Cho dù đã giới thiệu từ khá lâu, song cho đến thời điểm hiện tại, phiên bản Free Fire Max vẫn chưa được giới thiệu. Song có lẽ ngày mà người chơi Free Fire được sờ tận tay phiên bản này không còn xa nữa.

Free Fire Max là phiên bản nâng cấp đáng kể về đồ họa của Free Fire. Đây được xem là một bước đi táo bạo nhằm giữ chân người chơi trước sự cạnh tranh của rất nhiều những tên tuổi khác của làng bắn súng sinh tồn như  PUBG Mobile hay Call of Duty Mobile. Free Fire Max là phiên bản nâng cấp của phiên bản thông thường sẽ bao gồm đồ họa đẹp hơn rất nhiều và nhắm vào người chơi sử dụng những thiết bị cao cấp.

Game thủ Free Fire sắp được sờ tận tay phiên bản “Lửa Miễn Phí” lột xác hoàn toàn - Ảnh 1.

Cho dù đã được giới thiệu khá lâu, song cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có ngày ra mắt cụ thể của Free Fire Max. Tuy nhiên, theo báo cáo của  PocketGamer, lần thử nghiệm Closed Beta thứ hai của Free Fire Max đã bắt đầu vào ngày hôm qua, 24/6 tại Malaysia, Bolivia và Campuchia. Closed Beta này sẽ kết thúc vào ngày 14/7/2020. Trước đó, trong đợt thử nghiệm đầu tiên, Free Fire Max chỉ có sẵn cho hai thị trường Malaysia và Bolivia, trong đợt Closed Beta này, Campuchia đã chính thức được thêm vào.

Đối với những ai chưa biết thì Free Fire Max là phiên bản nâng cấp về đồ họa của Free Fire hiện tại, đây là hai phiên bản độc lập và chơi cùng với nhau trên một server. Vậy sự khác biệt giữa hai phiên bản này là gì?

Game thủ Free Fire sắp được sờ tận tay phiên bản “Lửa Miễn Phí” lột xác hoàn toàn - Ảnh 2.

Free Fire Max cung cấp đồ họa full HD với hình ảnh tốt hơn với những gì mà người chơi “Lửa Miễn Phí” từng biết trước đây. Về các yếu tố trong game, phương tiện, cây cối… đều đã được làm lại và cải thiện để người chơi có được trải nghiệm tốt hơn trong “Lửa Chùa”, ít nhất là về mặt hình ảnh. Các hiệu ứng khác như cháy, nổ, đạn… cũng đều đã được nâng cấp.

Bản cập nhật đồ họa đẹp hơn đòi hỏi nhiều không gian lưu trữ hơn. Dung lượng Free Fire Max, khả năng sẽ cao hơn gấp 3 lần so với phiên bản Free Fire hiện tại. Trong Free Fire Max, bản đồ sẽ rộng hơn và giúp game thủ có được tầm nhìn xa hơn so với phiên bản hiện tại. Điều này sẽ giúp game thủ phát hiện được đối thủ ở khoảng cách xa, thay vì “tù mù” như bây giờ.

Game thủ Free Fire sắp được sờ tận tay phiên bản “Lửa Miễn Phí” lột xác hoàn toàn - Ảnh 3.

Free Fire Max sẽ đòi hỏi một cấu hình trung bình 4GB ram trở lên. Đây chính là một thách thức lớn vì không phải game thủ Free Fire nào hiện tại cũng đủ cấu hình để trải nghiệm pheien bản này. Tất nhiên, phiên bản thường vẫn sẽ hoạt động độc lập nên người chơi không cần phải lo lắng về yếu tố này.

Game thủ Free Fire sắp được sờ tận tay phiên bản “Lửa Miễn Phí” lột xác hoàn toàn - Ảnh 4.

Hiện chưa rõ liệu Free Fire Max có kịp góp mặt vào phiên bản OB23 của Free Fire thời gian tới hay không. Nhưng dự kiến cập nhật OB23 sẽ đến tay game thủ vào tháng 7 thì biết đâu, Free Fire Max vẫn có thể được tung ra thì sao? Tất cả đều vẫn phải chờ đợi sự “phán quyết” của Garena trong thời gian tới.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }