Game thủ Pokemon GO 56 tuổi cho biết: “Tôi đã rất tức giận khi ông ta đi trước và lấy được địa điểm lý tưởng trong phòng Gym”.

Kanehisa Satoh, một game thủ 56 tuổi hiện đang sống tại Hokkaido – Nhật Bản, đã bị bắt vì hành hung người bạn 55 tuổi của mình. Nguyên nhân chính của vụ ẩu đả có thể khiến một số người bất ngờ là do tựa game nổi tiếng Pokemon Go. Theo Kotaku, hai người bạn lớn tuổi này gặp nhau lần đầu tiên vào thời điểm họ bắt đầu cùng nhau chơi trò chơi này cách đây vài năm trước.

Hành hung bạn thân vì Pokemon GO, một game thủ 56 tuổi bị bắt - Ảnh 1.

Kanehisa Satoh, một game thủ 56 tuổi ở Nhật Bản, đã bị bắt vì hành hung người bạn 55 tuổi của mình.

Cũng theo báo cáo bởi Sankei, cuộc ẩu đả đã xảy ra trong phòng Gym ảo của Pokemon Go khi cả hai đang ngồi trên một xe hơi. Satoh nói: “Tôi đã rất tức giận khi ông ta đi trước và lấy được địa điểm lý tưởng trong phòng Gym”. Sau đó, người đàn ông 56 tuổi này thừa nhận là đã túm áo bạn mình và đập gương ô tô phía tài xế khiến nó vỡ thành nhiều mảnh.

Hành hung bạn thân vì Pokemon GO, một game thủ 56 tuổi bị bắt - Ảnh 2.

Satoh nói: “Tôi đã rất tức giận khi ông ta đi trước và lấy được địa điểm lý tưởng trong phòng Gym”

Người bạn 55 tuổi của anh ta rất sợ hãi trước sự tức giận đó, vì vậy anh ta đã nhanh chóng gọi điện báo cho cảnh sát. Cảnh sát đã đến hiện trường ngay sau đó để bắt Satoh vì tội hành hung và phá hoại tài sản của người khác. Rõ ràng, Satoh không hề muốn gây hấn với những người đang thi hành công vụ và chấp nhận chịu trách nhiệm về tất cả những gì mình đã làm.

Về tựa game trực tiếp dẫn đến vụ ẩu đả này, nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016 và nhanh chóng trở thành game tương tác ảo được chơi nhiều nhất trong loạt game Pokemon của Niantic. Nó được phát hành độc quyền bởi The Pokemon Company cho hầu hết các thiết bị chạy iOS và Android.

Hành hung bạn thân vì Pokemon GO, một game thủ 56 tuổi bị bắt - Ảnh 3.

Pokemon GO ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016 và nhanh chóng trở thành trò chơi tương tác ảo được chơi nhiều nhất.

Pokemon Go nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên điện thoại thông minh ngay sau khi ra mắt, thậm chí còn phá vỡ kỷ lục trước đó của Candy Crush Saga. Tuy nhiên, bất chấp sự cám dỗ của nó, tất cả người chơi Pokemon Go cần lưu ý rằng họ nên giải quyết các vấn đề liên quan đến chơi game một cách nhẹ nhàng, không phải bằng những hình thức bạo lực. Trước khi tranh luận với bạn thân, hãy nhớ rằng tất cả những gì bạn đang làm chỉ đang ở trong một trò chơi ảo.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }