Đối với thế hệ 8x và 9x thì hai tựa game dưới đây có thể nói là huyền thoại. Tin vui là cả hai cái tên này sắp sửa được làm lại dưới nhiều nền tảng để đến tay game thủ trong thời gian tới.

Doom 64

Doom 64 là một trò chơi video bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển và phát hành bởi Midway Games. Nó được phát hành cho Nintendo 64 vào năm 1997 dưới dạng phần tiếp theo của Doom II. Đây là một trong những tựa game bắn súng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều game thủ, đặc biệt với thế hệ người chơi 8x, 9x đời đầu.

Hai tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x sắp có phiên bản remake “chất như nước cất” – Tuổi thơ dữ dội lại ùa về - Ảnh 1.

Ngày ấy, khái niệm internet là một thứ gì đó xa xỉ và xa vời. Lứa game thủ ngày ấy chỉ biết tới những cỗ máy NES của Nintendo hay PS1 rồi sau này là những phòng máy lan để chơi Counter–Strike với nhau. Doom xuất hiện vào thời điểm lịch sử ấy, và rồi sau đó tất cả đã trở thành huyền thoại.

Hai tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x sắp có phiên bản remake “chất như nước cất” – Tuổi thơ dữ dội lại ùa về - Ảnh 2.

Bây giờ, Doom 64 sẽ quay trở lại và được phát hành cho Microsoft Windows, Nintendo Switch, PlayStation 4 và Xbox One vào tháng 3 năm 2020. Đội ngũ phát triển của tựa game này cho biết trò chơi sẽ có cấp độ mới và cũng có thể chạy ở 120 khung hình trở lên! Doom 64 được Nightdive Studios làm lại. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, nhà phát triển cho biết : “Người chơi đã hoàn thành tất cả các cấp độ sẽ có cơ hội bắt đầu một chương mới trong câu chuyện Doom Legends. Những cốt truyện mới này sẽ diễn ra ngay sau khi kết thúc câu chuyện Doom 64.”

Hai tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x sắp có phiên bản remake “chất như nước cất” – Tuổi thơ dữ dội lại ùa về - Ảnh 3.

Đồng thời, Samuel Villarreal, giám đốc phát triển engine của tựa Doom 64 ũng xác nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng nếu người chơi cần cải thiện tốc độ khung hình vì lý do nào đó, trò chơi có thể chạy ở 120 hoặc thậm chí 1.000 khung hình.

Hai tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x sắp có phiên bản remake “chất như nước cất” – Tuổi thơ dữ dội lại ùa về - Ảnh 4.
Hai tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x sắp có phiên bản remake “chất như nước cất” – Tuổi thơ dữ dội lại ùa về - Ảnh 5.
Hai tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x sắp có phiên bản remake “chất như nước cất” – Tuổi thơ dữ dội lại ùa về - Ảnh 6.

Worms

Worms là một series game bắn súng chiến thuật theo kiểu canh tọa độ được phát triển bởi công ty Team17 của Anh. Có thể nói, Worms giống như “ông tổ” của tựa game Gunbound sau này. Tựa game này được biết tới và đặc biệt được ưa chuộng bởi thế hệ game thủ 9x. Tin vui là, phiên bản Worms sẽ được Team 17 làm lại và sẽ ra mắt game thủ trong thời gian tới. Hiện vẫn chưa có thêm bất cứ thông tin nào được xác nhận bởi đội ngũ phát triển, và hy vọng rằng Worms sẽ trở lại trên nhiều nền tảng để những game thủ 8x, 9x lại một lần nữa được sống lại với những ký ức tuổi thơ “dữ dội và dịu êm”.

Hai tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x sắp có phiên bản remake “chất như nước cất” – Tuổi thơ dữ dội lại ùa về - Ảnh 7.
Hai tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x sắp có phiên bản remake “chất như nước cất” – Tuổi thơ dữ dội lại ùa về - Ảnh 8.
Hai tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x sắp có phiên bản remake “chất như nước cất” – Tuổi thơ dữ dội lại ùa về - Ảnh 9.
Hai tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x sắp có phiên bản remake “chất như nước cất” – Tuổi thơ dữ dội lại ùa về - Ảnh 10.
Hai tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x sắp có phiên bản remake “chất như nước cất” – Tuổi thơ dữ dội lại ùa về - Ảnh 11.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }