BTC của ĐTDV Mùa Xuân 2022 đã có quyết định chính thức xử phạt 2 thành viên của MEMO Gaming vì hành vi chê bai và phân biệt vùng miền ngay trên sóng Livestream trước đó không lâu!

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng hâm mộ Liên Quân Mobile đang bàn tán vô cùng sôi nổi về hành vị phản cảm mà hai thành viên của đội tuyển MEMO Game vừa thể hiện trong buổi Livestream của mình. Cụ thể, tuyển thủ Trần “NAMHI” Nhật Nam và tuyển thủ Lê “Anh Tân” Anh Tân đã cùng Livestream và có những lời lẽ ác ý về người dân Miền Bắc.

Chú ý: Video có chứa nhiều ngôn từ không phù hợp, độc giả cân nhắc trước khi xem

Hai tuyển thủ MEMO Game văng tục trên sóng Livestream

Thông qua Video recap lại từ buổi Livestream, do gặp phải những đồng đội sử dụng “Buff bẩn” để phá game, hai tuyển thủ trên đã không kìm chế mà liên tục miệt thị với những ngôn từ nhạy cảm như: “Ngu”, Bắc Kỳ”… với giọng điệu coi thường. Chính hành vi này đã khiến các fan trong buổi Livestream tức giận và tố cáo lên BTC của ĐTDV Mùa Xuân 2022.

Hai tuyển thủ MEMO Game chính thức “bay màu” 6 tháng, CĐM phản ứng như thế nào về vụ việc này? - Ảnh 2.

Án phạt được công bố trên trang chủ của Liên Quân Mobile Việt Nam

Nhận thấy hành vi thi cư xử không phù hợp của hai tuyển thủ, Ban tổ chức Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2022 đã tiến hành xác thực và kết luận: Hai VĐV Lê Anh Tân (Tên thi đấu MG AnhTân) và Trần Nhật Nam (Tên thi đấu MG NamHi) đã vi phạm Điều 10.10.4 (Chê bai và phân biệt đối xử) và Điều 10.10.6 (Phỉ báng trong game) thuộc Điều lệ của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022. Căn cứ theo Điều 13 về các khung hình phạt, Ban tổ chức quyết định xử phạt 2 VĐV của MEMO Game như sau:

– Cấm thi đấu 6 tháng đối với hai VĐV MG AnhTân và MG NamHi

– Quyết định xử phạt có hiệu lực từ ngày 18/4/2022.

– Đội tuyển MEMO Game được phép bổ sung 02 thành viên thay thế để đáp ứng số lượng tuyển thủ tối thiểu theo quy định của BTC trước 15h00 ngày 20/04/2022. Sau thời hạn, nếu đội tuyển không đủ số lượng thành viên tối thiểu, BTC sẽ xử lý theo quy định.

Trước án phạt của BTC, nhiều người hâm mộ vẫn cảm thấy không thỏa đáng và tiếp tục thể hiện sự phẫn nộ với hành vi sai trái của NAMHI và Anh Tân. Hầu hết ở thời điểm hiện tại, các ý kiến đều cho rằng án phạt 6 tháng là không đủ sức để răn đe và trừng phạt cho thái độ kém văn minh của 2 vận động viên. Chắc chắn, BTC sẽ còn cần phải có những hình phạt thích đáng hơn nữa để các hành động tiêu cực như này không còn tái diễn trong tương lai!

Hai tuyển thủ MEMO Game chính thức “bay màu” 6 tháng, CĐM phản ứng như thế nào về vụ việc này? - Ảnh 3.

Không ít sự hả hê, cũng không ít sự phẫn nộ được bày tỏ khi án phạt của hai tuyển thủ được công bố!

Hai tuyển thủ MEMO Game chính thức “bay màu” 6 tháng, CĐM phản ứng như thế nào về vụ việc này? - Ảnh 4.

Chắc chắn, vụ việc bê bối này sẽ còn được nhắc lại rất nhiều trong tương lai!

https://gamek.vn/hai-tuyen-thu-memo-game-chinh-thuc-bay-mau-6-thang-cdm-phan-ung-nhu-the-nao-ve-vu-viec-nay-20220418141602401.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }