Trào lưu nối từ “ngày càng đỉnh cao của hack não” và đây có lẽ là cách mà giúp game thủ cùng gia đình giải trí cực kỳ nhẹ nhàng vào ngày Tết.

Có lẽ anh em đã bắt gặp rất nhiều những video clip nối từ vui nhộn và hài hước, xen lẫn… hack não trên mạng xã hội. Tuy nhiên còn rất nhiều điều thú vị về “Nối từ” mà không phải ai cũng biết.

Game thuần Việt Nối Từ cực vui và bánh cuốn cho anh em giải trí dịp Tết đến xuân về - Ảnh 1.

Những meme nối từ khiến anh em khó có thể nhịn cười

Nối từ thực chất không phải là một tựa game mà là một trò chơi giải trí đã có từ rất lâu. Hẳn game thủ vẫn không thể nào quên được cảm giác khi ngồi “túm năm tụm ba” cùng bạn bè và bắt đầu rủ nhau chơi nối từ. Một trò chơi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có thể khiến cho người chơi bị lôi cuốn một cách kỳ lạ.

Vì vậy, có thể nói là nối từ là một trò chơi, một trào lưu “chưa bao giờ chết”. Đến khi ngành công nghiệp game phát triển trên nền tảng di động thì nối từ lại càng có cơ hội để vùng vẫy và phát triển. Tuy nhiên thì không phải nhà phát triển nào cũng có thể tạo nên được game nối từ đủ hay và đủ sức hack não game thủ.

Game thuần Việt Nối Từ cực vui và bánh cuốn cho anh em giải trí dịp Tết đến xuân về - Ảnh 2.

Mượn game tỏ tình với Crush, nhưng cái kết đắng ngắt ??

Mới đây, một sản phẩm mang tên “Nối Từ” xuất hiện trên App Store và Google Play đã đủ sức để thuyết phục game thủ Việt tải về. Và tất nhiên, đây là một sản phẩm thuần Việt 100%, do chính bàn tay và trí tuệ của người Việt tạo nên. Bởi chỉ có người Việt mới hiểu được thế nào là “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” và mới đủ sức để khai thác hết kho tàng từ ngữ của nước mình.

Game thuần Việt Nối Từ cực vui và bánh cuốn cho anh em giải trí dịp Tết đến xuân về - Ảnh 3.

Game Nối Từ thuần Việt, có khả năng tự nhận biết từ có nghĩa nhờ công nghệ Big Data và Machine Learning. Nên là anh em muốn “chém gió” cứ dè chừng ??

Tất nhiên, việc tạo nên game Nối Từ không đơn thuần chỉ để giải trí mà còn là cách thức để nhà phát triển duy trì và bảo tồn sự trong sáng của tiếng Việt. Theo nhiều nhà ngôn ngữ học, Tiếng Việt hiện nay đang bị sử dụng lệch chuẩn nhất là trong bộ phận giới trẻ. Trên các mạng xã hội, nhiều bạn trẻ viết sai chính tả một cách ngô nghê ngay cả những từ ngữ thân quen nhất hoặc lạm dụng ngôn ngữ kiểu teen (teen code).

Số khác lạm dụng những từ tục tĩu làm xấu đi nét đẹp của Tiếng Việt. Những từ viết tắt bậy bạ được giới trẻ sử dụng nhiều đến mức trở thành một phản xạ ngôn ngữ mỗi khi giao tiếp trên mạng. Game Nối Từ có cách chơi theo lượt tương tự như trò nối từ truyền thống. Từ một từ đơn mà game cung cấp, hai người chơi lần lượt tạo lập các từ ghép hai chữ có nghĩa trong Tiếng Việt, với chữ cuối của người này là chữ bắt đầu của người kia. Ván đấu sẽ kết thúc nếu có một trong hai người chơi không thể đưa ra đáp án.

Game thuần Việt Nối Từ cực vui và bánh cuốn cho anh em giải trí dịp Tết đến xuân về - Ảnh 4.

Game cho phép thi tài với bạn bè và những người chơi khác trên mạng

Nối Từ là một sản phẩm được tạo ra với mục đích giải trí, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt mà còn để giúp cho game thủ tăng cường thêm vốn ngôn ngữ của chính mình, để cho game thủ biết được rằng trong kho tàng ngôn ngữ Việt Nam còn có rất nhiều từ mà mình chưa hề hay biết hoặc chưa thể hiểu được những hàm nghĩa sâu xa của nó.

Ngày Tết sắp đến nhưng ở ngoài kia, dịch bệnh vẫn đang còn diễn biến phức tạp. Thay vì chơi những trận đấu rank online đầy khắc nghiệt thì tại sao không cùng bạn bè và gia đình cùng nhau giải trí bằng game Nối Từ, vừa an toàn, vui vẻ mà còn giúp cho gia đình trở nên gắn kết hơn với nhau.

Game thuần Việt Nối Từ cực vui và bánh cuốn cho anh em giải trí dịp Tết đến xuân về - Ảnh 5.

Game thủ cũng có thể học thêm nhiều kiến thức bổ ích trong “Nối Từ”

Cuối cùng, Nối Từ là một sản phẩm được tạo ra để cho trẻ em không bị đắm chìm trong các tựa game mang tính bạo lực. Nếu như không muốn con trẻ bị lôi cuốn vào các sản phẩm game nhảm nhí hay các channel YouTube lệch lạc thì Nối Từ chính là sự lựa chọn tốt bậc nhất cho cha mẹ.

Như đã nhắc đến ở phần đầu, công nghệ số là một trong số nhiều tác nhân của tình trạng Tiếng Việt lệch chuẩn. Game Nối Từ như một giải pháp “dĩ độc trị độc”, dùng chính tiến bộ khoa học công nghệ để góp phần giữ vững sự giàu đẹp của Tiếng Việt. Vì “tiếng ta còn, nước ta còn” như lời nhà văn hoá Phạm Quỳnh từng nói.

Game thuần Việt Nối Từ cực vui và bánh cuốn cho anh em giải trí dịp Tết đến xuân về - Ảnh 6.

Một game nhẹ nhàng nhưng không kém phần thử thách cho anh em dịp Tết đến xuân về. Để tải game “Nối Từ” về thử sức, mời anh em nhấn vào đây: Link iOS // Link Android.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }