Những cô gái “có khả năng hồi máu” luôn là NPC thú vị trong series GTA, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn đóng vai cảnh sát và tìm gặp những cô gái này.

Trong thế giới của GTA nói chung và GTA 5 nói riêng, luôn có một cách để giúp nhân vật của người chơi hồi phục đầy máu, đó là tìm một cô gái “bán hoa” bên đường. Những NPC này có khả năng giúp nhân vật hồi phục sức khỏe và đã từng trở nên vô cùng nổi tiếng trong GTA: Vice City.

GTA 5: Đóng vai cảnh sát đi lùng “gái bán hoa” để thực thi công lý, cái kết khiến game thủ há mồm ngạc nhiên - Ảnh 1.

Song song với đó, GTA cũng tồn tại hệ thống thực thi công lý mà có thể hiểu là cảnh sát trong game. Những NPC này sẽ đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong game, khống chế khi người chơi thực hiện những hành động sai trái. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi game thủ đóng vai cảnh sát và truy tìm những cô gái bán hoa này để đảm bảo tình hình trong game? Và phản ứng của những NPC “bán hoa” này sẽ ra sao khi xuất hiện xe cảnh sát bên cạnh mình?

GTA 5: Đóng vai cảnh sát đi lùng “gái bán hoa” để thực thi công lý, cái kết khiến game thủ há mồm ngạc nhiên - Ảnh 2.

Sau một hồi thử nghiệm, game thủ trong bài viết này nhận thấy khi phát hiện ra sự có mặt của những chiếc xe cảnh sát, những cô gái này ngay lập tức hét lên và bỏ chạy, dù chưa có điều gì xảy ra. Vậy tại sao những cô gái này lại phải bỏ chạy khi nhìn thấy những chiếc xe cảnh sát?

GTA 5: Đóng vai cảnh sát đi lùng “gái bán hoa” để thực thi công lý, cái kết khiến game thủ há mồm ngạc nhiên - Ảnh 3.

Có thể, những NPC trong GTA 5 vẫn có khả năng nhận định sự việc sẽ xảy ra với mình, và họ đã được nhà phát triển xây dựng một ý thức rằng bản thân họ chính là những NPC đang làm hoạt động bất hợp pháp. Điều này được giải thích hoàn toàn hợp lý với kết quả mà người chơi nhận được.

GTA 5: Đóng vai cảnh sát đi lùng “gái bán hoa” để thực thi công lý, cái kết khiến game thủ há mồm ngạc nhiên - Ảnh 4.

Có vè như, Rockstar Games đã xây dựng nên một thế giới game quá thật, thật đến mức mà ngay cả NPC tưởng chừng như vô tri, vô giác cũng có những phản ứng giống hệt với cuộc sống ngoài đời thực. Đó là lý do giải thích tại sao GTA 5 vẫn đang nằm trong Top những tựa game bán chạy nhất mọi thời đại.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }