Trong buổi chiều ngày hôm nay, một sự cố nghiêm trọng đối với người dùng iOS đã xảy ra với hàng loạt các tựa game như Free Fire, Liên Quân và cả PUBG Mobile.

Vào buổi chiều ngày hôm nay, game thủ iOS của hàng loạt các tựa game đình đám tại Việt Nam hiện nay như Free Fire, Liên Quân và PUBG Mobile đồng loạt “kêu gào” về việc không thể đăng nhập được vào game. Thậm chí ứng dụng có dấu hiệu bị crash liên tục (ứng dụng bị tắt ngay khi bấm vào). Hiện tượng này tuy không xảy ra với 100% người dùng iOS, song rất nhiều người chơi đã bị ảnh hưởng.

Gặp sự cố nghiêm trọng, Free Fire, Liên Quân, PUBG Mobile sập đồng loạt khiến người chơi không thể truy cập - Ảnh 1.

Fanpage Liên Quân và Free Fire đồng loạt đăng tải thông tin

Nghiêm trọng hơn, lượng game thủ gặp phải vấn đề này không hề nhỏ, và cũng không chỉ riêng một mình Free Fire. Hàng loạt ứng dụng đình đám khác như Liên Quân, PUBG Mobile đều gặp phải tình trạng tương tự.

Trên Fanpage chính thức của các tựa game này đều đã phải đăng đàn thông báo về vấn đề này. Fanpage Garena Free Fire cho biết “Chúng tôi mới nhận được thông tin về rất nhiều ứng dụng trên hệ điều hành iOS đang gặp tình trạng không thể mở lên được (ứng dụng tự tắt ngay lập tức). Và game Free Fire cũng đang gặp vấn đề tương tự.

Chúng tôi đang liên hệ với Apple để có thêm thông tin về việc xử lý sự cố này và sẽ thông báo với các bạn trong thời gian sớm nhất. Mọi người hãy bình tĩnh và chờ đợi nhé.”

Cùng cảnh ngộ với “người đồng nghiệp”, Fanpage PUBG Mobile VN cũng phải lên tiếng về hiện tượng này và kêu gọi game thủ bình tĩnh, không nên xóa game và chờ đợi những thông báo mới nhất từ đội ngũ vận hành game. “[Khẩn cấp] Cộng đồng PUBG MOBILE VN thân mến, đội ngũ phát triển PUBG MOBILE đã nhận được thông tin về việc lỗi mở ứng dụng trên hệ điều hành iOS.

Gặp sự cố nghiêm trọng, Free Fire, Liên Quân, PUBG Mobile sập đồng loạt khiến người chơi không thể truy cập - Ảnh 2.

PUBG Mobile cũng tương tự

Đây là lỗi hệ thống từ phía App Store và hiện tại, các ứng dụng khác cũng đang gặp vấn đề tương tự.

Chúng tôi đã liên hệ với phía Apple để có thêm thông tin và biện pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất. Mong các bạn kiên nhẫn chờ đợi!” Fanpage PUBG Mobile VN đưa ra thông báo.

Gặp sự cố nghiêm trọng, Free Fire, Liên Quân, PUBG Mobile sập đồng loạt khiến người chơi không thể truy cập - Ảnh 3.
Gặp sự cố nghiêm trọng, Free Fire, Liên Quân, PUBG Mobile sập đồng loạt khiến người chơi không thể truy cập - Ảnh 4.

Nhiều người chơi iOS lên tiếng phản ánh

Được biết, lỗi này không phải xuất phát từ bản thân trò chơi mà liên quan đến lỗi hệ thống của Apple, hiện tại, các fanpage của hàng loạt game mobile tại Việt Nam đều chưa xác nhận việc đã xử lý thành công lỗi này từ phía Apple. Vì vậy, game thủ Free Fire, Liên Quân Mobile, PUBG Mobile và các sản phẩm tương tự cần bình tĩnh, chờ đợi thông báo từ đội ngũ vận hành để cập nhật thêm thông tin chính xác và nhanh nhất.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }