Nối tiếp thành công từ mùa giải đầu tiên, UEC 2022 đã quay trở lại với mong muốn đẩy mạnh phong trào thi đấu Esports của thế hệ trẻ trên toàn quốc.

Giải đấu Thể thao điện tử sinh viên 2022 (gọi tắt là UEC 2022) là giải đấu thường niên được tổ chức bởi Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và Công ty Cổ phần VNG. Được biết, đây chính là cơ hội để cộng đồng sinh viên yêu thích Thể thao điện tử toàn quốc có thể thỏa sức thể hiện đam mê, cùng nhau thi đấu để chinh phục các ngôi vị vô địch quốc gia và giành lấy các phần thưởng giá trị. Đồng thời, đây cũng sẽ là bước đệm để mang phong trào thi đấu Esports đến gần hơn và tiếp tục đẩy mạnh tới thế hệ trẻ đang theo học tại các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước.

Giải đấu Thể thao điện tử sinh viên UEC trở lại với tổng giải thưởng cực hấp dẫn lên tới hơn nửa tỷ đồng! - Ảnh 1.

Mùa giải đầu tiên với tên gọi XGAMING – UEC 2021 đã nhận được vô số phản ứng tích cực từ phía cộng đồng.

Nối tiếp thành công từ mùa giải đầu tiên, UEC 2022 với sự đồng hành của Nhà tài trợ Samsung sẽ được triển khai theo hình thức trực tuyến với ba bộ môn thi đấu, gồm có PUBG Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và bộ môn mới là VALORANT. Giải đấu sẽ kéo dài từ cuối tháng 3 cho đến đầu tháng 5 với 3 giai đoạn gồm: Vòng loại khu vực, Vòng Chung Kết Miền và Vòng Chung Kết Toàn Quốc. Lịch trình cụ thể như sau:

Giải đấu Thể thao điện tử sinh viên UEC trở lại với tổng giải thưởng cực hấp dẫn lên tới hơn nửa tỷ đồng! - Ảnh 2.

Hành trình tới với Vòng Chung Kết Toàn Quốc sẽ đòi hỏi ở các đội tuyển ý chí bền bỉ và quyết tâm theo đuổi tới cùng!

Với cơ cấu giải thưởng vô cùng hấp dẫn lên tới 645 triệu đồng, chắc chắn đây sẽ là động lực to lớn để hàng trăm đội tuyển tới từ 8 khu vực trên cả nước cùng nỗ lực thi đấu hết mình. Nhận định về giải đấu, ông Đỗ Việt Hùng, Tổng Thư ký VIRESA, cho hay: “Chúng tôi rất tin tưởng các hoạt động như UEC 2022 sẽ tiếp tục đóng góp các giá trị thiết thực, tích cực trong việc phát triển phong trào Thể thao điện tử sinh viên trên toàn quốc. Với sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên, hình ảnh và vị thế Thể thao điện tử sinh viên Việt Nam sẽ ngày một tốt hơn và vươn xa hơn trên trường quốc tế!”

Giải đấu Thể thao điện tử sinh viên UEC trở lại với tổng giải thưởng cực hấp dẫn lên tới hơn nửa tỷ đồng! - Ảnh 3.

Tổng giải thưởng của UEC 2022 cao gấp 1,3 lần so với mùa giải đầu tiên!

Với nỗ lực tạo ra sự kết nối mạnh mẽ, UEC đã và đang nhận được rất nhiều sự chú ý và ủng hộ từ các bạn sinh viên đam mê Esports trên khắp cả nước. Có thể thấy rằng, UEC 2022 đã không chỉ mang tới một sân chơi thú vị mà còn hứa hẹn sẽ tạo nên một hành trình sôi động cho phong trào Thể thao điện tử nước nhà trước thềm SEA Games 31 sắp tới.

https://gamek.vn/giai-dau-the-thao-dien-tu-sinh-vien-uec-tro-lai-voi-tong-giai-thuong-cuc-hap-dan-len-toi-hon-nua-ty-dong-20220325150239844.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }