Mới đây, một trường hợp game thủ Việt đã cho thấy độ mạnh tay của Riot và VNG trong việc xử phạt.

Valorant được biết tới là một trong số những tựa game bắn súng hấp dẫn bậc nhất hiện tại ở làng game Việt. Tuy không quá nổi bật về các hoạt động Marketing, song với việc đã quá lâu người chơi Việt mới được trên tay một sản phẩm game bắn súng chất lượng được phát hành chính thức tại Việt Nam nên Valorant luôn được nhắc tới như một sự ưu ái hàng đầu, bên cạnh những cái tên kinh điển khác như Đột Kích hay CS:GO.

Bên cạnh đó, Valorant cũng là một trong số những tựa game online có “tường lửa” thuộc dạng uy tín do Riot phát triển để phòng ngừa các “vị pháp sư” có thể “quậy” và phá nát tựa game này, giống như những gì đã từng làm với Đột Kích thời kỳ đầu hoặc Crossfire Zero cách đây một năm.

Game thủ Việt kêu cứu, không hack nhưng bị Riot và VNG khóa 100 NĂM, CĐM kêu lỗi này thì phạt cho chừa - Ảnh 1.

Cũng chính vì việc bức tường lửa này phát huy hiệu quả rất triệt để nên đã có những trường hợp xử phạt “cười ra nước mắt”. Cụ thể mới đây, một game thủ Việt đã đưa hình ảnh bị Riot và VNG khóa tài khoản lên tới 100 năm. Mặc dù không xài phần mềm hack nào song game thủ này cũng thật thà thú nhận rằng mình AFK trong rank, ngay lập tức đã bị Riot đưa vào blacklist, dẫn đến kết cục đắng lòng như thế này.

Game thủ Việt kêu cứu, không hack nhưng bị Riot và VNG khóa 100 NĂM, CĐM kêu lỗi này thì phạt cho chừa - Ảnh 2.

Dù kêu cứu để xin lời khuyên của cộng đồng xem có cách nào cứu được tài khoản này hay không, nhưng phản ứng của người chơi Valorant thì tỏ ra tương đối hả hê. Nhiều người cho rằng, hành vi AFK trong rank không khác gì phá game nên việc bị ban lâu như thế cũng không có gì oan ức.

Tuy vậy, việc AFK đôi khi cũng nằm ngoài ý muốn của game thủ, ví như gia đình có việc đột xuất hay bản thân có công việc bất khả kháng chẳng hạn. Hy vọng rằng, người chơi này sẽ nhận được sự may mắn tới từ Riot và VNG. Còn không thì có lẽ đành để tài khoản này cho “đời cháu” chứ chưa chắc “đời con” đã được hưởng – một game thủ cảm thông chia sẻ.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }