Bom tấn của Riot dù chưa xác định được ngày ra mắt, song game thủ Việt vẫn luôn biết cách biến tựa game này trở nên sôi động.

Huyền Thoại Runeterra là một trong số những sản phẩm được gắn mác bom tấn của Riot Games. Ngay trong những ngày đầu năm 2020 này, VNG và Riot đã cùng lên tiếng xác nhận tựa game này sẽ được phát hành chính thức tại thị trường Việt Nam và “chủ quản” không ai khác chính là VNG.

Game thủ Việt chế bốn thầy trò Đường Tăng “quẩy banh nóc” trong game bom tấn của Riot khiến CĐM phát sốt - Ảnh 1.

Vào đầu tháng 5/2020, Huyền Thoại Runeterra đã được ra mắt tại thị trường toàn cầu, song Fanpage chính thức của tựa game này tại Việt Nam đã phát đi thông báo với nội dung như sau:

“Sớm Ra Mắt Tại Việt Nam!

Chúng tôi đang cố gắng hết mình để đảm bảo đáp ứng được đầy đủ các quy định phân phối game tại Việt Nam, tuy nhiên trò chơi sẽ không kịp ra mắt tại Việt Nam cùng thời điểm với ngày phát hành chính thức toàn cầu vào 01/05 này. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới về ngày ra mắt tại Việt Nam.”

Game thủ Việt chế bốn thầy trò Đường Tăng “quẩy banh nóc” trong game bom tấn của Riot khiến CĐM phát sốt - Ảnh 2.

Ảnh: Facebook Vigna – Cộng Đồng Huyền Thoại Runeterra VN (Legends of Runeterra)

Từ đó cho tới nay, vẫn chưa có thêm thông tin gì về việc khi nào Huyền Thoại Runeterra sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam. Tất cả mọi thứ mà người chơi nghe được hoàn toàn là tin đồn, dù có cơ sở để cho rằng tất cả sẽ trở thành hiện thực. Song mọi thứ vẫn phải cần sự xác nhận của VNG, khi đó thì mọi thứ mới thực sự trở nên rõ ràng.

Game thủ Việt chế bốn thầy trò Đường Tăng “quẩy banh nóc” trong game bom tấn của Riot khiến CĐM phát sốt - Ảnh 3.

Ảnh: Facebook Vigna – Cộng Đồng Huyền Thoại Runeterra VN (Legends of Runeterra)

Tuy nhiên, không phải vì thế mà cộng đồng Huyền Thoại Runeterra trở nên “đìu hiu”, thậm chí người chơi của tựa game này còn thỏa sức sáng tạo rất nhiều thứ thú vị để cộng đồng trở nên sôi động. Mới đây, một game thủ Huyền Thoại Runeterra đã đăng tải loạt những hình ảnh chế bộ thẻ Tây Du Ký với nhân vật chính là bốn thầy trò Đường Tăng đi cùng một sức mạnh cực kỳ bá đạo.

Game thủ Việt chế bốn thầy trò Đường Tăng “quẩy banh nóc” trong game bom tấn của Riot khiến CĐM phát sốt - Ảnh 4.

Ảnh: Facebook Vigna – Cộng Đồng Huyền Thoại Runeterra VN (Legends of Runeterra)

Thậm chí, sức mạnh của từng thẻ còn được game thủ này mô tả chi tiết nhưng cũng vô cùng hài hước, chính điều này khiến cho cộng đồng Huyền Thoại Runeterra phát sốt và được một phen giải trí thỏa thích trong những ngày cuối tuần này. Ví dụ, thẻ bài Tôn Ngộ Không được người chơi này miêu tả như sau “Play hoặc Round Start: tạo trên tay 1  Fleeting 72 Thần Thông. Lần đầu tiên ta thấy Đường Tam Tạng chết, hồi alij 10 mana của ngươi và van cho ta +5/-2”.

Game thủ Việt chế bốn thầy trò Đường Tăng “quẩy banh nóc” trong game bom tấn của Riot khiến CĐM phát sốt - Ảnh 5.

Ảnh: Facebook Vigna – Cộng Đồng Huyền Thoại Runeterra VN (Legends of Runeterra)

Game thủ Việt chế bốn thầy trò Đường Tăng “quẩy banh nóc” trong game bom tấn của Riot khiến CĐM phát sốt - Ảnh 6.

Ảnh: Facebook Vigna – Cộng Đồng Huyền Thoại Runeterra VN (Legends of Runeterra)

Game thủ Việt chế bốn thầy trò Đường Tăng “quẩy banh nóc” trong game bom tấn của Riot khiến CĐM phát sốt - Ảnh 7.

Ảnh: Facebook Vigna – Cộng Đồng Huyền Thoại Runeterra VN (Legends of Runeterra)

Hiện tại, VNG là đơn vị đang nắm trong tay quyền phát hành hoặc hợp tác phát hành với Riot Games, do vậy, NPH này sẽ là người chủ động ấn định thời điểm ra mắt sản phẩm này tại Việt Nam. Bên cạnh Huyền Thoại Runeterra thì Đấu Trường Chân Lý Mobile và Valorant cũng đã được gián tiếp xác nhận có thể cũng được VNG vận hành tại Việt Nam.

Nguồn: Facebook Vigna – Cộng Đồng Huyền Thoại Runeterra VN (Legends of Runeterra)

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }