Nguyên nhân của việc game thủ đòi NPH Đột Kích thu phí không phải điều gì quá mới.

Vào đầu tháng 7 vừa qua, sau 12 năm dưới bàn tay của VTC Game, Đột Kích đã chính thức rời khỏi tay nhà phát hành này. Nhưng đây không phải là sự kết thúc của Đột Kích tại Việt Nam vì ngay sau thông báo của VTC Game thì VTC Online đã xác nhận việc chính thức tiếp quản Đột Kích. Đây đơn giản chỉ là một sự chuyển giao giữa hai NPH VTC Intecom (VTC Game) và VTC Online mà thôi. Dù sự thật khá phũ đó là Đột Kích đã phải đóng cửa ở quê nhà, song ở những quốc gia như Việt Nam thì nó vẫn là một sản phẩm có chỗ đứng vững chắc cùng lượng người chơi đông đảo.

Game thủ muốn biến Đột Kích thành game thu phí hoặc NPH mở riêng server cho người nạp tiền - Ảnh 1.

Đột Kích là một trong những sản phẩm game online “đời đầu” của làng game Việt và đến thời điểm hiện tại thì nó đã trải qua nhiều giai đoạn thịnh suy của thị trường game online Việt Nam. Dù trải qua không ít sóng gió, Đột Kích vẫn cố gắng đứng vững và trụ lại đến thời điểm hiện tại như một phép màu. Tuy nhiên, mặt hạn chế lớn của tựa game FPS này không gì ngoài sự lộng hành của các đối tượng sử dụng phần mềm Hack. Đó gần như là chuyện thường ngày mà ai trải nghiệm Đột Kích cũng phải chấp nhận đối mặt dù ít dù nhiều.

Game thủ muốn biến Đột Kích thành game thu phí hoặc NPH mở riêng server cho người nạp tiền - Ảnh 2.

Thế nhưng, dù VTC Online đã có những động thái làm gắt với các đối tượng gian lận thì cộng đồng Đột Kích vẫn chưa thể hài lòng. Họ liên tục đưa ra hàng loạt ý kiến góp ý, trong đó đề xuất việc NPH phải đánh mạnh vào kinh tế của các đối tượng sử dụng Hack, Cheat. Cụ thể thì họ khuyên NPH biến Đột Kích thành game thu phí để hạn chế Hack, Cheat. Theo quan điểm của họ, chính việc lập tài khoản clone quá dễ dàng là nguyên nhân khiến NPH dẫu khóa tài khoản liên tục vẫn không thể giải quyết dứt điểm được vấn đề. 

Trong khi đó, việc lập nick mới và có thu phí sẽ khiến nhiều đối tượng gian lận “tiếc của” sẽ phải đắn đo kỹ nếu muốn vi phạm.

Game thủ muốn biến Đột Kích thành game thu phí hoặc NPH mở riêng server cho người nạp tiền - Ảnh 3.

“Đã đến lúc thu phí lập tài khoản được rồi. Mức giá nên là 100 nghìn cho 1 tài khoản, đổi lại sẽ được 100Gcoin luôn. Chứ tự do hack vì việc lập nick nhiều quá nên phải đánh vào kinh tế bọn này. Người chơi tâm huyết sẽ thoải mái đầu tư vì chả mất đi đâu cả, nạp thì nhận Gcoin còn bọn hack sẽ phải suy nghĩ vì lập acc không còn đơn giản như xưa nữa. Gạch đá xin nhận. Vì một CF không hack.”, một game thủ tâm huyết chia sẻ quan điểm.

Game thủ muốn biến Đột Kích thành game thu phí hoặc NPH mở riêng server cho người nạp tiền - Ảnh 4.

“Đã đến lúc thu phí lập tài khoản được rồi.”

Ngoài việc thu phí tài khoản khi khởi tạo, game thủ cũng góp ý thêm việc lập server dành riêng cho những người chơi nạp tiền: “Nếu NPH làm được thì mình nghĩ nên tạo ra 1 sever riêng cho những tài khoản đã tạo được trên 3 tháng hoặc 6 tháng, như vậy bọn hack tạo acc mới sẽ không vào được và tiện bắt luôn mấy ông nào hack trong sever đó, lọc nhiều rồi sẽ hết dần thôi. Chỉ cần nâng cao ý thức lên là được.”

Game thủ muốn biến Đột Kích thành game thu phí hoặc NPH mở riêng server cho người nạp tiền - Ảnh 5.

“Nếu NPH làm được thì mình nghĩ nên tạo ra 1 sever riêng…”

Đồng hành cùng game thủ Việt Nam hơn một thập kỷ, Đột Kích là một phần thanh xuân không thể quên của hàng triệu người. Đột Kích đã xây dựng nên một cộng đồng game thủ cạnh tranh lành mạnh, có trách nhiệm với xã hội. Do đó, nếu NPH lắng nghe ý kiến đóng góp của game thủ tâm huyết để hoàn thiện sản phẩm thì Đột Kích chắc chắn sẽ bén rễ sâu hơn nữa ở làng game online Việt.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }