GTA 5 Mobile không nằm trong kế hoạch của Rockstar, tuy nhiên, với game thủ thì không gì là không thể.

Cho đến thời điểm hiện tại, GTA 5 vẫn là một trong những phần game hay nhất trong series GTA nói riêng cũng như của làng game thế giới nói chung. Tựa game này đã xô đổ hàng loạt kỷ lục của riêng bản thân mình và của ngành công nghiệp game toàn cầu. Vào năm 2018, GTA 5 đã đánh bại doanh thu của các bộ phim như Star Wars và Gone With the Wind (Cuốn Theo Chiều Gió) để vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng những sản phẩm giải trí có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Game thủ yêu thích GTA 5 đến nỗi tự chế một phiên bản dành riêng cho di động - Ảnh 1.

Thành công vang dội của GTA 5 lớn đến mức khiến cho Rockstar chần chừ trong việc cho ra mắt phiên bản GTA 6 vì hiện tại, GTA 5 lẫn GTA Online vẫn đang là con gà đẻ trứng vàng khi liên tục nằm trong danh sách những tựa game bán chạy nhất hàng tuần tại  nhiều khu vực trên thế giới.

Nhiều game thủ mong muốn GTA 5 sẽ có một phiên bản dành riêng cho nền tảng di động, tương tự như phiên bản Grand Theft Auto: San Andreas. Thế nhưng, mơ ước mãi chỉ là ước mơ khi có vẻ như Rockstar sẽ không chính thức tung ra một phiên bản nào dành cho nền tảng di động cả. Tuy vậy, không phải là không có cách để đưa tựa game này lên trên mobile.

Game thủ yêu thích GTA 5 đến nỗi tự chế một phiên bản dành riêng cho di động - Ảnh 2.

Mới đây, một trang web về GTA 5 Mobile đã cho phép người chơi tải xuống phiên bản di động của tựa game này. Phiên bản Mobile này đáp ứng hoàn toàn đầy đủ nhu cầu của game thủ như cốt truyện, thế giới mở, sự tham gia của ba nhân vật chính, Franklin Clinton, Michael De Santa và Trevor Philips. Người chơi sẽ điều khiển ba nhân vật này để thực hiện các nhiệm vụ trong trò chơi và mở khóa các nhiệm vụ tiếp theo. Hơn nữa, game thủ sẽ bước vào một thế giới mở thực tế tại thành phố Los Santos.

Game thủ yêu thích GTA 5 đến nỗi tự chế một phiên bản dành riêng cho di động - Ảnh 3.

Nền tảng của điện thoại di động không thể đáp ứng các yêu cầu hệ thống của GTA 5, đó cũng chính là một phần lý do mà Rockstar không phát hành phiên bản dành cho mobile. Vì lẽ đó, người chơi sẽ không thể tìm và tải xuống GTA 5 di động từ Google Play Store và App Store. Hơn nữa, Rockstar chưa tạo ra bất kỳ trang web GTA 5 Mobile nào. Nhưng một fan hâm mộ của trò chơi huyền thoại này đã tạo ra phiên bản di động của trò chơi này để chơi nó khi anh ta đang đi du lịch. Mặc dù nó không hay bằng trò chơi GTV 5 trên Steam cho PC và console, nhưng nó vẫn khiến nhiều người hâm mộ GTA phấn khích.

Game thủ yêu thích GTA 5 đến nỗi tự chế một phiên bản dành riêng cho di động - Ảnh 4.

Tất nhiên, vì là phiên bản “fanmade” nên chất lượng đồ họa của GTA 5 Mobile kém hơn khá nhiều so với bản chính thức.Trò chơi này có lối chơi tương tự như Grand Theft Auto 5. Người chơi cũng có nnhiệm vụ phải hoàn thành, bao gồm cả những vụ trộm thú vị. Ô tô, một trong những tính năng mang tính biểu tượng của Grand Theft Auto 5, cũng được mang đến phiên bản mobile này.

Người chơi vẫn chơi GTA 5 di động từ góc nhìn người thứ nhất hoặc người thứ ba. Cốt truyện của trò chơi phiêu lưu hành động này diễn ra tại thành phố Los Santos được thiết kế dựa trên thành phố Los Angeles thực sự ở Hoa Kỳ. Game thủ có thể tự do dạo chơi quanh thành phố này trong phiên bản GTA 5 Mobile.

Game thủ yêu thích GTA 5 đến nỗi tự chế một phiên bản dành riêng cho di động - Ảnh 5.

Nói tóm lại, chủ sở hữu của  phiên bản này tuyên bố rằng game thủ có thể trải nghiệm nhiều tính năng của GTA 5 trong phiên bản này. Nhưng đồ họa và trải nghiệm kém hơn phiên bản console. Tuy nhiên, cũng cần xác định rằng, đây không phải là nguồn chính thức của Rockstar nên phiên bản APK của GTA 5 Mobile có thể mang đến nhiều rủi ro cho người chơi. Do vậy, game thủ cần phải cân nhắc kỹ trước khi thực hiện tải xuống và cài đặt.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }