi ai đó ra khỏi phòng chỉ tốn vẻn vẹn 20 GP.

Hiển nhiên, cộng đồng Đột Kích liên tục phải đón nhận những trường hợp kêu oan, nhưng tâm lý chung thì hầu như ai cũng dễ dàng bỏ qua vì hack quá nhiều và người chơi khó phân biệt được. Không những vậy, chính sự đố kỵ khi thi đấu cũng là nguyên nhân chính khiến các “tay to” liên tục “rớt đài”. “Nhiều người chẳng cần biết là kick vì lý do gì mà cứ thấy có đề nghị là hùa theo. Có lần mình bị chính lũ hack, cheat mời ra mới đau”, một trong số vô vàn những đánh giá của game thủ Đột Kích.

Game thủ Đột Kích bức xúc vì bị đuổi do bắn quá hay, khuyến nghị NPH tăng phí GP - Ảnh 3.

Một game thủ tâm huyết mới đây đã đóng góp ý kiến để cải thiện tính năng “F11” như sau: “Mình nghĩ ngoài việc chống hack thì VTC cũng nên có cả phương án để hạn chế bớt việc kich tùy tiện trong game. Chẳng hạn như phí kick là 20 GP thì có thể tăng lên 100 nghìn GP (dù F11 đến 50 lần cũng mất có 1000GP). Mình đã chứng kiến không ít người chơi zombie được 500 kill đến cuối ván bị mời ra. Nếu VTC ko thay đổi lại chính sách và quan tâm đến người chơi hơn nữa thì đừng mong anh em tâm huyết và ko thể mong đợi người chơi đem lại doanh thu tối đa cho game được.”

Game thủ Đột Kích bức xúc vì bị đuổi do bắn quá hay, khuyến nghị NPH tăng phí GP - Ảnh 4.

Hãy để chức năng kick được sử dụng đúng mục đích là điều mà nhiều game thủ mong mỏi.

Quả thật, việc đuổi ai đó ra khỏi phòng chỉ tốn vẻn vẹn 20GP nên dù F11 đến 50 lần cũng mất có 1000GP. Do đó, NPH nên trao đổi với đơn vị phát triển để tăng mức phí kick lên cao hơn nhằm làm thỏa mãn nguyện vọng của không ít người chơi có kỹ năng tốt.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }