Nhiều game thủ Việt đã lên tiếng một cách văn minh về việc FGO đưa nhân vật lịch sử của VN vào game.

Vậy là sau nhiều tranh cãi thì cuối cùng, Fate/Grand Order (FGO) đã chính thức xác nhận danh tính Nakayoshi Saber chính là Trưng Trắc và Trưng Nhị – cặp chị em nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam. Ngoài tạo hình trong teaser nhá hàng, FGO còn cung cấp thêm tạo hình mặc áo dài trắng đậm chất Việt Nam, được nhiều game thủ đánh giá cao khi vừa giữ được nét gần gũi, kín đáo nhưng cũng không kém phần xinh đẹp. Được biết, hai nhân vật này là servant 5 sao (độ hiếm cao nhất).

Game thủ Việt văn minh: Tôn trọng FGO có nhân vật VN nhưng kịch liệt phản đối nếu hình ảnh biến tướng thế này - Ảnh 1.

Đa phần người chơi Việt, những người chơi FGO nói riêng đều tôn trọng việc nhân vật lịch sử của VN được lồng ghép vào game. Đây là điều không phải là mới bởi trên thế giới đã có nhiều nhân vật lịch sử của nhiều quốc gia được đưa vào các tựa game online hoặc offline. Tuy nhiên, game thủ Việt cũng đã lên tiếng một cách rất văn minh rằng, hãy tôn trọng lịch sử và văn hóa của VN cũng như hy vọng rằng, mọi thứ sẽ không bị biến tướng một cách thái quá.

Một người chơi Việt chia sẻ: “Hình ảnh HBT được đưa vào game cũng có thể là 1 hình thức đưa lịch sử dân tộc đến gần với giới trẻ hơn cũng như truyền bá văn hoá lịch sử nước nhà cho cộng đồng quốc tế. Còn về việc vẽ ảnh “biến tướng” (PV) thì cực kì phản đối nhé, nhưng mà tôi cũng chưa thấy hoạ sĩ nào vẽ hoặc do tôi không biết nên là chắc cũng không có chuyện gì đáng lên án đâu”.

Game thủ Việt văn minh: Tôn trọng FGO có nhân vật VN nhưng kịch liệt phản đối nếu hình ảnh biến tướng thế này - Ảnh 2.


Đa phần game thủ đều ủng hộ quan điểm này và đều hy vọng mọi thứ sẽ không bị biến tướng bởi đội ngũ phát triển FGO hoặc những fanart có thể sẽ xuất hiện trong tương lai. Trước đó, dù còn nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên phần lớn game thủ đều hài lòng với đồ họa lẫn tạo hình áo dài của hai nhân vật trong game, nhưng đa phần đều cho rằng hãy tôn trọng những nét lịch sử và văn hóa của Việt Nam trong hình tượng nhân vật Hai Bà Trưng chứ không mong muốn bất kỳ một phiên bản “biến tướng” nào có thể sẽ được xuất hiện.

Fate/Grand Order là một trong những tựa game gacha nổi tiếng nhất thế giới. Game khai thác nhiều nhân vật (Servant) dựa trên nhân vật lịch sử. Họ được chia thành các class khác nhau như Saber, Lancer, Archer, Ruler… trong đó, Saber thường được xem là class mạnh nhất do ảnh hưởng từ tựa game gốc Fate/Stay Night.

https://gamek.vn/game-thu-viet-van-minh-ton-trong-fgo-co-nhan-vat-vn-nhung-kich-liet-phan-doi-neu-hinh-anh-bien-tuong-the-nay-20220408232923433.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }