Mới đây, một game thủ đã tự dàn dựng một vụ bắt cóc chính bản thân mình để tống tiền cha mẹ mình với động cơ thực hiện khiến cảnh sát cũng phải bó tay.

Lại một scandal mới liên quan tới game và câu chuyện lần này lại liên quan tới game thủ Ấn Độ. Một cậu bé lớp 10 nghiện game dã tự dàn dựng vụ bắt cóc bản thân rồi tống tiền gia đình. Câu chuyện xảy ra ở Patna, thành phố ở Ấn Độ đã lên kế hoạch  thực hiện phi vụ bắt cóc giả và đòi tiền chuộc chính mẹ của mình.

Game thủ lớp 10 dàn dựng bắt cóc chính bản thân rồi tống tiền mẹ mình, động cơ thực hiện khiến cảnh sát cũng cạn lời - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngay sau đó, người mẹ của game thủ này, là một góa phụ khi nhận được tin nhắn đòi tiền chuộc lên tới 500.000 Rupee, tương đương khoảng 155 triệu VNĐ đã đến sở cảnh sát Patra Nagar để nhờ tới sự trợ giúp của cảnh sát. Theo như người mẹ cho biết thì game thủ này đang học lớp 10, rời khỏi nhà vào ngày 10/8 và nói rằng đi gặp một người bạn. Lúc đi, game thủ lấy 2.000 rupee tương đương với khoảng 620.000 VNĐ cùng chiếc điện thoại di động.

Sau đó, người mẹ góa phụ này nhận được tin nhắn đòi tiền chuộc, cảnh sát ngay lập tức vào cuộc sau khi nhận đơn tố cáo. Cơ quan chức năng tại thành phố này đã truy tìm được tung tích của game thủ này tại một bến xe buýt ở Purnea vào tối thứ Tư, như Times Now đưa tin.

Game thủ lớp 10 dàn dựng bắt cóc chính bản thân rồi tống tiền mẹ mình, động cơ thực hiện khiến cảnh sát cũng cạn lời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cảnh sát đã phát hiện ra cậu thiếu niên này đã biết rằng mẹ của cậu đã vay khoản tiền 350.000 Rupee. Sau đó, game thủ này giả mạo vụ bắt cóc để tống tiền mẹ mình, anh ta đã lên kế hoạch để nhập học vào một trường chuyên về môn thể thao bóng gậy (cricket) ở Delhi hoặc Mumbai. Sở cảnh sát Patra Nagar nói với tờ The Times of India rằng cậu bé cũng muốn mua một chiếc điện thoại đắt tiền nhằm phục vụ mục đích… chơi game.

Vì quá đam mê tới mức nghiện game nên game thủ này muốn dàn dựng một phi vụ bắt cóc giả nhằm thực hiện mục đích thỏa mãn niềm say mê của mình, mà không biết rằng, mẹ của cậu cũng phải rất vất vả  để trang trải cuộc sống, thậm chí số tiền mà mẹ mình có được cũng hoàn toàn đến từ khoản tiền đi vay.

Game thủ lớp 10 dàn dựng bắt cóc chính bản thân rồi tống tiền mẹ mình, động cơ thực hiện khiến cảnh sát cũng cạn lời - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Đây không phải là lần đầu tiên Ấn Độ có scandal liên quan tới nghiện game. Mới đây, một người đàn ông bị ba người bạn của mình lao vào hành hung đến tử vong với một thanh gỗ, với nguyên nhân ban đầu được cho là từ một xích mích nhỏ, do nạn nhân nhắc đồng đội của mình nói nhỏ trong game. Trước đó, game cũng dính phốt khi gián tiếp cướp đi sinh mạng của một game thủ trẻ, một sinh viên đại học có tuổi đời mới chỉ tròn 20.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }